Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tuyết Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, Khoa Thiết kế Mỹ thuật, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên kiêm Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên Trường, Tuyết Anh là cán bộ Hội tiên phong đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các năm học, bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, học bổng khuyến khích học tập,...

Vốn là cựu học sinh chuyên văn của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, Tuyết Anh từng rất thích ngành Báo chí. Nhưng cơ duyên vẽ vời, niềm yêu thích, đam mê nghệ thuật đã dần đến với cô trong những năm tháng cấp 3. Bởi vậy, nữ sinh tuổi 18 đã quyết định lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Đồ họa để hiện thực hóa ước mơ. Cô cho biết, đến thời điểm hiện tại bản thân vẫn nghĩ rằng đó là một sự lựa chọn, một hướng đi hoàn toàn đúng đắn.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 1

Tuyết Anh được bầu trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ở Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

“Gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất, luôn động viên, ủng hộ mọi quyết định của mình. Bố mẹ chưa từng đặt trách nhiệm nặng nề mà tạo cho mình môi trường phù hợp cùng tâm lý thoải mái để theo đuổi đam mê và phát triển bản thân. Có lẽ bởi bố mẹ rất tích cực hoạt động văn nghệ và các hoạt động của phường nên đã truyền cảm hứng tham gia các sự kiện, phong trào sinh viên cho mình từ đó.” - Tuyết Anh chia sẻ.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 2

Tuyết Anh là Đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trải qua 4 năm học tập ở trường Đại học Kiến trúc, cô sinh viên năm cuối luôn cảm thấy biết ơn khi có cơ hội phát triển và tiếp thu những kiến thức bổ ích cũng như lưu giữ vô vàn trải nghiệm đặc biệt. Với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và sự tâm huyết, tận tụy đã giúp Tuyết Anh cùng các bạn sinh viên có được tinh thần thoải mái, dễ dàng tiếp cận kiến thức, phát triển hơn với đam mê, ngành học của mình.

Tuyết Anh cho biết: “Ở trường thường xuyên tổ chức các hoạt động Workshop, Talkshow cùng các buổi Triển lãm Đồ án tiêu biểu của sinh viên. Đây chính là điều mình cảm thấy rất tuyệt vời khi mọi người được tham gia trải nghiệm cũng như đóng góp những tác phẩm của bản thân tại các sự kiện. Vinh dự và tự hào khi sản phẩm trong môn Đồ án mình làm từng được triển lãm ở trường. Hy vọng rằng, trong thời gian tới bản thân sẽ tiếp tục cố gắng để có thể tỏa sáng rực rỡ nhất trong chuỗi ngày cuối cùng được học trên giảng đường đại học.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 3

Tuyết Anh tham gia Tiếp sức mùa thi 2023.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 4

Tuyết Anh là Ban tổ chức của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt.

Bên cạnh việc học tập, Tuyết Anh là một người cán bộ Hội tiên phong, gương mẫu khi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên kiêm Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Biết đến Hội Sinh viên là một cơ duyên vô cùng đặc biệt với cô, ở môi trường mới, Tuyết Anh đã quyết định thử sức với vị trí Cộng tác viên Phát thanh của Tiểu ban Kiến Radio thuộc Ban Truyền thông Hội Sinh viên trường trong kỳ quân sự.

Chuỗi ngày quân sự tưởng chừng sẽ khó khăn nhưng đối với Tuyết Anh đã thực sự rực rỡ và trở thành một trang kỉ niệm đẹp đẽ nhất mà cô luôn muốn được trở về. Cô nhớ lại: “Khi được đồng hành cùng những người bạn, những người anh, người chị, cứ đến 18 giờ tối thứ 3, thứ 5, thứ 7 lại bận rộn chuẩn bị những đoạn tin nhắn, cùng tờ giấy note để gửi gắm đến những thính giả đang nhớ nhà, hay đang cảm nắng ai đó giống như chúng mình. Tuy bận rộn, tuy vất vả nhưng mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được đồng hành với những thành viên tuyệt vời và có trải nghiệm quý giá như vậy.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 5

Tuyết Anh (thứ ba từ phải sang) nhận Giấy khen Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Những ngày đầu năm nhất còn là cô tân sinh viên với biết bao bỡ ngỡ, lúng túng, nhưng được các anh chị tin tưởng, giúp đỡ, đồng hành cùng trải qua biết bao sự kiện lớn thường niên: Chào tân - The Dreamer, Festival Tết, Sports Festival, Prom Night,... dần dần, Tuyết Anh tự tin và học hỏi được nhiều điều. Tiếp đó, cô nàng có cơ hội thử sức ở những mảng truyền thông gần hơn với ngành học. Với nữ sinh quê Nam Định, Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung và Hội Sinh viên trường nói riêng không chỉ là nơi bản thân được học hỏi, đổi mới, sáng tạo, đây còn là gia đình thứ hai - một mảnh ghép quan trọng.

Chia sẻ về phương pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dưới cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Tuyết Anh cho rằng: “Để hoàn thành tốt sứ mệnh dẫn dắt, tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên, bản thân mình cần phải không ngừng học hỏi, cân bằng, sắp xếp thời gian cũng như việc học tập và tham gia phong trào một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bản thân cần đề cao tính chủ động khơi gợi tinh thần, nhiệt huyết của mọi thành viên. Từ đó tạo một môi trường năng động, thú vị để tất cả các bạn sinh viên có thể thoải mái trải nghiệm cũng như có những kỉ niệm tuyệt vời nhất".

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 6

Tuyết Anh và đồ án làm nhóm được triển lãm ở trường.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 7

Ban thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - những người cộng sư tuyệt vời của Tuyết Anh (thứ hai từ phải sang).

Ngoài việc học tập, Tuyết Anh còn là một Graphic Designer cho page thời trang và một Freelance Graphic Designer liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học. Vậy nên, cô cảm thấy rất may mắn vì công việc đang làm giúp bản thân có thêm góc nhìn cũng như nguồn cảm hứng mới hơn trong thiết kế và học hỏi được nhiều kỹ năng, trải nghiệm đa dạng.

Với những gì đang có ở hiện tại, Tuyết Anh không ngừng thôi thúc bản thân cố gắng nhiều hơn. Cô bộc bạch: “Mình tự hào vì những gì đã đạt được nhưng mình không nghĩ đó đã là tất cả. Bản thân luôn coi mục tiêu là đỉnh của một ngọn núi, leo đến đỉnh ngọn núi này thì vẫn còn rất nhiều ngọn núi cao hơn nữa trên chặng đường tiếp theo. Vì vậy đòi hỏi bản thân mình không được ‘ngủ quên’ trên bất kỳ ‘ngọn núi’ nào cả mà phải luôn học hỏi, nâng cao trải nghiệm trên con đường hoàn thiện bản thân.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 8

Tuyết Anh cùng gia đình thân yêu.

Là thành viên thuộc lớp thế hệ trẻ, Tuyết Anh mong muốn gửi tới “nguồn lực” đất nước đang trên hành trình phát triển bản thân rằng: Hãy cứ trải nghiệm, hết mình với khát vọng, đam mê bởi đó chính là khoảnh khắc lấp lánh, tỏa sáng nhất trên chặng đường thanh xuân tươi đẹp. Song song với chặng đường này chúng ta luôn có những bài học kèm thông điệp ý nghĩa quan trọng, nó chỉ xuất hiện khi chúng ta cố gắng hết mình.

Thành tích trong học tập và tham gia hoạt động của Tuyết Anh:

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023;

- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường tiêu biểu 2 năm học liên tiếp (2021 - 2022, 2022 - 2023);

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 3 năm liên tiếp (từ 2020 đến 2023);

- Học bổng khuyến khích học tập của Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội 3 năm liên tiếp (từ 2020 đến 2023);

- Ban Tổ chức các chương trình của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: Chào tân Sinh viên Kiến trúc - The Dreamers; Festival Tết Kiến trúc; Tuần lễ Sinh viên 5 tốt; HAU Sports Festival; Prom Night; Ngày hội nhập học HAU Open Day;...

- Là tình nguyện viên xuất sắc trong các chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 và 2023;

- Founder kênh tiktok @kienradio.hau;

- Leader phụ trách biên tập nội dung cho kênh phát thanh Kiến Radio.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.