Sinh viên các tỉnh phía Nam được nhận Học bổng Vallet lên tới 28 triệu đồng/suất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/8, tại Nhà hát TP. HCM, Quỹ học bổng Vallet trao 414 suất học bổng với tổng trị giá 7,826 tỷ đồng cho 414 học viên cao học, sinh viên, học sinh các trường đại học phía Nam.

Có 414 học bổng Vallet đã được trao cho học sinh, sinh viên và học viên cao học năm học 2022 - 2023. Trong đó có 269 học bổng cho học sinh THPT, 125 suất cho sinh viên đại học, 20 học bổng cho các học viên cao học từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Cà Mau.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet - Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của đại học Sorbonne, Pháp.

Sinh viên các tỉnh phía Nam được nhận Học bổng Vallet lên tới 28 triệu đồng/suất ảnh 1
GS Vallet (thứ 6, từ phải sang) trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Học bổng Vallet đã hoạt động hơn 20 năm nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên, học viên sau đại học Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Giá trị học bổng không ngừng tăng để đáp ứng chi phí sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Đặc biệt, để bù đắp cho những khó khăn do dịch bệnh gây ra, năm nay giá trị học bổng cho sinh viên là 28 triệu đồng và cho học sinh là 14 triệu đồng.

Ngoài trao học bổng, GS Odon Vallet còn tài trợ cho một số thư viện ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.