Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai. Nhờ vào thành tích học tập cùng với quá trình hoạt động tích cực ở trường, sau một quá trình bình chọn khắt khe Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 1

Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai.

Khi bước chân vào đại học, cuộc hành trình của mình cũng không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Học kỳ đầu tiên, điểm số không như mong đợi vì lúc đó mình chưa học được cách cân bằng thời gian giữa việc hoạt động và việc học. Bên cạnh đó, mình còn nghe nói rằng việc tham gia quá nhiều hoạt động Đoàn - Hội có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập. Với mong muốn gạt bỏ định kiến lạc hậu mà một vài người cho rằng tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ làm giảm sút kết quả học tập, mình đã cố gắng hết sức, đặt ra mục tiêu và nỗ lực không ngừng để chứng minh rằng việc tham gia hoạt động không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nếu như mình có thể cân bằng được cả việc học lẫn việc hoạt động.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 2

Huyền Trang đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Thành tích nổi bật của mình được kể đến như 3 năm liên tục nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Đồng Nai, là tác giả của 3 bài báo nghiên cứu khoa học, 2 năm liền đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cùng nhiều năm liền đạt bằng khen về thành tích “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” và bằng khen về danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu”. Gần đây nhất, mình đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, mình còn là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, mình đã tham gia làm cán bộ Hội từ rất sớm. Hành trình của mình bắt đầu từ năm nhất, khi được giao trọng trách làm Bí thư Chi đoàn và là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ. Tiếp theo, vào năm hai, mình giữ chức vụ Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường. Đến năm ba, mình tiếp tục thăng tiến, trở thành Liên Chi hội Trưởng Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, mình đảm nhận vai trò Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Đồng Nai, Thành viên ban chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Chuyến đi yêu thương, và còn là Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, mình đang thực tập tại một công ty ở gần trường với vị trí trợ lý Phó Giám đốc.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 3

Huyền Trang đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 4

Huyền Trang tham gia phát đồ ăn cho người vô gia cư.

Là một người trẻ, chúng ta cần xác định được cách sống, mục tiêu cho riêng bản thân. Đặc biệt, sống đúng nghĩa là biết cho đi, chia sẻ và yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không cần đợi đến giàu có mới bắt tay vào làm từ thiện, chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Trải qua gần 4 năm đại học, khi tham gia tổ chức, lên chương trình, thực hiện những hoạt động thiện nguyện như: Dạy học miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phát đồ ăn cho người vô gia cư, đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện điều ước cho các bé, tổ chức trò chơi nấu ăn cho các bé, dọn dẹp để cho mọi người có những cái Tết ấm cúng,... Từ những hoạt động đó mình mới nhận ra rằng còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 5

Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 6
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 7

Vậy nên chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiệt huyết, hãy cố gắng giúp ích cho xã hội. Dù chỉ là những việc nhỏ nhất, nhưng nếu mình có sức thì giúp sức, có của thì giúp của, có tấm lòng thì trao tấm lòng. Yêu thương và chia sẻ những câu chuyện cùng mọi người cũng là một cách giúp đỡ, không cần phải làm điều gì quá lớn lao.

Đối với mình, tuổi trẻ làm việc nhỏ cũng là việc đáng trân trọng, đừng ngại khi chỉ đóng góp công sức mà không có nhiều tài chính. Cuối cùng, mình chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng: "Cuộc đời của mình sẽ do mình tự quyết định, nhưng hãy cố gắng chọn con đường tử tế". Đồng thời hy vọng rằng mình cũng như các bạn sẽ có một cuộc đời sống thật ý nghĩa, thật hạnh phúc. Hãy sống hết mình và cống hiến bản thân để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mình vô cùng tự hào vì đã có thể cân bằng được cả hai mảng cuộc sống này và mình hy vọng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh thấy rằng, bằng quyết tâm và nỗ lực, chúng ta có thể vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ của mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 8

Cô là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Đi đến Quần đảo Trường Sa là một trải nghiệm vô cùng đáng kính và ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Mình đã được chứng kiến sự cống hiến và tinh thần bất khuất của những người lính Trường Sa, những người đã hy sinh và đồng lòng bảo vệ quê hương trên biển khơi. Điều đó đã thôi thúc mình tiếp tục khát khao nỗ lực hơn, đóng góp sức mạnh nhỏ bé của mình cho đất nước và cộng đồng.

Từ trải nghiệm đáng quý này, mình muốn lan tỏa thông điệp, không có gì là không thể nếu chúng ta dám mơ ước và cống hiến. Bằng việc đồng lòng và đứng vững, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn và góp phần vào sự thịnh vượng và bình yên của đất nước. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ truyền đến mọi người và lan tỏa tinh thần vững vàng, tình yêu quê hương đậm sâu trong mỗi con người.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 9

Thông qua đây, mình cũng xin bày tỏ tình cảm đến người mình yêu thương nhất. Trong hành trình trưởng thành, không thể thiếu bóng dáng mẹ mình, người luôn kiên cường vượt qua mọi thử thách, luôn muốn đem lại những gì tốt nhất cho gia đình mình. Luôn chỉ bảo con cái những điều hay lẽ phải, những điều nên làm và những điều không nên làm. Mặc dù, mình không dành được nhiều thời gian cho mẹ trong suốt năm tháng đại học này, nhưng mình sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho mẹ nhất có thể sau khi tốt nghiệp đại học. Cảm ơn mẹ vì đã luôn hiểu và cảm thông cho mình.

Và cuối cùng là lời cảm ơn tới Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã cho bản thân mình cơ hội chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng tích cực tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.