Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm động viên tinh thần của các sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đội hình sinh viên tình nguyện TP. HCM đã có mặt tại các điểm thi, ngoài chuẩn bị những vật phẩm hỗ trợ làm bài cho các bạn thí sinh, các chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi' còn chuẩn bị những bảng cổ động kèm những lời nhắn nhủ thú vị.

Kỳ thi nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dân cả nước, đặc biệt là sự góp sức hỗ trợ của sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học. Tại các điểm thi ở địa phương, nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng phần quà, cung cấp nước uống miễn phí... đã diễn ra. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn sáng tạo ra nhiều cách cổ động mới bằng cách vẽ tranh, ảnh kèm những câu chúc theo “trend”, những tấm biển “nhắc nhở” kiến thức cũng thu hút sự chú ý đến phụ huynh, thí sinh... tạo cảm giác thư giãn, thoải mái trước không khí khẩn trương của kỳ thi.

Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 1
Những bạn trẻ tình nguyện mang năng lượng tích cực, hào hứng cổ vũ các sĩ tử, với mong muốn giúp đỡ hết mình, chúc phúc các thí sinh có một kỳ thi suôn sẻ, tốt đẹp nhất.
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 2
Những thiết kế theo 'trend' được các bạn sinh viên tình nguyện tiếp sức cho các thí sinh. (Ảnh: Đức Minh Phạm)

Các khẩu hiệu được những bạn sinh viên tình nguyện vẽ màu trên giấy tạo nên những tiếng cười cho trước buổi thi, xua tan cảm giác căng thẳng. Hoàng Ngọc Linh (2004), là sinh viên thuộc đội hình tiếp sức tại trường THPT Vĩnh Lộc (Q. Bình Tân, TP. HCM) chia sẻ: “Tụi mình muốn các bạn thí sinh có tâm thế thoải mái khi bước vào phòng thi. Những tấm biển hiệu được vẽ bắt kịp xu hướng theo những câu chuyện trending trên mạng xã hội những ngày qua, hy vọng hoạt động này của tụi mình sẽ giúp các bạn lấy lại tinh thần tốt nhất để vượt qua kỳ thi”.

Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 3
Ngoài những câu slogan động viên: “2K6 tự tin bản lĩnh”; “Học nhiệt tình, thi hết mình”... thì còn có những khẩu hiệu “pha trò” độc đáo khác khiến người xem vui vẻ.

Tại một số điểm thi tại TP. HCM, đội hình sinh viên tình nguyện có những mô hình tiếp sức đặc biệt khác như trao tặng trà sữa, bó hoa kèm những lá thư may mắn... Những bạn trẻ không ngại nắng mưa, sẵn sàng túc trực, hỗ trợ nhiệt tình các thí sinh một cách nhanh nhất.

Cô Mỹ Hạnh (Q. 12, TP. HCM) - phụ huynh đưa con đi thi bày tỏ: “Những bạn sinh viên rất dễ thương, có nhiều đội hình hỗ trợ tôi thấy rất hay như xe ôm phản ứng nhanh, phát nước miễn phí... làm cho tôi cảm thấy yên tâm hơn, vì con mình sẽ nhận được sự giúp đỡ bất cứ lúc nào. Những hoạt động cổ vũ vừa ý nghĩa vừa tích cực, hy vọng tất cả các bạn 2K6 nhận được nhiều lời chúc tốt lành sẽ hoàn thành kỳ thi thật tốt”.

Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 4
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 5
Điểm thi tại trường THPT Nguyễn Trãi tập trung đông đảo lực lượng tình nguyện viên. (Ảnh: Thành Phát)
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 6
Món quà nhỏ đính kèm những lời chúc ý nghĩa dành cho các sĩ tử 2K6 (Ảnh: Tuổi trẻ Quận 12).
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 7

Những màn cổ động thí sinh đầy ấn tượng của những chiến sĩ tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Trưng Vương (Q. 1, TP. HCM). (Ảnh: Văn Tiệp)

Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 8
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 9
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 10
Những hoạt động cổ vũ ấn tượng đến từ sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ TP. HCM ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.