Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ
SVVN - Để ngăn ngừa tình trạng đuối nước ở địa phương, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã. Hoạt động dạy bơi còn là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp Hè này.

Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, nạn nhân đa phần là học sinh tiểu học, một trong những nguyên nhân là do sự chủ quan của các bậc phụ huynh về việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho con em mình, đồng thời do điều kiện cơ sở vật chất ở khu vực không đáp ứng đủ yêu cầu để các em có thể học bơi an toàn. Để khắc phục điều này, đoàn thanh niên xã Vĩnh Hà đã nảy ra ý tưởng tận dụng những con suối tự nhiên ở địa phương để thiết kế lại thành khu vực dạy bơi miễn phí cho các em học sinh.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 1

Đoàn thanh niên của xã chuẩn bị cơ sở vật chất cho những buổi dạy bơi miễn phí cho trẻ.

Lớp dạy bơi miễn phí được đoàn thanh niên xã thiết kế rộng khoảng 4m, độ sâu từ 60cm đến 1m để có thể phù hợp nhất với những em trong độ tuổi từ 7 – 14 tuổi. Khu vực bơi chia thành ba ô, tận dụng dùng tre nứa, can nhựa và xốp để tạo thành khung bao quanh như bể bơi.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 2

Các em được học bơi dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Thời gian học bắt đầu từ lúc 16h30 đến 18h hằng ngày. Đây là khoảng thời gian mà các em học sinh đã đi học về nên lớp thu hút được rất đông các em tham gia. “Mỗi buổi học sẽ có khoảng 40 em vì không gian có hạn nên các anh chị đoàn xã thường chia ra làm hai lớp thay phiên nhau học. Sẽ có một giáo viên chính trực tiếp giảng dạy cho các em đồng thời mỗi buổi học đều có 4 – 5 anh chị cán bộ Đoàn đến hỗ trợ. Tiền thuê giáo viên và trang thiết bị đều do Đoàn xã chịu trách nhiệm chi trả”, Anh Đỗ Văn Chiến, Bí thư Đoàn xã cho biết.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 3

Các em được hướng dẫn các anh chị đoàn viên hướng dẫn các đeo áo phao.

Anh Đỗ Văn Chiến cho biết thêm, anh thấy ở địa phương mình phù hợp có thể ngăn dòng tạo hồ bơi nên nảy ra ý tưởng đó, mục đích thứ nhất là tạo kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ, thứ hai là tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe trong hè cho các em thiếu nhi trong xã.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 4

Các em được học bơi miễn phí và được chơi đùa an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.