Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

SVVN - Một nữ họa sĩ 22 tuổi khiến mọi người cảm thấy thú vị bất ngờ, và được "săn lùng ráo riết" khi biến những con thú cưng tàn tật thành các nhân vật hoạt hình Disney. Có thể thấy, cho dù là khiếm khuyết gì của thú cưng, dưới nét vẽ của cô chúng đều trở nên dễ thương hơn rất nhiều.

Vừa qua, một họa sĩ người Hà Lan, cô Isa Bredt, đã khiến mọi người cảm thấy thú vị bất ngờ khi biến những con thú cưng thành các nhân vật hoạt hình Disney. Tất cả mọi người đã không biết đến thuật ngữ “disneyfication” cho tới khi nhìn thấy những bức tranh của cô.Thuật ngữ này được các nhà xã hội học đã sử dụng từ năm 1959 để mô tả sự chuyển đổi thương mại của một xã hội giống với Công viên và Khu nghỉ dưỡng Walt Disney, dựa trên lối sống toàn cầu hóa và tiêu dùng kiểu phương Tây nhanh chóng.

Nhưng trong từ vựng của Bredt, "disneyfication" lại là một phương thức chuyển đổi – chuyển đổi từ động vật vào thế giới hoạt hình. Thông qua dự án Pet Disneyfication, nghệ sĩ 22 tuổi này đã biến những bức ảnh thú cưng của mọi người gửi tới thành tranh minh họa theo phong cách Disney, và điều đáng chú ý ở đây là tất cả những chú thú cưng đều là những con vật khuyết tật. Nhưng khi được thể hiện trên tranh của Bredt, tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, các biểu cảm của chúng đều giống như như những ngôi sao của bộ phim Walt Disney.

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 1

Các nhân vật hoạt hình của Disney rất dễ thương và xinh đẹp, nhưng chắc chắn rằng khi nữ nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm này, cảm hứng của cô phải đến từ cuộc sống. Họa sĩ minh họa người Hà Lan, Isa Bredt (Isa Bredt) đã mang đến cho hoạt hình và thực tế này một ý nghĩa tích cực hơn.

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 2

Bredt đã yêu thích vẽ từ khi cô còn rất nhỏ, nhưng chỉ bắt đầu coi đó là một nghề nghiệp vào cuối năm trung học. Những suy nghĩ này đã khiến cô học minh họa và hoạt hình nhưng Bredt đã bỏ chương trình học của mình trong năm thứ ba để theo đuổi công việc vẽ chân dung thú cưng.

"Disney hóa thú cưng là điều tôi đã làm một cách nghiệp dư trong thời gian rảnh khoảng 5 năm", Bredt nói. "Tôi bắt đầu bởi vì tôi đã và vẫn là một fan hâm mộ lớn của cả vẽ động vật và phong cách Disney cũ."

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 3  
Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 4 Nhiều cư dân mạng cho rằng các tác phẩm của Issa Brett giống như được thiết kế riêng cho Disney, và một số người thậm chí còn nghi ngờ rằng cô là nhân viên của Disney.

Tuy nhiên, nghệ sĩ gốc hà lan cho biết cô không phải là một nhân viên của Disney. "Tôi chỉ là một fan hâm mộ rất lớn. Vua sư tử là bộ phim yêu thích nhất mọi thời đại của tôi.” Bredt bắt đầu những điều thú vị về thú cưng trên Reddit. "Có một subreddit nơi bạn có thể cung cấp nghệ thuật miễn phí cho mọi người. Tôi muốn thực hành phong cách Disney, vì vậy tôi đã cung cấp các bức vẽ miễn phí cho những người gửi cho tôi hình ảnh của thú cưng của họ."

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 5

Đó là vào năm 2014 khi Bredt mới 16 tuổi. "Tôi đã làm điều này một vài lần và mọi người thực sự thích nó, mặc dù tôi vẫn chưa vẽ tốt lắm", cô giải thích. "Sau đó, vào mùa Hè năm ngoái, tôi đã quyết định nhận tiền hoa hồng như một công việc mùa hè vì tôi không muốn làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm nữa và tôi đã quyết định tạo ra một Instagram và kiếm hoa hồng như một công việc phụ." Sau đó, kế hoạch thành công ngoài dự kiến. Cuối cùng, Bredt cũng bắt đầu vẽ cả những con thú cưng khuyết tật.

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 6 Có thể thấy cho dù là khiếm khuyết gì của thú cưng, dưới nét vẽ của Bredt, chúng đều trở nên dễ thương hơn rất nhiều.

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney ảnh 7 Cô hy vọng chân dung của mình sẽ giúp các con vật tìm thấy ngôi nhà mãi mãi của chúng và cô vui mừng vì có thể sử dụng nền tảng của mình để làm một điều tốt đẹp.

Theo New QQ
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm