J. K. Rowling tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20 “ám ảnh” đến tận bây giờ

SVVN - Là người được công chúng ngưỡng mộ và biết đến trong suốt 20 năm qua nhưng ít ai biết rằng nữ tác giả của Harry Potter, J. Rowling đã phải chịu những "ám ảnh" không thể nào quên về việc bị lạm dụng tình dục năm 20 tuổi. 
Mới đây, J. K. Rowling đã tiết lộ việc mình đã sống sót ra sao để thành công được như bây giờ sau vụ việc bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20.  Đồng thời, nữ tác giả Harry Potter cũng phản ứng với những lời chỉ trích xung quanh ý kiến của mình về các vấn đề chuyển giới. J .K. Rowling, năm nay 54 tuổi, đã nói chi tiết về vấn đề mình bị lạm dụng trong cuộc hôn nhân đầu tiên với Jorge Arantes, người Bồ Đào Nha.
J. K. Rowling tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20 “ám ảnh” đến tận bây giờ ảnh 1 J. K. Rowling nói với nhóm đông người hâm mộ "chuyển giới" rằng, cô sống sót sau vụ tấn công tình dục ở độ tuổi 20 (Ảnh: PA)

"Việc giờ tôi mới tiết lộ không phải là vấn đề vì tôi xấu hổ do nó xảy ra với mình, mà là vì tôi đau đớn mỗi khi phải nhớ lại, hoặc nhắc đến. Tôi cũng muốn bảo vệ con gái mình khỏi cuộc hôn nhân đầu tiên. Tôi không muốn con bé gặp phải những gì tôi đã từng trải qua. Cách đây một thời gian, tôi đã hỏi con gái tôi rằng con cảm thấy thế nào nếu mẹ công khai trung thực về phần đời đó và con gái tôi đã khuyến khích tôi tiếp tục", J. K. Rowling chia sẻ

J. K. Rowling tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20 “ám ảnh” đến tận bây giờ ảnh 2 J. K. Rowling nêu chi tiết lý do mà cô ấy cảm thấy cần phải nói về vấn đề này, bao gồm cả sự quan tâm của mình đối với việc giáo dục giới tính và bảo vệ quyền tự do ngôn luận. (Ảnh: PA)

“Bây giờ, tôi đề cập đến những điều này không phải là để thu hút sự đồng cảm, mà là kêu gọi sự đoàn kết của một lượng lớn những người phụ nữ giống như tôi trong quá khứ, những người bị lạm dụng tình dục nhưng không dám nói ra vì sợ, vì xấu hổ”. Nữ nhà văn cũng tiết lộ câu chuyện ám ảnh của đời mình trong một bài viết dài trên trang web cá nhân. Arantes, người đã kết hôn với Rowling được 13 tháng cũng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn năm 2000, anh ta đã từng tát cô ấy vào ngày 17/11/1993 và "ném" cô ra khỏi nhà của họ ở Porto. Những tiết lộ về lạm dụng tình dục của Rowling bắt nguồn sau khi Rowling bị tẩy chay dữ dội trước những phát ngôn tiêu cực và có ý xúc phạm cộng đồng người chuyển giới trên Twitter của mình. Thậm chí, các diễn viên của Harry Potter là Daniel Radcliffe và Eddie Redmayne, Emma Watson cũng đều chỉ trích cô vì những bình luận của cô về các vấn đề chuyển giới và gọi người chuyển giới là "những người có kinh nguyệt".

J. K. Rowling tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20 “ám ảnh” đến tận bây giờ ảnh 3 Rowling nói về vụ việc bị lạm dụng tình dục mà mình phải chịu trong cuộc hôn nhân đầu tiên với Jorge Arantes.
 
J. K. Rowling tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục ở độ tuổi 20 “ám ảnh” đến tận bây giờ ảnh 4 "Những người có kinh nguyệt". Tôi chắc chắn từng có từ nào đó dành cho mấy người này. Ai đó giúp tôi với. Wumben? Wimpund? Woomud? (đây đều là các từ do tác giả chế ra để giễu cợt đối tượng trong bài).
Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.