Du học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến

Du học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến
Những sinh viên du học tại Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất, nếu chỉ tham gia các khóa học trực tuyến do trường tổ chức.

Mới đây, Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng, sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại Mỹ, nếu trường học mà họ đăng ký áp dụng các khóa học trực tuyến vào mùa Thu này. Những người không tuân thủ quy định sẽ có nguy cơ bị trục xuất.

Theo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, các sinh viên có Visa F-1 và M-1 đang phải đối mặt với tình huống rời khỏi nước Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, chẳng hạn như chuyển đến những trường mở các khóa học trực tiếp, để tiếp tục được theo học tại quốc gia này.

Quy định này được đưa ra khi một số trường đại học và cao đẳng, bao gồm cả trường Harvard, tuyên bố sẽ chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu này khi nước Mỹ đang phải đấu tranh để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Các quy định mới như một đòn giáng mạnh vào nhiều du học sinh tại Mỹ, những người sẽ bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ hoặc tranh giành để chuyển đến một trường học mới cho phép sinh viên đến học tại trường. Những sinh viên khi rời khỏi Mỹ sẽ phải đối mặt với những trở ngại trong quá trình học trực tuyến, ví dụ như lệch múi giờ giữa các khu vực.

Theo phát ngôn viên của cơ quan, các quy định không ảnh hưởng đến những sinh viên tham gia chương trình OPT - chương trình đào tạo thực tế tùy chọn cho phép sinh viên Visa F-1 đã hoàn thành việc học tại Mỹ phép làm việc trong 1 năm ở một lĩnh vực có liên quan .

Theo báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế, số sinh viên quốc tế chiếm 5,5% số sinh viên đại học tại Hoa Kỳ, tổng cộng khoảng gần 1,1 triệu sinh viên trong năm học 2018 - 2019.

Do thường nhận được rất ít hoặc gần như không có hỗ trợ về tài chính, các sinh viên nước ngoài thường có xu hướng dành một số tiền lớn vào các tổ chức giáo dục đại học Hoa Kỳ, nơi trợ cấp cho người Mỹ.

Các quy định mới thể hiện một trong những động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế việc nhập cư hợp pháp và cấp thị thực vào Hoa Kỳ trong thời điểm bùng phát đại dịch COVID-19.

Các quy định cũng yêu cầu các trường cập nhật thông tin trên Hệ thống thông tin sinh viên và khách trao đổi (SEVIS) trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi, nếu các trường bắt đầu học kỳ mùa Thu với các lớp học trực tiếp nhưng sau đó được yêu cầu chuyển sang chỉ mở các lớp học trực tuyến hoặc khi có bất kỳ sinh viên ngoại quốc nào thay đổi các khóa học đã lựa chọn bằng khóa học hoàn toàn trực tuyến.

Theo Theo Vtv.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm