Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các trường đại học đều bố trí sẵn khu vực cách ly và sẵn sàng nhận các sinh viên F0 đến ở nếu có nhu cầu. Khu vực cách ly luôn luôn có sự túc trực của đội ngũ y tế.

Không chỉ chuẩn bị sẵn thuốc men, khu vực cách ly, một số trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội còn thành lập các đội hỗ trợ từ bữa ăn đến tâm lý cho sinh viên F0, F1.

Ngoài ra, một số trường như ĐH Mở Hà Nội, ĐH Ngoại thương và một số đơn vị khác còn hỗ trợ hàng trăm phần quà cho sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn TP Hà Nội.

Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Trần Thị Hồng Minh (trường ĐH Ngoại thương) nhận phần quà an sinh xã hội.

Gói an sinh cho sinh viên bao gồm các nhu yếu phẩm như: Trứng, rau củ, sữa tươi, khẩu trang y tế và một số dược phẩm giúp tăng sức đề kháng. Với những nhu yếu phẩm này, nhà trường hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm những bữa ăn có chất dinh dưỡng để “chiến đấu” với virus, đặc biệt trong hoàn cảnh nhiều sinh viên là F0 đang ở trọ một mình, không thể ra ngoài mua thực phẩm và không có người hỗ trợ hằng ngày.

Theo ThS Trần Phương Thảo - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội, theo chủ trương của nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã chủ động thu thập thông tin, lập danh sách các sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất nhà trường hỗ trợ. Các phần quà đã, đang và tiếp tục được các thầy, cô và đội ngũ sinh viên tình nguyện gửi đến tận nơi ở của sinh viên.

Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Ngoài ra, thuốc điều trị COVID-19 còn được nhà trường chuẩn bị sẵn để phát cho sinh viên nếu chẳng may nhiễm COVID-19.

"Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cũng đã triển khai hệ thống ngân hàng nhà trọ sinh viên, với hơn 1.000 địa chỉ nhà trọ uy tín, giúp sinh viên ổn định nơi ăn ở, sẵn sàng quay trở lại học trực tiếp sau quãng thời gian dài học trực tuyến. Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác để đồng hành cùng nhà trường và đặc biệt là các bạn sinh viên, để cùng chung tay vượt qua đại dịch", ThS Trần Phương Thảo chia sẻ.

Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Thuốc điều trị COVID-19 còn được nhà trường chuẩn bị sẵn để phát cho sinh viên nếu chẳng may nhiễm COVID-19.

Các hội, nhóm của trường, từng khoa, từng lớp được thành lập để kịp thời hỗ trợ các F0. Nhiều bạn sinh viên rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo từ nhà trường.

Nguyễn Phương Anh (lớp 2045A02, khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Mở Hà Nội) bày tỏ: "Cảm ơn thầy, cô và các anh chị sinh viên tình nguyện đã ân cần, chu đáo và chăm lo cho chúng mình. Sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường trong lúc sinh viên gặp khó khăn khiến mình rất cảm động. Món quà thiết thực và ý nghĩa này giúp mình và các bạn cảm thấy yên tâm hơn để sẵn sàng vượt qua dịch bệnh".

Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Không chỉ chăm sóc với các sinh viên F0 cách ly tại trường mà một số trường đại học còn đến tận nơi sinh viên ở trọ để gửi những món quà hỗ trợ sinh viên F0 gặp hoàn cảnh khó khăn.

Các trường đại học đều bố trí sẵn khu cách ly và sẵn sàng nhận các sinh viên F0 đến ở nếu có nhu cầu. Khu cách ly luôn luôn có sự túc trực của đội ngũ cán bộ y tế. Trần Thị Hồng Minh (trường ĐH Ngoại thương) ở trong khu cách ly của nhà trường, với sự chăm sóc của nhân viên y tế, cho biết: “Ngoài ra, thuốc điều trị COVID-19 còn được nhà trường chuẩn bị sẵn để phát cho sinh viên nếu chẳng may nhiễm COVID-19. Sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường đã mang lại sự yên tâm cho sinh viên, dù dịch bệnh và phải ở xa gia đình trong thời gian này”.

Theo ghi nhận, một số trường đại học không chỉ chăm sóc với các sinh viên F0 cách ly tại trường mà còn đến tận nơi sinh viên ở trọ để gửi quà hỗ trợ sinh viên F0 gặp hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm