Những trường đại học danh tiếng ở Thụy Điển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thuỵ Điển là quốc gia đi đầu về công nghệ và phát triển bền vững, với nền giáo dục tiên tiến với nhiều lựa chọn ở bậc đại học và sau đại học, điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

ĐH Lund có hơn 100 chương trình thạc sĩ, 9 chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh

ĐH Lund (đặt tại TP. Lund) là trường công lập ra đời vào năm 1668. Đây là đại học có lịch sử lâu đời thứ hai tại Thụy Điển, chỉ sau Đại học Uppsala.

ĐH Lund có khoảng 40.000 sinh viên với khoảng 20% ​​sinh viên quốc tế.

ĐH Lund có sự kết hợp đa dạng văn hóa cũng như quan điểm và kinh nghiệm sống đa dạng của sinh viên. Đây là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho sinh viên du học nói tiếng Anh, vì khoảng 90% sinh viên của trường nói tiếng Anh.

Trường cung cấp hơn 100 chương trình thạc sĩ, 9 chương trình cử nhân bằng tiếng Anh và khoảng 700 khóa học phù hợp để các trường tiến hành trao đổi sinh viên. Có nhiều ngành được sinh viên quốc tế yêu thích như: Thiết kế Kiến trúc; Kinh doanh; Kinh tế và Quản lý; Công nghệ Kỹ thuật; Môi trường và tính bền vững; Luật; Khoa học Xã hội...

Nhiều năm liền, trường được xếp hạng trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Năm 2021, trường đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế nhất của Times Higher Education.

Những trường đại học danh tiếng ở Thụy Điển ảnh 1

ĐH Gothenburg

ĐH Gothenburg tọa lạc tại Gothenburg - thành phố lớn thứ hai của Thụy Điển có đến hơn 40 ngành đào tạo rộng và linh hoạt, gồm: Nghệ thuật Sáng tạo, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nhân văn, Giáo dục, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, và Y học.

Là một trong các trường đại học nổi tiếng có lịch sử lâu đời thứ ba tại Thụy Điển, mỗi năm trường nhận được số lượng đơn xin học cao nhất cho các chương trình và các khóa học từ sinh viên quốc tế.

Ngôi trường này cũng rất nổi tiếng về việc tôn trọng và phát huy những ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

Học viện Karolinska - Cơ sở đào tạo tốt nhất về y khoa

Sinh viên y khoa muốn theo học tại Thụy Điển có thể lựa chọn Học viện Karolinska.

Học viện được thành lập vào năm 1810 với tư cách là nơi đào tạo bác sĩ phẫu thuật quân đội, trải qua hơn 200 năm phát triển hiện là trung tâm học thuật, nghiên cứu y khoa lớn nhất Thụy Điển.

Viện có hai cơ sở: KI Campus Solna và KI Campus Huddinge, nằm ở phía tây bắc và nam Stockholm. Cả hai cơ sở này đều gần trung tâm thành phố, đi bộ 10-15 phút hoặc đi tàu hỏa.

Học viện Karolinska cung cấp một loạt các bằng cấp về khoa học sức khỏe và cuộc sống và bằng cấp sau đại học. Đối với sinh viên đại học, bao gồm y học, tâm lý học, tâm lý trị liệu, nha khoa, nữ hộ sinh, điều dưỡng, thính học, đo thị lực, vật lý trị liệu, X quang, trị liệu nghề nghiệp, và bệnh lý ngôn ngữ và ngôn ngữ trong số những người khác.

Bệnh viện ĐH Karolinska, nơi sinh viên bắt đầu đào tạo và nghiên cứu, nằm gần đó. Các chương trình trao đổi cũng được thực hiện với các trường đại học quốc tế khác, trong đó có Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan và Hà Lan...

Những trường đại học danh tiếng ở Thụy Điển ảnh 2

Trường Kinh tế Stockholm (SSE)

Trường Kinh tế Stockholm là một trong những trường kinh doanh hàng đầu châu Âu. Với quan hệ với hơn 110 đối tác công ty, Trường Kinh tế Stockholm là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên kinh doanh.

Là một trường đại học tư thục ở trung tâm Stockholm, SSE nằm ở vị trí thuận tiện gần trung tâm thương mại lớn, giúp sinh viên tăng khả năng thực tập hoặc làm việc cho các công ty nổi tiếng thế giới trong quá trình học. Hơn 90% sinh viên của SSE tìm được việc làm trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình kinh doanh đa dạng tại SSE được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp để giúp sinh viên tốt nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh, chính phủ, truyền thông, chính trị, khởi nghiệp hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Trường đại học tốt nhất cho khối ngành STEM: Học viện Công nghệ Hoàng gia (KTH)

STEM là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

Học viện Công nghệ Hoàng gia là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Điển, xếp hạng thứ 31 trên toàn cầu về Kỹ thuật và Công nghệ theo Bảng xếp hạng thế giới theo chủ đề của QS vào năm 2021.

Trường đại học là một tổ chức nghiên cứu và giáo dục mạnh mẽ bao gồm rất nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến ​​trúc, quản lý công nghiệp và quy hoạch đô thị.

Trường cũng là đối tác chính của hai trong số ba Cộng đồng Sáng tạo và Tri thức Châu Âu được thành lập bởi Viện Sáng tạo và Công nghệ Châu Âu (EIT) của EU: InnoEnergy, trong lĩnh vực năng lượng bền vững và EIT ICT Labs, trong nghiên cứu thông tin và truyền thông .

Các chương trình trao đổi giáo dục và nghiên cứu quốc tế mở rộng cho phép trao đổi với các trường đại học và cao đẳng ở Châu Âu, Mỹ và Úc, hiện nay cũng đang tăng cường hợp tác với các trường ở châu Á.

Sự kết hợp giữa KTH và ngành công nghệ ở Stockholm mang đến cơ hội đáng kinh ngạc cho sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc mơ ước của mình.

ĐH Stockholm

Đại học Stockholm được thành lập năm 1878, là một trong những trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Scandinavia.

Đây là nơi học tập, nghiên cứu của gần 70.000 sinh viên, trong đó khoảng 1.400 sinh viên thuộc diện trao đổi với các trường nước ngoài hàng năm.

Hơn 80 chương trình cấp bằng của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh và các khóa học tiếng Thụy Điển dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

Trường cung cấp hơn 200 chương trình bậc đại học với hơn 1.900 khóa học tự chọn và nhiều chương trình sau đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.