Du học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến

Du học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến
Những sinh viên du học tại Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất, nếu chỉ tham gia các khóa học trực tuyến do trường tổ chức.

Mới đây, Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng, sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại Mỹ, nếu trường học mà họ đăng ký áp dụng các khóa học trực tuyến vào mùa Thu này. Những người không tuân thủ quy định sẽ có nguy cơ bị trục xuất.

Theo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, các sinh viên có Visa F-1 và M-1 đang phải đối mặt với tình huống rời khỏi nước Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, chẳng hạn như chuyển đến những trường mở các khóa học trực tiếp, để tiếp tục được theo học tại quốc gia này.

Quy định này được đưa ra khi một số trường đại học và cao đẳng, bao gồm cả trường Harvard, tuyên bố sẽ chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu này khi nước Mỹ đang phải đấu tranh để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Các quy định mới như một đòn giáng mạnh vào nhiều du học sinh tại Mỹ, những người sẽ bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ hoặc tranh giành để chuyển đến một trường học mới cho phép sinh viên đến học tại trường. Những sinh viên khi rời khỏi Mỹ sẽ phải đối mặt với những trở ngại trong quá trình học trực tuyến, ví dụ như lệch múi giờ giữa các khu vực.

Theo phát ngôn viên của cơ quan, các quy định không ảnh hưởng đến những sinh viên tham gia chương trình OPT - chương trình đào tạo thực tế tùy chọn cho phép sinh viên Visa F-1 đã hoàn thành việc học tại Mỹ phép làm việc trong 1 năm ở một lĩnh vực có liên quan .

Theo báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế, số sinh viên quốc tế chiếm 5,5% số sinh viên đại học tại Hoa Kỳ, tổng cộng khoảng gần 1,1 triệu sinh viên trong năm học 2018 - 2019.

Do thường nhận được rất ít hoặc gần như không có hỗ trợ về tài chính, các sinh viên nước ngoài thường có xu hướng dành một số tiền lớn vào các tổ chức giáo dục đại học Hoa Kỳ, nơi trợ cấp cho người Mỹ.

Các quy định mới thể hiện một trong những động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế việc nhập cư hợp pháp và cấp thị thực vào Hoa Kỳ trong thời điểm bùng phát đại dịch COVID-19.

Các quy định cũng yêu cầu các trường cập nhật thông tin trên Hệ thống thông tin sinh viên và khách trao đổi (SEVIS) trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi, nếu các trường bắt đầu học kỳ mùa Thu với các lớp học trực tiếp nhưng sau đó được yêu cầu chuyển sang chỉ mở các lớp học trực tuyến hoặc khi có bất kỳ sinh viên ngoại quốc nào thay đổi các khóa học đã lựa chọn bằng khóa học hoàn toàn trực tuyến.

Theo Theo Vtv.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.