Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là loạt tiết mục văn nghệ ngẫu hứng, “phiêu” ngay tại sân trường, là những chiếc sticker đáng yêu dán vội vào bảng vẽ kèm lời chúc “thi tốt”, là bao tình nguyện viên xông xáo, tận tình che ô, cầm hộ dụng cụ thi cho thí sinh , là những cái nắm tay tiếp thêm sức mạnh trong hàng rào áo xanh chào đón nồng nhiệt từng thí sinh…
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 1

Những ấn tượng về cách tiếp sức mùa thi thật đẹp, xúc động, ghi dấu trong trái tim hàng nghìn phụ huynh, thí sinh diễn ra suốt 4 ngày (từ 10-13/7) của Kỳ thi năng khiếu dành cho thí sinh khối V00 và H00 do Trường Đại học Kiến trúc tổ chức. Hình ảnh những “HAUer áo xanh” vác chiếc ô “siêu to” che mưa cho các bạn thí sinh, sau khi đăng tải trên Fanpage Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngay lập tức thu hút hàng nghìn Like yêu mến, cảm phục.

Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 2

Cơn mưa rào bất chợt không thể làm nản lòng các tình nguyện viên.

Mình làm trong ngành giáo dục đã gần 30 năm, cũng đã tham gia nhiều kỳ thi Đại học. Nhưng lần này đưa con đi thi, mình thấy sinh viên của trường Kiến trúc thật tuyệt vời! Cảm ơn các bạn rất nhiều! Các bạn đã truyền lửa cho các thí sinh dự thi! Hình ảnh của các bạn đã làm cho HAU toả sáng hơn! Yêu các bạn thật nhiều!”, một phụ huynh để lại bình luận.

Tiếp sức mùa thi – Biểu tượng xung kích của tuổi trẻ HAU

Đã thành thông lệ hàng năm, vào mỗi mùa thi năng khiếu, các thành viên của đội Tiếp sức mùa thi trong Hội sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đội sinh viên tình nguyện, CLB Guitar, Âm nhạc, các bạn tình nguyện viên… không ngần ngại đội nắng, đội mưa đưa đón các bạn sĩ tử. Không ít thí sinh, sau khi trở thành sinh viên HAU đã tiếp tục tham gia tiếp sức mùa thi, trở thành những thành viên năng nổ, nhiệt huyết của hoạt động ý nghĩa đặc biệt này.

Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 3

CLB Guitar có mặt từ sớm cổ vũ, khuấy động tinh thần các sĩ tử 2K4 hoàn thành tốt kỳ thi.

Cùng hòa nhịp vào phong trào Tiếp sức mùa thi 2022 năm nay, Đội sinh viên tình nguyện Đại học Kiến trúc Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực: Đội hình hỗ trợ tìm nhà trọ, tìm – trả đồ thất lạc; Đội hình kê bàn ghế, giá vẽ; Đội hình tiếp đón – hướng dẫn; Điều tiết giao thông… Bất chấp thời tiết nắng – mưa thất thường, các bạn luôn nhiệt tình, hăng hái, thể hiện cao nhất tinh thần xung kích, dấn thân, hết mình vì cộng đồng của tuổi trẻ HAU.

Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 4

Các “chiến sĩ áo xanh” luôn năng nổ, nhiệt tình, hết mình khi làm nhiệm vụ.

Rất nhiều năm tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi, năm nay, Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Nhà trường triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa: Khuấy động, hoạt náo không khí trong các ngày làm thủ tục dự thi của khối V00 và H00; Truyền thông về kỳ thi năng khiếu trên các phương tiện truyền thông; Hỗ trợ công tác làm hàng rào giao thông và đảm bảo an ninh trong các ngày thi; Cổ vũ, khích lệ thí sinh…

Với hơn 300 sinh viên tham gia trực tiếp Tiếp sức mùa thi, chúng mình đã có buổi tập huấn từ hôm 8/7. Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, với quyết tâm tất cả vì tương lai của các bạn thí sinh...”, bạn Đỗ Trọng Đạt (Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết.

Chưa hết, một cách tiếp sức mùa thi cực kỳ “dễ thương” và “đi vào lòng người” là thông qua những lời ca, tiếng hát say đắm, ngọt ngào, đong đầy cảm xúc đến từ các CLB Guitar, CLB Âm nhạc,… ngay tại sân trường. Hàng loạt tiết mục của các bạn níu chân thí sinh chẳng muốn ra về, sau mỗi buổi sáng làm thủ tục dự thi của Khối V00, H00.

Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 5
Kỳ thi Năng khiếu 2022 thu hút khoảng 3.300 thí sinh V00, H00 khắp cả nước.
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 6
Kỳ thi Năng khiếu 2022 thu hút khoảng 3.300 thí sinh V00, H00 khắp cả nước.

Những cách tiếp sức mùa thi “đậm chất Kiến trúc” đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một tinh thần xông pha, xung kích của tuổi trẻ HAU, để lại dấu ấn không thể quên trong trái tim hàng nghìn thí sinh, phụ huynh mỗi mùa thi năng khiếu.

Các hình ảnh đẹp tại kỳ thi:

Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 7
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 8
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 9
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 10
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 11
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 12
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 13
Những cách tiếp sức mùa thi 'nghìn Like' của sinh viên Kiến trúc ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.