KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Những dụng cụ thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Những dụng cụ thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được mang Atlat Địa lý Việt Nam, các loại bút viết, bút chì cùng thiết bị ghi hình không thể nhận thông tin.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và thẻ dự thi để xuất trình cho cán bộ coi thi.

Ngoài ra, những đồ dùng được mang vào phòng thi gồm bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Danh mục các loại máy tính được Bộ GD - ĐT cho phép như sau:

- Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX580VN X.

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus.

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X.

- Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio.

- Deli W1710, WD991ES.

- Eras E370, E371, E372, E380.

- Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

Những học sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học xã hội được mang thêm Atlat Địa lý Việt Nam để hoàn thành bài thi môn Địa lý. Atlat do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung nào. Thí sinh cũng được phép mang các loại máy ghi âm, ghi hình để lưu lại thông tin nhưng không thể nghe và truyền nhận tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

Bên cạnh đó, do dịch COVID-19, thí sinh được khuyến khích mang theo khẩu trang. dùng bình nước cá nhân hoặc nước lọc đóng chai nhưng xé bỏ nhãn mác. Quy định cụ thể về bình nước, khẩu trang sẽ do các tỉnh, thành quyết định.

Các em bị cấm mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây cháy nổ, tài liệu và các thiết bị truyền, chứa thông tin để lợi dụng gian lận trong quá trình làm bài. Nếu bị phát hiện mang theo những vật dụng trái phép này, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi.

Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, tổng số thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 1.015.000, nhiều hơn năm trước khoảng 100.000. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1 vào ngày 7 - 8/7 với gần 1 triệu thí sinh, lịch cụ thể như sau:Khi làm bài, các em chỉ được viết một màu mực, không sử dụng màu đỏ và không được đánh dấu, làm ký hiệu riêng trong bài thi. Với những môn tự luận, thí sinh có thể rời phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp lại bài kèm đề, giấy nháp. Trường hợp cần thiết và được sự cho phép của cán bộ coi thi, các em vẫn được ra khỏi phòng thi nhưng phải chịu sự giám sát của lực lượng chức năng.

Những dụng cụ thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Những em thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ dự thi đợt 2 với lịch cụ thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sau, căn cứ vào tình hình dịch và đề xuất của các địa phương.

Thí sinh ở cả hai đợt sẽ làm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.