Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024

SVVN - Ngày 22/6, cuốn sách "Trường học hay Trường đời" bản in năm 2024 do báo Tiền Phong liên kết xuất bản và phát hành đã được giới thiệu đến đông đảo bạn đọc trong Ngày hội âm nhạc, các trò chơi vận động và đọc sách tại Công viên Yên Sở, Hà Nội. Nhiều bạn trẻ đã trực tiếp gửi tới tác giả những "review" đầu tiên.
Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có một buổi ký tặng sách "vất vả" khi Trường học và Trường đời bản in 2024 được giới thiệu tới hàng ngàn sinh viên tại lễ hội.

Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 2
Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong Trường học hay Trường đời ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và chính thức giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội.
Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 3
Là một trong những sinh viên đầu tiên nhận được cuốn sách Trường học hay Trường đời bản mới, Phương Nhi chia sẻ những cảm xúc đầu tiên: "Cuốn sách của tác giả Nguyễn Tuấn Anh giúp mình có một góc nhìn thực tế, sâu sắc và khách quan hơn về những gì đang xảy ra mỗi ngày, những vấn đề thiết thực với sinh viên, giới trẻ. Điều mình thích nhất khi đọc là tác giả cố gắng chắt lọc những thứ cần thiết và quan trọng nhất giúp cho người đọc dễ hiểu hơn. Cuốn sách như những lời tâm sự gần gũi dành cho người trẻ, trang bị những kinh nghiệm của người đi trước dành cho thế hệ trẻ khi bước chân vào đời."
Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 4

Niềm vui của tác giả khi đứa con tinh thần được đông đảo bạn trẻ yêu mến.

Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 5

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh trò chuyện với các bạn trẻ về thói quen đọc sách.

Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 6 Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 7

Với Quang Thuận, khi nhận được cuốn Trường học hay Trường đời bản in 2024, bạn vội ngồi tựa gốc cây, nghiền ngẫm. Thuận tâm sự: "Thực ra, mình không phải người đọc nhiều sách bởi không thích những thứ xa vời, hàn lâm thường thấy trong những bộ self-help của giới trẻ. Thế nhưng, ngay khi mở mục lục cuốn Trường học hay Trường đời, mình "yêu" ngay bởi những chủ đề trong sách là một loạt câu hỏi, những vấn đề mà sinh viên chúng mình luôn thắc mắc, băn khoăn. Ấn tượng tiếp đó là ngôn ngữ của tác giả đúng là rất "trường đời", gần gũi, thực tế, dễ hiểu. Mình cảm giác như đọc những lời tâm sự, sẻ chia của một người anh.

Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 8
Những cảm xúc đầu tiên của sinh viên về 'Trường học hay Trường đời' bản in năm 2024 ảnh 9

Một độc giả trẻ "review" khi thức đêm đọc sách: "Mình biết tới tác giả Nguyễn Tuấn Anh khi cuốn sách 6 bước tự xuất bản một cuốn sách của anh được giảng viên giới thiệu để phục vụ cho học tập, nghiên cứu. Từ đó, mình tìm đọc những cuốn sách của anh và thấy cách anh viết luôn "thực chiến", đi thẳng trọng tâm. Đọc Trường học hay Trường đời, mình cảm nhận đây là cuốn sách mang đặc trưng phong cách viết của anh, thân quen, gần gũi với giới trẻ và có đôi chút trào phúng. Khi đọc mình nhận ra rằng Trường học hay Trường đời không phải một lựa chọn mà là một hành trình học tập bám sát với thực tế, những câu chuyện, trải nghiệm của tác giả bám sát với đời sống của giới trẻ chúng mình từ chuyện học tập, yêu đương, phát triển bản thân, sống hạnh phúc..." (Ảnh NVCC).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.