Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai. Nhờ vào thành tích học tập cùng với quá trình hoạt động tích cực ở trường, sau một quá trình bình chọn khắt khe Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 1

Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai.

Khi bước chân vào đại học, cuộc hành trình của mình cũng không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Học kỳ đầu tiên, điểm số không như mong đợi vì lúc đó mình chưa học được cách cân bằng thời gian giữa việc hoạt động và việc học. Bên cạnh đó, mình còn nghe nói rằng việc tham gia quá nhiều hoạt động Đoàn - Hội có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập. Với mong muốn gạt bỏ định kiến lạc hậu mà một vài người cho rằng tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ làm giảm sút kết quả học tập, mình đã cố gắng hết sức, đặt ra mục tiêu và nỗ lực không ngừng để chứng minh rằng việc tham gia hoạt động không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nếu như mình có thể cân bằng được cả việc học lẫn việc hoạt động.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 2

Huyền Trang đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Thành tích nổi bật của mình được kể đến như 3 năm liên tục nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Đồng Nai, là tác giả của 3 bài báo nghiên cứu khoa học, 2 năm liền đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cùng nhiều năm liền đạt bằng khen về thành tích “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” và bằng khen về danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu”. Gần đây nhất, mình đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, mình còn là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, mình đã tham gia làm cán bộ Hội từ rất sớm. Hành trình của mình bắt đầu từ năm nhất, khi được giao trọng trách làm Bí thư Chi đoàn và là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ. Tiếp theo, vào năm hai, mình giữ chức vụ Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường. Đến năm ba, mình tiếp tục thăng tiến, trở thành Liên Chi hội Trưởng Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, mình đảm nhận vai trò Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Đồng Nai, Thành viên ban chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Chuyến đi yêu thương, và còn là Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, mình đang thực tập tại một công ty ở gần trường với vị trí trợ lý Phó Giám đốc.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 3

Huyền Trang đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 4

Huyền Trang tham gia phát đồ ăn cho người vô gia cư.

Là một người trẻ, chúng ta cần xác định được cách sống, mục tiêu cho riêng bản thân. Đặc biệt, sống đúng nghĩa là biết cho đi, chia sẻ và yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không cần đợi đến giàu có mới bắt tay vào làm từ thiện, chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Trải qua gần 4 năm đại học, khi tham gia tổ chức, lên chương trình, thực hiện những hoạt động thiện nguyện như: Dạy học miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phát đồ ăn cho người vô gia cư, đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện điều ước cho các bé, tổ chức trò chơi nấu ăn cho các bé, dọn dẹp để cho mọi người có những cái Tết ấm cúng,... Từ những hoạt động đó mình mới nhận ra rằng còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 5

Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 6
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 7

Vậy nên chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiệt huyết, hãy cố gắng giúp ích cho xã hội. Dù chỉ là những việc nhỏ nhất, nhưng nếu mình có sức thì giúp sức, có của thì giúp của, có tấm lòng thì trao tấm lòng. Yêu thương và chia sẻ những câu chuyện cùng mọi người cũng là một cách giúp đỡ, không cần phải làm điều gì quá lớn lao.

Đối với mình, tuổi trẻ làm việc nhỏ cũng là việc đáng trân trọng, đừng ngại khi chỉ đóng góp công sức mà không có nhiều tài chính. Cuối cùng, mình chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng: "Cuộc đời của mình sẽ do mình tự quyết định, nhưng hãy cố gắng chọn con đường tử tế". Đồng thời hy vọng rằng mình cũng như các bạn sẽ có một cuộc đời sống thật ý nghĩa, thật hạnh phúc. Hãy sống hết mình và cống hiến bản thân để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mình vô cùng tự hào vì đã có thể cân bằng được cả hai mảng cuộc sống này và mình hy vọng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh thấy rằng, bằng quyết tâm và nỗ lực, chúng ta có thể vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ của mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 8

Cô là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Đi đến Quần đảo Trường Sa là một trải nghiệm vô cùng đáng kính và ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Mình đã được chứng kiến sự cống hiến và tinh thần bất khuất của những người lính Trường Sa, những người đã hy sinh và đồng lòng bảo vệ quê hương trên biển khơi. Điều đó đã thôi thúc mình tiếp tục khát khao nỗ lực hơn, đóng góp sức mạnh nhỏ bé của mình cho đất nước và cộng đồng.

Từ trải nghiệm đáng quý này, mình muốn lan tỏa thông điệp, không có gì là không thể nếu chúng ta dám mơ ước và cống hiến. Bằng việc đồng lòng và đứng vững, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn và góp phần vào sự thịnh vượng và bình yên của đất nước. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ truyền đến mọi người và lan tỏa tinh thần vững vàng, tình yêu quê hương đậm sâu trong mỗi con người.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 9

Thông qua đây, mình cũng xin bày tỏ tình cảm đến người mình yêu thương nhất. Trong hành trình trưởng thành, không thể thiếu bóng dáng mẹ mình, người luôn kiên cường vượt qua mọi thử thách, luôn muốn đem lại những gì tốt nhất cho gia đình mình. Luôn chỉ bảo con cái những điều hay lẽ phải, những điều nên làm và những điều không nên làm. Mặc dù, mình không dành được nhiều thời gian cho mẹ trong suốt năm tháng đại học này, nhưng mình sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho mẹ nhất có thể sau khi tốt nghiệp đại học. Cảm ơn mẹ vì đã luôn hiểu và cảm thông cho mình.

Và cuối cùng là lời cảm ơn tới Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã cho bản thân mình cơ hội chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng tích cực tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.