Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19
SVVN - Gần đây, cư dân mạng tỏ ra rất thích thú với bộ tranh vui của họa sĩ Thái Hà An (hay còn gọi là Anbecks) về chủ đề đại dịch COVID-19. Những bức tranh của Hà An đã truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người trẻ.

Những bức tranh “gây sốt”

Khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại, họa sĩ Thái Hà An cũng bắt tay nghiên cứu, quan tâm nhiều hơn về việc vẽ tranh chủ đề dịch bệnh. Trên fanpage của mình, Hà An thường lựa chọn những nhân vật, chủ đề thời sự có sức lan tỏa những điều tích cực, thông điệp tốt đẹp tới các bạn trẻ, xã hội và cộng đồng.

Phong cách tranh vẽ của anh Hà An là hoạt hình vui. Các nhân vật được anh lựa chọn vừa đảm bảo được tính thời sự, vừa mang nét gì đó dễ thương, đáng yêu, gần gũi của thể loại tranh hoạt hình. Khi vẽ tranh chủ đề chống dịch COVID-19, họa sĩ Hà An luôn cố gắng truyền tải nội dung một cách trực tiếp, cụ thể nhất để người xem dễ hiểu và cảm nhận, đồng thời đảm bảo tính lạc quan, các thông điệp ý nghĩa được truyền tải trong đó.

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 1
Tranh biếm hoạ người cha ra đường sau 6h tại Sài Gòn để chở bình oxy cho con bị bệnh khiến nhiều người xúc động.

Đặc biệt, hai tác phẩm về đề tài dịch bệnh gần đây nhất là bức tranh “Con ráng đợi ba nha” và tranh vẽ “Thiên thần tặng rau miễn phí” đã đạt được lượng tương tác "đột phá" hơn hẳn so với các tác phẩm trước. Chia sẻ về cảm hứng cho hai bức tranh này, họa sĩ Hà An nói: “Câu chuyện về anh Minh bán rau giá rẻ cũng như tặng miễn phí cho người nghèo khiến mình rất ngưỡng mộ. Đó là sự thấu hiểu và cảm thông giữa người với người, lá lành đùm lá rách. Đây chính là thông điệp mình muốn gửi gắm và truyền tải qua bức tranh "Thiên thần tặng rau". Còn câu chuyện người cha chở bình oxy cũng làm mình rất xúc động trước hoàn cảnh cũng như tình cảm cha con. Đó là câu chuyện hết sức nhân văn trong mùa dịch, ngoài tình cảm phụ tử thiêng liêng còn là ý thức và trách nhiệm với cộng đồng”.

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 2
Câu chuyện của anh Minh bán rẻ rau và tặng rau cho người nghèo đã để lại nhiều cảm hứng tích cực cho người xem.

Phía dưới các bức tranh là hàng nghìn những bình luận xúc động, đồng cảm và chia sẻ, điều này khiến họa sĩ Hà An cảm thấy rất vui mừng và có thêm nhiều động lực. Vân Ý – một bạn đọc yêu mến tranh biếm họa của Hà An chia sẻ: “Tranh cảm động và đầy ý nghĩa, vừa xem giải trí, vừa thoải mái tinh thần nhưng cũng đồng thời học hỏi được những điều tích cực trong cuộc sống”.

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 3
Hoạ sĩ Thái Hà An - chủ nhân của những bức tranh biếm hoạ ý nghĩa.

Lan toả năng lượng tích cực

Ngoài hai bức tranh với lượt like lên đến hàng trăm nghìn, hoạ sĩ Anbecks còn rất nhiều tranh khác với chủ đề dịch bệnh COVID-19 cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Những bức tranh này khắc họa lại con người ở những vai trò khác nhau trong đại dịch: Em bé ủng hộ những trái bí, những cô chú công nhân vệ sinh môi trường, những “anh hùng áo trắng”…

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 4

Những bức tranh biếm họa truyền cảm hứng của họa sĩ Hà An.

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 5

Với mong muốn fanpage Anbecks sẽ trở thành một kênh thời sự cảm xúc cho bạn đọc, khi nhận được sự tương tác lớn của cộng đồng mạng, anh Hà An bày tỏ: “Trang Anbecks trở thành một nơi các bạn có thể giao lưu, tâm sự và mình thấy rất vui về điều đó”.

Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 6
Những bức họa độc đáo về chủ đề COVID-19 ảnh 7
Nhân viên vệ sinh môi trường vất vả trong đêm mưa mùa COVID.

Cũng theo hoạ sĩ Hà An, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nặng nề tới thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Qua những bức vẽ, anh gửi gắm lời kêu gọi mọi người rằng hãy nâng cao ý thức tuân thủ các quy định phòng chống dịch, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, anh cũng mong muốn mọi người giữ được tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hà An chia sẻ về nghệ danh Anbecks: “Năm lớp 6, mình bắt đầu theo dõi bóng đá và hâm mộ CLB Manchester United cũng như cầu thủ David Beckham. Anbecks là sự kết hợp của An và Becks (tên thường gọi của Beckham). Nghệ danh này đã theo mình tới bây giờ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.