Ươm mầm sinh viên tài năng kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'Meeting with PM', sau ba năm tổ chức, đã và đang trở thành sân chơi chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh tế chính trị dành cho sinh viên đại học tại TP. Hà Nội.

Tại vòng Chung kết, 8 đội thi đã cùng tranh luận về các nội dung được hỏi về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bình luận ngắn gọn về tác động của chính sách tới các bên liên quan. Quán quân thuộc về đội KIMMIE NEFTU.

Ươm mầm sinh viên tài năng kinh tế ảnh 1
Vòng Chung kết cuộc thi 'Meeting with PM' 2023 (MPM 2023), đội Kimmie Neftu gồm các sinh viên đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân và trường ĐH Ngoại thương đã xuất sắc giành giải Nhất.

PGS. TS Tô Thế Nguyên - Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) cho biết, trải qua ba mùa tổ chức, cuộc thi 'Meeting with PM' đã trở thành sân chơi bổ ích đối với các em sinh viên, đây là cơ hội để các em cọ xát với thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ươm mầm sinh viên tài năng kinh tế ảnh 2

'Meeting with PM' (MPM) là một sân chơi chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh tế chính trị dành cho sinh viên trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và sinh viên các trường đại học, các trường THPT khác trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh đóng vai trò là người quan sát những diễn biến thực tế đang diễn ra trong nền kinh tế Việt Nam và thế giới, tìm hiểu về các minh chứng thực tiễn thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, nghiên cứu về các chính sách kinh tế - xã hội trong mối tương quan với việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội và giải quyết các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn.

Từ đó, các thí sinh đề xuất các giải pháp, kiến nghị liên quan đến chính sách nhằm hỗ trợ, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp, phát huy hiệu quả của các chính sách, giữ gìn sự ổn định, hài hoà và thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, tổ chức nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

“Resilient Economy” là chủ đề của cuộc thi năm 2023, là tính kiên cường, là khả năng chống chịu và sự phục hồi của nền kinh tế. Đây là chủ đề có tính chất thời sự, ở quy mô toàn cầu hiện nay. Nhiều nguy cơ, thách thức và cả cơ hội đan xen lẫn nhau trong bức tranh kinh tế - xã hội toàn cầu.

Ươm mầm sinh viên tài năng kinh tế ảnh 3

Vòng Chung kết 'Meeting with PM' 2023 đã diễn ra gay cấn, sôi động.

Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi 'Meeting with PM' 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; đồng thời nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới.

Sau vòng Chung kết diễn ra hết sức cam go, gay cấn của 8 đội thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Kimmie Neftu (trường ĐH Kinh tế Quốc dân và trường ĐH Ngoại thương); giải Nhì cho đội No Opponent (trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội); giải Ba cho đội AJCnited (Học viện Báo chí Tuyên truyền,) đội Huster văn hoá (ĐH Bách khoa Hà Nội) và giải Khuyến khích cho đội các đội đến từ Học viện Ngân hàng, trường ĐH Thuỷ lợi, trường ĐH Luật Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội cùng giải phụ cho các đội thi khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.