Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tuyết Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, Khoa Thiết kế Mỹ thuật, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên kiêm Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên Trường, Tuyết Anh là cán bộ Hội tiên phong đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các năm học, bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, học bổng khuyến khích học tập,...

Vốn là cựu học sinh chuyên văn của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, Tuyết Anh từng rất thích ngành Báo chí. Nhưng cơ duyên vẽ vời, niềm yêu thích, đam mê nghệ thuật đã dần đến với cô trong những năm tháng cấp 3. Bởi vậy, nữ sinh tuổi 18 đã quyết định lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Đồ họa để hiện thực hóa ước mơ. Cô cho biết, đến thời điểm hiện tại bản thân vẫn nghĩ rằng đó là một sự lựa chọn, một hướng đi hoàn toàn đúng đắn.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 1

Tuyết Anh được bầu trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ở Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

“Gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất, luôn động viên, ủng hộ mọi quyết định của mình. Bố mẹ chưa từng đặt trách nhiệm nặng nề mà tạo cho mình môi trường phù hợp cùng tâm lý thoải mái để theo đuổi đam mê và phát triển bản thân. Có lẽ bởi bố mẹ rất tích cực hoạt động văn nghệ và các hoạt động của phường nên đã truyền cảm hứng tham gia các sự kiện, phong trào sinh viên cho mình từ đó.” - Tuyết Anh chia sẻ.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 2

Tuyết Anh là Đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trải qua 4 năm học tập ở trường Đại học Kiến trúc, cô sinh viên năm cuối luôn cảm thấy biết ơn khi có cơ hội phát triển và tiếp thu những kiến thức bổ ích cũng như lưu giữ vô vàn trải nghiệm đặc biệt. Với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và sự tâm huyết, tận tụy đã giúp Tuyết Anh cùng các bạn sinh viên có được tinh thần thoải mái, dễ dàng tiếp cận kiến thức, phát triển hơn với đam mê, ngành học của mình.

Tuyết Anh cho biết: “Ở trường thường xuyên tổ chức các hoạt động Workshop, Talkshow cùng các buổi Triển lãm Đồ án tiêu biểu của sinh viên. Đây chính là điều mình cảm thấy rất tuyệt vời khi mọi người được tham gia trải nghiệm cũng như đóng góp những tác phẩm của bản thân tại các sự kiện. Vinh dự và tự hào khi sản phẩm trong môn Đồ án mình làm từng được triển lãm ở trường. Hy vọng rằng, trong thời gian tới bản thân sẽ tiếp tục cố gắng để có thể tỏa sáng rực rỡ nhất trong chuỗi ngày cuối cùng được học trên giảng đường đại học.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 3

Tuyết Anh tham gia Tiếp sức mùa thi 2023.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 4

Tuyết Anh là Ban tổ chức của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt.

Bên cạnh việc học tập, Tuyết Anh là một người cán bộ Hội tiên phong, gương mẫu khi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên kiêm Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Biết đến Hội Sinh viên là một cơ duyên vô cùng đặc biệt với cô, ở môi trường mới, Tuyết Anh đã quyết định thử sức với vị trí Cộng tác viên Phát thanh của Tiểu ban Kiến Radio thuộc Ban Truyền thông Hội Sinh viên trường trong kỳ quân sự.

Chuỗi ngày quân sự tưởng chừng sẽ khó khăn nhưng đối với Tuyết Anh đã thực sự rực rỡ và trở thành một trang kỉ niệm đẹp đẽ nhất mà cô luôn muốn được trở về. Cô nhớ lại: “Khi được đồng hành cùng những người bạn, những người anh, người chị, cứ đến 18 giờ tối thứ 3, thứ 5, thứ 7 lại bận rộn chuẩn bị những đoạn tin nhắn, cùng tờ giấy note để gửi gắm đến những thính giả đang nhớ nhà, hay đang cảm nắng ai đó giống như chúng mình. Tuy bận rộn, tuy vất vả nhưng mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được đồng hành với những thành viên tuyệt vời và có trải nghiệm quý giá như vậy.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 5

Tuyết Anh (thứ ba từ phải sang) nhận Giấy khen Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Những ngày đầu năm nhất còn là cô tân sinh viên với biết bao bỡ ngỡ, lúng túng, nhưng được các anh chị tin tưởng, giúp đỡ, đồng hành cùng trải qua biết bao sự kiện lớn thường niên: Chào tân - The Dreamer, Festival Tết, Sports Festival, Prom Night,... dần dần, Tuyết Anh tự tin và học hỏi được nhiều điều. Tiếp đó, cô nàng có cơ hội thử sức ở những mảng truyền thông gần hơn với ngành học. Với nữ sinh quê Nam Định, Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung và Hội Sinh viên trường nói riêng không chỉ là nơi bản thân được học hỏi, đổi mới, sáng tạo, đây còn là gia đình thứ hai - một mảnh ghép quan trọng.

Chia sẻ về phương pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dưới cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Tuyết Anh cho rằng: “Để hoàn thành tốt sứ mệnh dẫn dắt, tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên, bản thân mình cần phải không ngừng học hỏi, cân bằng, sắp xếp thời gian cũng như việc học tập và tham gia phong trào một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bản thân cần đề cao tính chủ động khơi gợi tinh thần, nhiệt huyết của mọi thành viên. Từ đó tạo một môi trường năng động, thú vị để tất cả các bạn sinh viên có thể thoải mái trải nghiệm cũng như có những kỉ niệm tuyệt vời nhất".

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 6

Tuyết Anh và đồ án làm nhóm được triển lãm ở trường.

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 7

Ban thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - những người cộng sư tuyệt vời của Tuyết Anh (thứ hai từ phải sang).

Ngoài việc học tập, Tuyết Anh còn là một Graphic Designer cho page thời trang và một Freelance Graphic Designer liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học. Vậy nên, cô cảm thấy rất may mắn vì công việc đang làm giúp bản thân có thêm góc nhìn cũng như nguồn cảm hứng mới hơn trong thiết kế và học hỏi được nhiều kỹ năng, trải nghiệm đa dạng.

Với những gì đang có ở hiện tại, Tuyết Anh không ngừng thôi thúc bản thân cố gắng nhiều hơn. Cô bộc bạch: “Mình tự hào vì những gì đã đạt được nhưng mình không nghĩ đó đã là tất cả. Bản thân luôn coi mục tiêu là đỉnh của một ngọn núi, leo đến đỉnh ngọn núi này thì vẫn còn rất nhiều ngọn núi cao hơn nữa trên chặng đường tiếp theo. Vì vậy đòi hỏi bản thân mình không được ‘ngủ quên’ trên bất kỳ ‘ngọn núi’ nào cả mà phải luôn học hỏi, nâng cao trải nghiệm trên con đường hoàn thiện bản thân.”

Nữ cán bộ Hội Kiến trúc tiên phong, hết mình với thiết kế nghệ thuật ảnh 8

Tuyết Anh cùng gia đình thân yêu.

Là thành viên thuộc lớp thế hệ trẻ, Tuyết Anh mong muốn gửi tới “nguồn lực” đất nước đang trên hành trình phát triển bản thân rằng: Hãy cứ trải nghiệm, hết mình với khát vọng, đam mê bởi đó chính là khoảnh khắc lấp lánh, tỏa sáng nhất trên chặng đường thanh xuân tươi đẹp. Song song với chặng đường này chúng ta luôn có những bài học kèm thông điệp ý nghĩa quan trọng, nó chỉ xuất hiện khi chúng ta cố gắng hết mình.

Thành tích trong học tập và tham gia hoạt động của Tuyết Anh:

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023;

- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường tiêu biểu 2 năm học liên tiếp (2021 - 2022, 2022 - 2023);

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 3 năm liên tiếp (từ 2020 đến 2023);

- Học bổng khuyến khích học tập của Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội 3 năm liên tiếp (từ 2020 đến 2023);

- Ban Tổ chức các chương trình của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: Chào tân Sinh viên Kiến trúc - The Dreamers; Festival Tết Kiến trúc; Tuần lễ Sinh viên 5 tốt; HAU Sports Festival; Prom Night; Ngày hội nhập học HAU Open Day;...

- Là tình nguyện viên xuất sắc trong các chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 và 2023;

- Founder kênh tiktok @kienradio.hau;

- Leader phụ trách biên tập nội dung cho kênh phát thanh Kiến Radio.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.