Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Linh (18 tuổi) tốt nghiệp trường THPT chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.Từ khi còn đang là học sinh cấp 3, cô nàng sở hữu hai bằng chứng chỉ ngoại ngữ là HSK6 và DET khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Với sự nỗ lực và chuẩn bị kỹ càng, Nguyễn Khánh Linh đã nhận được thông báo trúng tuyển ngành Kinh tế học của Đại học Thanh Hoa - ngôi trường luôn đứng đầu trong các trường Đại học danh giá nhất châu Á.
Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 1

Nguyễn Khánh Linh nhận được thông báo trúng tuyển ngành Kinh tế học của Đại học Thanh Hoa - ngôi trường luôn đứng đầu trong các trường Đại học danh giá nhất châu Á.

Gấp rút chuẩn bị hồ sơ trong một tháng, Khánh Linh đã thành công trúng tuyển Đại học Thanh Hoa. Được biết hàng năm, Đại học Thanh Hoa chỉ tuyển khoảng 140-150 sinh viên quốc tế hệ đại học. Đây là ngôi trường có tỷ lệ chọi rất khốc liệt, đồng thời khiến không ít du học sinh chùn bước khi chọn trường. Ngôi trường nữ sinh sẽ theo học là đại học số 1 châu Á, nằm trong top 20 thế giới năm 2023, theo tổ chức xếp hạng Time Higher Education (THE). Không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 2

Từ bé cô nàng đã rất thích xem những game show của Trung Quốc vì sự đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cũng như các nét độc đáo trong văn hóa.

Trước đó, nữ sinh lớp chuyên Tiếng Trung, trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã được chấp nhận vào học ngành Marketing với hỗ trợ tài chính 32.000-56.000 USD (0,8-1,4 tỷ đồng) cho bốn năm ở nhiều đại học Mỹ, trong đó có Northeastern - trường ở vị trí thứ 44 trong bảng xếp hạng quốc gia của US News.

Từ bé cô nàng đã rất yêu thích xem những game show của Trung Quốc vì sự đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cũng như các nét độc đáo trong văn hóa. Điều này dần trở nên thu hút và hình thành nguồn động lực để Khánh Linh quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. “Chìa khóa” quan trọng giúp Linh chinh phục ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc là sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ, và xác định rõ mục tiêu của mình từ sớm.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 3

Cô nàng chia sẻ: “Mình thường giúp bố mẹ trong việc xem và phiên dịch hợp đồng, cũng như thường đi gặp gỡ các đối tác của công ty. Tham gia các cuộc giao lưu và thử sức với những công việc đó giúp mình nâng cao vốn tiếng trung cũng như giúp mình tăng phần tự tin trong khả năng giao tiếp. Linh cho rằng, qua những điều này sẽ phần nào chứng minh được niềm say mê và có khả năng theo đuổi chuyên ngành Kinh tế của mình.”

Khó khăn lớn nhất Khánh Linh cần vượt qua có lẽ là việc học tiếng Trung và tiếng Anh. Linh tâm sự: “Vì có niềm yêu thích từ trước nên việc học tiếng Trung đối với mình cũng dễ dàng hơn. Nhưng mình lại không yêu thích tiếng Anh đến thế. Vào thời điểm đầu năm trước, mình mới quyết định học tiếng Anh để apply vào những trường top đầu. Khi đó việc bắt đầu học tiếng Anh gần như từ con số không. Đến cuối năm 2022 mình phải nộp hồ sơ cho cả hai đất nước là Trung Quốc và Mỹ khiến mình rất áp lực. Tuy nhiên, mình vẫn phải nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình.”

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 4

Cách học của Khánh Linh rất đơn giản đó là không học dàn trải, xác định rõ mục tiêu của mình và lập từng bước kế hoạch nhỏ để đạt được mục tiêu đó.

“Không chỉ vậy, trong năm 2022 chính phủ Trung Quốc vẫn chưa hoàn toàn cho phép các du học sinh sang học tại nước họ. Điều này khiến mình vô cùng băn khoăn và lo lắng về việc apply du học tại đất nước này. Vậy nên, đến giữa năm 2022 thì mình đã quyết định apply thêm Mỹ. Và trong quá trình nộp hồ sơ cho cả hai bên thì mình đã phải viết rất nhiều bài luận cũng như chuẩn bị rất nhiều tài liệu, kiến thức nền về chuyên ngành của mình. Điều đó khiến mình khá áp lực”- Khánh Linh chia sẻ thêm.

Cách học của Khánh Linh rất đơn giản đó là không học dàn trải, xác định rõ mục tiêu của mình và lập từng bước kế hoạch nhỏ để đạt được mục tiêu đó. Tiếp theo đó, ta cần phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình xem phù hợp với phương hướng nào. Để cải thiện các kỹ năng trong học tập thì mỗi người đều cần phải có sự quyết tâm và kiên trì để theo đuổi mục tiêu. Tâm lý thoải mái, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách lớn nhỏ trong chặng đường dài sắp tới sẽ là điều quan trọng nhất.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 5

Quan điểm sống của Khánh Linh chính là nhìn sâu vào suy nghĩ và theo đuổi thứ mình mong muốn, không màng đến khó khăn chông gai phía trước. Hãy cứ hết mình theo đuổi ước mơ để không hối tiếc sau này vì mỗi người chỉ sống một lần. Linh thủ thỉ: “Qua sự thành công trong việc apply hồ sơ của mình, điều mà mình nhận ra rõ nhất đó là phải xác định rõ mục tiêu và phải có được sự quyết tâm. Đối với mình, đây chính là hai yếu tố then chốt tạo nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.”

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 6

Trong tương lai, Khánh Linh hy vọng sẽ tiếp tục sang các nước phương Tây để hoàn thành con đường học vấn cao hơn. Theo cô nàng, khi tiếp thu được những gì tinh túy nhất của kiến thức phương Đông kết hợp với kiến thức phương Tây thì bản thân sẽ có cái nhìn bao quát hơn. Từ đó mỗi bước đi vững vàng sẽ giúp Khánh Linh chinh phục được những mục tiêu lớn trong đời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.