Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ
SVVN - Để ngăn ngừa tình trạng đuối nước ở địa phương, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã. Hoạt động dạy bơi còn là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp Hè này.

Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, nạn nhân đa phần là học sinh tiểu học, một trong những nguyên nhân là do sự chủ quan của các bậc phụ huynh về việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho con em mình, đồng thời do điều kiện cơ sở vật chất ở khu vực không đáp ứng đủ yêu cầu để các em có thể học bơi an toàn. Để khắc phục điều này, đoàn thanh niên xã Vĩnh Hà đã nảy ra ý tưởng tận dụng những con suối tự nhiên ở địa phương để thiết kế lại thành khu vực dạy bơi miễn phí cho các em học sinh.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 1

Đoàn thanh niên của xã chuẩn bị cơ sở vật chất cho những buổi dạy bơi miễn phí cho trẻ.

Lớp dạy bơi miễn phí được đoàn thanh niên xã thiết kế rộng khoảng 4m, độ sâu từ 60cm đến 1m để có thể phù hợp nhất với những em trong độ tuổi từ 7 – 14 tuổi. Khu vực bơi chia thành ba ô, tận dụng dùng tre nứa, can nhựa và xốp để tạo thành khung bao quanh như bể bơi.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 2

Các em được học bơi dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Thời gian học bắt đầu từ lúc 16h30 đến 18h hằng ngày. Đây là khoảng thời gian mà các em học sinh đã đi học về nên lớp thu hút được rất đông các em tham gia. “Mỗi buổi học sẽ có khoảng 40 em vì không gian có hạn nên các anh chị đoàn xã thường chia ra làm hai lớp thay phiên nhau học. Sẽ có một giáo viên chính trực tiếp giảng dạy cho các em đồng thời mỗi buổi học đều có 4 – 5 anh chị cán bộ Đoàn đến hỗ trợ. Tiền thuê giáo viên và trang thiết bị đều do Đoàn xã chịu trách nhiệm chi trả”, Anh Đỗ Văn Chiến, Bí thư Đoàn xã cho biết.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 3

Các em được hướng dẫn các anh chị đoàn viên hướng dẫn các đeo áo phao.

Anh Đỗ Văn Chiến cho biết thêm, anh thấy ở địa phương mình phù hợp có thể ngăn dòng tạo hồ bơi nên nảy ra ý tưởng đó, mục đích thứ nhất là tạo kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ, thứ hai là tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe trong hè cho các em thiếu nhi trong xã.

Những "thầy cô áo xanh" dạy bơi miễn phí cho trẻ ảnh 4

Các em được học bơi miễn phí và được chơi đùa an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.