NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - MC Quyền Linh, NSND Trọng Phúc và nghệ sĩ Thanh Thủy xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình 'Mái ấm gia đình Việt'.

Trong chương trình Mái m gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cùng hai khách mời là NSND Trọng Phúc và nghệ sĩ Thanh Thủy sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Như Hạnh (2009), em Nguyễn Văn Tâm (2009) và em Nguyễn Thị Thanh Tuyền (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Thủy bật khóc nghẹn ngào vì xúc động, cô đồng cảm với hoàn cảnh nhân vật nói: “Tôi đã mất cha cách đây 10 năm và cũng vừa trải qua nỗi đau mất mẹ cách đây không lâu. Tôi chỉ muốn nói với các bé là dù trong hoàn cảnh nào, hay ở lứa tuổi nào, bất kỳ ai rồi cũng phải trải qua nỗi đau mất người thân, đó là quy luật tự nhiên. Bản thân tôi mất đi cha mẹ, tôi xem đó là sự tạm biệt người thân của mình”.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 2

‘Nữ nghệ sĩ muôn mặt’ chia sẻ: “Với tôi, những người mình nghĩ sẽ rời xa mình mãi mãi, nhưng không phải, ở trong dòng máu của mình, họ luôn ở cạnh để ủng hộ, động viên mình. Và mình phải cố gắng làm tốt những việc hằng ngày, yêu thương những người xung quanh. Tôi mong các bé hãy tự tin hơn, hãy nắm tay mẹ vượt qua tất cả những khó khăn. Giống như tôi, đi đến tuổi này thì tôi cũng đã vượt qua rất nhiều điều mà đôi khi tôi nghĩ mình không bước qua được”.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 3

NSND Trọng Phúc xúc động bộc bạch: “Thật ra, các bé còn hạnh phúc hơn tôi vì các bé còn biết mặt cha chứ tôi thì không biết. Cha mẹ tôi đều đã mất, mà rất tiếc là tôi không biết được mặt cha mình từ nhỏ. Ngày xưa, tôi từng nói phải cố gắng học thật giỏi nhưng cũng không được, tôi học đến lớp 12 rồi nghỉ giữa chừng vì không có tiền đi học. Đến khi xa nhà thì tôi đã luôn tự nhủ phải lo cho mẹ, giống như hoàn cảnh của bé bây giờ vậy”.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 4

Anh cho biết: “Tôi lấy đó làm động lực để cố gắng phấn đấu và nhờ nghị lực của bản thân mà có được ngày hôm nay. Tôi mong các bé hãy nghĩ đến mẹ, thương mẹ và từ đó hãy cố gắng phấn đấu nhiều hơn”. Nam nghệ sĩ dành nhiều lời an ủi, động viên và khích lệ chị em Như Hạnh hãy học thật giỏi để sau này có công việc ổn định báo hiếu mẹ.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 5

MC Quyền Linh cho biết, bản thân mình cũng như NSND Trọng Phúc đều từng trải qua những khó khăn, vất vả mà cố gắng đi lên. Anh muốn Tâm tự tin nhiều hơn, dù em học trễ nhưng học giỏi, phải phấn đấu nhiều hơn cho tương lai.

NSND Trọng Phúc kể quá khứ mồ côi cha, phải nghỉ học giữa chừng vì không có tiền ảnh 6

Nghệ sĩ Thanh Thủy rưng rưng nói: “Tôi rất bối rối vì không biết phải nói như thế nào. Tôi đã lớn, cũng đã gặp và chia sẻ với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng cứ gặp một hoàn cảnh mới là vẫn không thể kìm được cảm xúc của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm