Sinh viên các tỉnh phía Nam được nhận Học bổng Vallet lên tới 28 triệu đồng/suất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/8, tại Nhà hát TP. HCM, Quỹ học bổng Vallet trao 414 suất học bổng với tổng trị giá 7,826 tỷ đồng cho 414 học viên cao học, sinh viên, học sinh các trường đại học phía Nam.

Có 414 học bổng Vallet đã được trao cho học sinh, sinh viên và học viên cao học năm học 2022 - 2023. Trong đó có 269 học bổng cho học sinh THPT, 125 suất cho sinh viên đại học, 20 học bổng cho các học viên cao học từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Cà Mau.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet - Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của đại học Sorbonne, Pháp.

Sinh viên các tỉnh phía Nam được nhận Học bổng Vallet lên tới 28 triệu đồng/suất ảnh 1
GS Vallet (thứ 6, từ phải sang) trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Học bổng Vallet đã hoạt động hơn 20 năm nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên, học viên sau đại học Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Giá trị học bổng không ngừng tăng để đáp ứng chi phí sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Đặc biệt, để bù đắp cho những khó khăn do dịch bệnh gây ra, năm nay giá trị học bổng cho sinh viên là 28 triệu đồng và cho học sinh là 14 triệu đồng.

Ngoài trao học bổng, GS Odon Vallet còn tài trợ cho một số thư viện ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’

SVVN - Cùng con đi nhận thẻ bảo hiểm y tế tại chương trình trao quà cho học sinh khó khăn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (phụ huynh em Nguyễn Thanh Đạt), học sinh lớp 1, trường tiểu học Lâm San bày tỏ niềm vui khi gia đình bớt đi một khoản lo từ quà tặng của chương trình. 
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.