Nhóm sinh viên Hà Nội giành giải thưởng 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với ngôi vị Quán quân cuộc thi 'Meeting with PM 2024', đội Mentora đến từ trường ĐH Ngoại thương và ĐH Công nghiệp Hà Nội đã giành giải thưởng với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Trải qua 4 mùa thành công, năm 2024, 'Meeting with PM' trở lại với chủ đề “Self-Reliant Economy”, được hiểu là Nền kinh tế Tự cường, là một quan điểm nhất quán của Nhà nước, thể hiện một nền kinh tế độc lập, tự chủ và hợp tác quốc tế toàn diện trong phát triển.

'Meeting with PM' là sân chơi thường niên trong lĩnh vực kinh tế dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức.

Cuộc thi năm nay thu hút được 52 đội thi, đến từ 25 trường đại học và 7 trường THPT, trên khắp cả nước, trong đó có nhiều trường quốc tế.

Nhóm sinh viên Hà Nội giành giải thưởng 100 triệu đồng ảnh 1

Đội Mentora đến từ trường ĐH Ngoại thương và ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Cuộc thi mở ra cơ hội cho học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội, sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước thể hiện tư duy sáng tạo, khả năng áp dụng kiến thức về chính sách vào giải quyết các tình huống thực tế.

Thông qua cuộc thi, các đội thi sẽ có cơ hội được trực tiếp đề xuất các kiến nghị tới các nhà hoạch định chính sách, từ đó hỗ trợ giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Tham gia vào cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện vai trò là người quan sát, nghiên cứu các hoạt động sản xuất kinh doanh thực tiễn và sau đó đề xuất các chính sách kinh tế hợp lý. Trải qua các vòng loại gắt gao, 5 đội thi đã vào đến vòng chung kết: PMA, MENTORA+, HN2H, IBECOM và đội BLOOM đến từ các trường ĐH Kinh tế (ĐHQG) Hà Nội, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Công nghiệp và Học viện Tài chính.

Nhóm sinh viên Hà Nội giành giải thưởng 100 triệu đồng ảnh 2Nhóm sinh viên Hà Nội giành giải thưởng 100 triệu đồng ảnh 3

Ban Tổ chức trao giải Nhì và giải Ba cho các đội thi.

Các đội thi lần lượt vượt qua 2 phần thi. Phần đầu tiên là trắc nghiệm khách quan 10 câu hỏi về kinh tế, xã hội, chính sách kinh tế xã hội. Và phần 2 là trình bày đề xuất chính sách, tất cả đều xoay quanh chủ đề nền kinh tế tự cường.

Với sự kết hợp của sinh viên hai trường ĐH Ngoại thương và ĐH Công nghiệp Hà Nội, đội MENTORA đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên Sinh Viên Việt Nam, đại diện đội Mentora cho biết, đây là cuộc thi về phân tích chính sách nhằm giải quyết các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Ở vòng này, đội đã thực hiện bốc thăm doanh nghiệp đồng hành và may mắn được đồng hành cùng VNpost và lĩnh vực chuyển phát nhanh. Các thành viên trong nhóm đã có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã tích luỹ được ở trên trường, cùng với những kiến thức từ thực tế quan sát được để giải quyết những vấn đề tồn đọng của doanh nghiệp ở Vòng Bán kết và những vấn đề chung của ngành ở Vòng Chung kết.

“Trước hết, 'Meeting with PM 2024' không chỉ đơn thuần về mặt học thuật mà còn cho phép các đội thi được trải nghiệm, quan sát thực tế tại các doanh nghiệp từ đó cung cấp các góc nhìn bao quát và sâu sắc hơn, điều mà ít các cuộc thi hiện nay làm được là gắn liền kiến thức với thực nghiệm. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo sân chơi bổ ích để các đội thi được giao lưu, cọ xát cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trên hành trình của riêng mình sau này”, đại diện đội Mentora nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.