Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Tấn Điền (năm thứ tư, khoa Ngôn ngữ Anh, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) là một trong 60 đại biểu tham dự chương trình 'Young Professional Fellowship Bali 2024'. Đây là một chương trình của Mentor Amiable Professional Society (MAPS), với mục đích nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho người trẻ và các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu như môi trường, giáo dục, sự bình đẳng...

Đại biểu duy nhất của Việt Nam được tài trợ toàn phần

Năm nay, sự kiện được tổ chức tại hòn đảo Bali của Indonesia, quy tụ hơn 60 đại biểu đến từ hơn 45 quốc gia và vùng lãnh thổ để trải nghiệm và trao đổi kiến thức.

Tấn Điền có cơ hội là đại diện Việt Nam duy nhất được tài trợ toàn phần để tham dự chương trình 'Young Professional Fellowship 2024' tại Bali (Indonesia) vào ngày 25 - 29/6 vừa qua.

Điền cho biết, 'Young Professional Fellowship' là chương trình nhấn mạnh vào việc kết hợp sự đa dạng văn hóa, sự hòa nhập của nhiều sắc tộc để tạo nên những công dân có trách nhiệm và năng lực cao, nhằm hướng tới một mục đích chung giải quyết các vấn đề toàn cầu một cách bền vững.

Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Tấn Điền (giữa) cùng những người bạn quốc tế tại chương trình. (Ảnh: NVCC)

Quá trình ứng tuyển và tham gia chương trình đã cho Tấn Điền nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm quý giá: “Có những kỹ năng mà mình sẽ không thể rèn luyện được chỉ bằng sách vở”.

Trước đó, Tấn Điền bắt gặp chương trình và quyết định nắm bắt cơ hội của mình. “Khi ứng tuyển bất cứ chương trình nào, mình cảm thấy việc hiểu rõ bản thân và hiểu rõ chương trình là yếu tố vô cùng quan trọng. Hội đồng tuyển chọn chỉ có thể dựa vào những bài luận vài trăm chữ để biết bạn là ai, vậy nên bạn phải thật sự gây ấn tượng bằng cách cho họ thấy điểm mạnh của bạn là gì để có thể đóng góp cho chương trình, và cả điểm yếu của mình là gì để bạn có thể học và phát triển thông qua quá trình tham dự”, Tấn Điền chia sẻ.

Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Chuyến đi giúp Tấn Điền kết nối được nhiều người bạn trên thế giới. (Ảnh: NVCC)

Sự phù hợp của ứng viên với chương trình là yếu tố tiên quyết. Khi viết luận, Tấn Điền luôn đặt ra những câu hỏi như mình có gì để làm cho chương trình thêm đa dạng, chương trình có gì để mình có thể gặt hái cho bản thân, và bản thân Điền quyết tâm như thế nào để đến với chương trình. Từ đó, Tấn Điền sẽ trình bày để cho hội đồng tuyển chọn ấn tượng với hồ sơ của mình.

Những trải nghiệm đáng nhớ

Một trong những điều Tấn Điền tâm đắc nhất khi tham dự chương trình chính là cơ hội được gặp gỡ và kết nối với những cá nhân vô cùng xuất sắc đến từ rất nhiều nơi. Năm nay, chương trình huy động được các đại biểu đến từ hơn 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có những người đang là bác sĩ, luật sư, nhà hoạt động môi trường… “Được lắng nghe câu chuyện của họ, những gì họ làm để phục vụ cộng đồng, và những dự án trong tương lai đã giúp mình học được nhiều điều”, Tấn Điền bày tỏ.

Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 3

Tấn Điền (thứ hai bên trái) tham gia các hoạt động chung tại chương trình. (Ảnh: NVCC)

Tấn Điền cho biết, chương trình còn có những buổi chia sẻ ý nghĩa và chất lượng. Những khách mời là những nhà hoạt động cộng đồng ở địa phương, có cả Bộ trưởng của Indonesia cũng được mời tới chia sẻ. Những chủ đề về sự đổi mới và sáng tạo, về môi trường và phát triển bền vững được trình bày cụ thể. Chương trình còn tạo cơ hội để các đại biểu được chia sẻ về những vấn đề đang xảy ra với quốc gia của mình, và để mọi người cùng nhau thảo luận, chia sẻ về các phương hướng giải quyết.

Ngoài ra, các đại biểu cũng được thoải mái tham gia vào những hoạt động ngoài trời, trải nghiệm văn hóa địa phương qua ẩm thực và các màn trình diễn, và những buổi tiệc tối để kết nối và xây dựng mối quan hệ.

Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 4

Tấn Điền (bên phải) nhận chứng nhận tham gia chương trình. (Ảnh: NVCC)

Sau mỗi chương trình, một trong những điều quý giá nhất mà Tấn Điền gặt hái được là những mối quan hệ, những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tấn Điền chia sẻ: “Mình được mời tới những nơi mình chưa từng đặt chân đến, hứa hẹn những cuộc phiêu lưu mới. Và những lời mời hợp tác để thực hiện những dự án vì cộng đồng, những dự án thiện nguyện hay những chương trình cho sinh viên là những điều mình cảm kích”.

Những trải nghiệm đáng nhớ ở Indonesia của nam sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 5

Tấn Điền (bên trái) muốn mang hình ảnh bạn trẻ Việt Nam năng động, thân thiện nhưng giàu bản sắc đến với bạn bè quốc tế. (Ảnh: NVCC)

Tấn Điền cũng có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục phát triển và có thêm những cơ hội mới, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với các bạn sinh viên, giúp các bạn cũng có được cơ hội bước đi và ngắm nhìn thế giới.

'Young Professional Fellowship' đã thành công tổ chức tại những địa điểm trên khắp các châu lục: Maldives, Canada, Nepal, Thái Lan…

Chương trình mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các đại biểu để có thể mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng, như những buổi thảo luận nhóm, hội thảo, thuyết trình, những buổi kết nối và học tập đa văn hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.