Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Linh (18 tuổi) tốt nghiệp trường THPT chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.Từ khi còn đang là học sinh cấp 3, cô nàng sở hữu hai bằng chứng chỉ ngoại ngữ là HSK6 và DET khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Với sự nỗ lực và chuẩn bị kỹ càng, Nguyễn Khánh Linh đã nhận được thông báo trúng tuyển ngành Kinh tế học của Đại học Thanh Hoa - ngôi trường luôn đứng đầu trong các trường Đại học danh giá nhất châu Á.
Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 1

Nguyễn Khánh Linh nhận được thông báo trúng tuyển ngành Kinh tế học của Đại học Thanh Hoa - ngôi trường luôn đứng đầu trong các trường Đại học danh giá nhất châu Á.

Gấp rút chuẩn bị hồ sơ trong một tháng, Khánh Linh đã thành công trúng tuyển Đại học Thanh Hoa. Được biết hàng năm, Đại học Thanh Hoa chỉ tuyển khoảng 140-150 sinh viên quốc tế hệ đại học. Đây là ngôi trường có tỷ lệ chọi rất khốc liệt, đồng thời khiến không ít du học sinh chùn bước khi chọn trường. Ngôi trường nữ sinh sẽ theo học là đại học số 1 châu Á, nằm trong top 20 thế giới năm 2023, theo tổ chức xếp hạng Time Higher Education (THE). Không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 2

Từ bé cô nàng đã rất thích xem những game show của Trung Quốc vì sự đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cũng như các nét độc đáo trong văn hóa.

Trước đó, nữ sinh lớp chuyên Tiếng Trung, trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã được chấp nhận vào học ngành Marketing với hỗ trợ tài chính 32.000-56.000 USD (0,8-1,4 tỷ đồng) cho bốn năm ở nhiều đại học Mỹ, trong đó có Northeastern - trường ở vị trí thứ 44 trong bảng xếp hạng quốc gia của US News.

Từ bé cô nàng đã rất yêu thích xem những game show của Trung Quốc vì sự đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cũng như các nét độc đáo trong văn hóa. Điều này dần trở nên thu hút và hình thành nguồn động lực để Khánh Linh quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. “Chìa khóa” quan trọng giúp Linh chinh phục ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc là sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ, và xác định rõ mục tiêu của mình từ sớm.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 3

Cô nàng chia sẻ: “Mình thường giúp bố mẹ trong việc xem và phiên dịch hợp đồng, cũng như thường đi gặp gỡ các đối tác của công ty. Tham gia các cuộc giao lưu và thử sức với những công việc đó giúp mình nâng cao vốn tiếng trung cũng như giúp mình tăng phần tự tin trong khả năng giao tiếp. Linh cho rằng, qua những điều này sẽ phần nào chứng minh được niềm say mê và có khả năng theo đuổi chuyên ngành Kinh tế của mình.”

Khó khăn lớn nhất Khánh Linh cần vượt qua có lẽ là việc học tiếng Trung và tiếng Anh. Linh tâm sự: “Vì có niềm yêu thích từ trước nên việc học tiếng Trung đối với mình cũng dễ dàng hơn. Nhưng mình lại không yêu thích tiếng Anh đến thế. Vào thời điểm đầu năm trước, mình mới quyết định học tiếng Anh để apply vào những trường top đầu. Khi đó việc bắt đầu học tiếng Anh gần như từ con số không. Đến cuối năm 2022 mình phải nộp hồ sơ cho cả hai đất nước là Trung Quốc và Mỹ khiến mình rất áp lực. Tuy nhiên, mình vẫn phải nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình.”

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 4

Cách học của Khánh Linh rất đơn giản đó là không học dàn trải, xác định rõ mục tiêu của mình và lập từng bước kế hoạch nhỏ để đạt được mục tiêu đó.

“Không chỉ vậy, trong năm 2022 chính phủ Trung Quốc vẫn chưa hoàn toàn cho phép các du học sinh sang học tại nước họ. Điều này khiến mình vô cùng băn khoăn và lo lắng về việc apply du học tại đất nước này. Vậy nên, đến giữa năm 2022 thì mình đã quyết định apply thêm Mỹ. Và trong quá trình nộp hồ sơ cho cả hai bên thì mình đã phải viết rất nhiều bài luận cũng như chuẩn bị rất nhiều tài liệu, kiến thức nền về chuyên ngành của mình. Điều đó khiến mình khá áp lực”- Khánh Linh chia sẻ thêm.

Cách học của Khánh Linh rất đơn giản đó là không học dàn trải, xác định rõ mục tiêu của mình và lập từng bước kế hoạch nhỏ để đạt được mục tiêu đó. Tiếp theo đó, ta cần phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình xem phù hợp với phương hướng nào. Để cải thiện các kỹ năng trong học tập thì mỗi người đều cần phải có sự quyết tâm và kiên trì để theo đuổi mục tiêu. Tâm lý thoải mái, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách lớn nhỏ trong chặng đường dài sắp tới sẽ là điều quan trọng nhất.

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 5

Quan điểm sống của Khánh Linh chính là nhìn sâu vào suy nghĩ và theo đuổi thứ mình mong muốn, không màng đến khó khăn chông gai phía trước. Hãy cứ hết mình theo đuổi ước mơ để không hối tiếc sau này vì mỗi người chỉ sống một lần. Linh thủ thỉ: “Qua sự thành công trong việc apply hồ sơ của mình, điều mà mình nhận ra rõ nhất đó là phải xác định rõ mục tiêu và phải có được sự quyết tâm. Đối với mình, đây chính là hai yếu tố then chốt tạo nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.”

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất châu Á ảnh 6

Trong tương lai, Khánh Linh hy vọng sẽ tiếp tục sang các nước phương Tây để hoàn thành con đường học vấn cao hơn. Theo cô nàng, khi tiếp thu được những gì tinh túy nhất của kiến thức phương Đông kết hợp với kiến thức phương Tây thì bản thân sẽ có cái nhìn bao quát hơn. Từ đó mỗi bước đi vững vàng sẽ giúp Khánh Linh chinh phục được những mục tiêu lớn trong đời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.