92,7% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 trúng tuyển đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau quá trình lọc ảo, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 trên cả nước đạt 92,7% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2023.

Theo số liệu Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD - ĐT, sau quá trình lọc ảo, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đạt 92,7% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2023. Con số này tăng 7,9% so với năm 2022, nhưng không phải cao so với các năm trước nữa.

Cũng theo Vụ Giáo dục Đại học, đây là con số thực chất thể hiện nguyện vọng và tương ứng với thực chất năng lực của thí sinh. Bởi các thí sinh được đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi Tốt nghiệp THPT.

92,7% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 trúng tuyển đợt 1 ảnh 1

Dữ liệu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay cho thấy, có 660.028 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, chiếm 65,9% tổng số thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2023. Tính theo tổng số thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT, số thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau lọc ảo chiếm 61,1%.

Năm 2022, có 49,2% số sinh viên nhập học đại học chính thức trên tổng số thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2022. Vụ Giáo dục Đại học dự tính, mùa tuyển sinh 2023, tỷ lệ này cơ bản không biến động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.