Nhiều trường mở cửa đón sinh viên đi học trở lại

SVVN - Sau khi có văn bản từ UBND TP. HCM, nhiều trường đại học đã cho sinh viên tại TP. HCM quay trở lại trường học tập.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã ký công văn khẩn giao sở GD - ĐT, sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường. UBND TP. HCM nhấn mạnh các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Nhiều trường mở cửa đón sinh viên đi học trở lại ảnh 1 Nhiều trường mở cửa đón sinh viên đi học trở lại.

UBND TP. HCM giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chống dịch của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình trở lại trường của học sinh, sinh viên.

Ngay sau đó, một số trường đại học tại TP. HCM cũng ra thông báo nhanh về việc cho sinh viên đi học lại từ ngày 1/3 tới. Cụ thể, trường ĐH Tài chính Marketing có thông báo cho sinh viên đi học tập trung tại trường sau thời gian nghỉ tết và học trực tuyến phòng COVID-19.

Theo thông báo này, trường tổ chức đào tạo tập trung tại trường đối với học kỳ đầu năm 2021 từ ngày 1/3/2020 theo thời khóa biểu đã công bố. Giảng viên và người học theo dõi lịch dạy và học chi tiết trên hệ thống của trường. Trường đề nghị tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức công tác dạy và học tập trung.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM cũng có kế hoạch học tập và thi với sinh viên tất cả cả bậc học từ ngày 1/3. Trong đó, sinh viên bậc cao đẳng hệ chính quy học tập trung tại trường từ ngày 1/3 theo thời khóa biểu đã công bố. Sinh viên chương trình liên thông đại học học tập trung từ ngày 14/3. Sinh viên bậc đại học hệ chính quy khóa 2017 và 2018 học tập trung các học phần lý thuyết từ ngày 8/3, các học phần khác từ ngày 1/3. Sau khi kết thúc thi học kỳ, sinh viên đại học chính quy khóa 2019 và 2020 học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) sẽ khởi động Học kỳ 2, năm học 2020 - 2021 vào ngày 1/3. Ngoài ra, hàng loạt trường đại học khác như Kinh tế Tài chính TP. HCM, Hồng Bàng, Hoa Sen... cũng cho sinh viên đi học lại từ ngày 1/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.