Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai. Nhờ vào thành tích học tập cùng với quá trình hoạt động tích cực ở trường, sau một quá trình bình chọn khắt khe Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 1

Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai.

Khi bước chân vào đại học, cuộc hành trình của mình cũng không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Học kỳ đầu tiên, điểm số không như mong đợi vì lúc đó mình chưa học được cách cân bằng thời gian giữa việc hoạt động và việc học. Bên cạnh đó, mình còn nghe nói rằng việc tham gia quá nhiều hoạt động Đoàn - Hội có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập. Với mong muốn gạt bỏ định kiến lạc hậu mà một vài người cho rằng tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ làm giảm sút kết quả học tập, mình đã cố gắng hết sức, đặt ra mục tiêu và nỗ lực không ngừng để chứng minh rằng việc tham gia hoạt động không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nếu như mình có thể cân bằng được cả việc học lẫn việc hoạt động.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 2

Huyền Trang đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Thành tích nổi bật của mình được kể đến như 3 năm liên tục nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Đồng Nai, là tác giả của 3 bài báo nghiên cứu khoa học, 2 năm liền đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cùng nhiều năm liền đạt bằng khen về thành tích “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” và bằng khen về danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu”. Gần đây nhất, mình đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, mình còn là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, mình đã tham gia làm cán bộ Hội từ rất sớm. Hành trình của mình bắt đầu từ năm nhất, khi được giao trọng trách làm Bí thư Chi đoàn và là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ. Tiếp theo, vào năm hai, mình giữ chức vụ Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường. Đến năm ba, mình tiếp tục thăng tiến, trở thành Liên Chi hội Trưởng Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, mình đảm nhận vai trò Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Đồng Nai, Thành viên ban chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Chuyến đi yêu thương, và còn là Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, mình đang thực tập tại một công ty ở gần trường với vị trí trợ lý Phó Giám đốc.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 3

Huyền Trang đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 4

Huyền Trang tham gia phát đồ ăn cho người vô gia cư.

Là một người trẻ, chúng ta cần xác định được cách sống, mục tiêu cho riêng bản thân. Đặc biệt, sống đúng nghĩa là biết cho đi, chia sẻ và yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không cần đợi đến giàu có mới bắt tay vào làm từ thiện, chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Trải qua gần 4 năm đại học, khi tham gia tổ chức, lên chương trình, thực hiện những hoạt động thiện nguyện như: Dạy học miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phát đồ ăn cho người vô gia cư, đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện điều ước cho các bé, tổ chức trò chơi nấu ăn cho các bé, dọn dẹp để cho mọi người có những cái Tết ấm cúng,... Từ những hoạt động đó mình mới nhận ra rằng còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 5

Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, cô vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 6
Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 7

Vậy nên chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiệt huyết, hãy cố gắng giúp ích cho xã hội. Dù chỉ là những việc nhỏ nhất, nhưng nếu mình có sức thì giúp sức, có của thì giúp của, có tấm lòng thì trao tấm lòng. Yêu thương và chia sẻ những câu chuyện cùng mọi người cũng là một cách giúp đỡ, không cần phải làm điều gì quá lớn lao.

Đối với mình, tuổi trẻ làm việc nhỏ cũng là việc đáng trân trọng, đừng ngại khi chỉ đóng góp công sức mà không có nhiều tài chính. Cuối cùng, mình chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng: "Cuộc đời của mình sẽ do mình tự quyết định, nhưng hãy cố gắng chọn con đường tử tế". Đồng thời hy vọng rằng mình cũng như các bạn sẽ có một cuộc đời sống thật ý nghĩa, thật hạnh phúc. Hãy sống hết mình và cống hiến bản thân để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mình vô cùng tự hào vì đã có thể cân bằng được cả hai mảng cuộc sống này và mình hy vọng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh thấy rằng, bằng quyết tâm và nỗ lực, chúng ta có thể vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ của mình.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 8

Cô là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Đi đến Quần đảo Trường Sa là một trải nghiệm vô cùng đáng kính và ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Mình đã được chứng kiến sự cống hiến và tinh thần bất khuất của những người lính Trường Sa, những người đã hy sinh và đồng lòng bảo vệ quê hương trên biển khơi. Điều đó đã thôi thúc mình tiếp tục khát khao nỗ lực hơn, đóng góp sức mạnh nhỏ bé của mình cho đất nước và cộng đồng.

Từ trải nghiệm đáng quý này, mình muốn lan tỏa thông điệp, không có gì là không thể nếu chúng ta dám mơ ước và cống hiến. Bằng việc đồng lòng và đứng vững, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn và góp phần vào sự thịnh vượng và bình yên của đất nước. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ truyền đến mọi người và lan tỏa tinh thần vững vàng, tình yêu quê hương đậm sâu trong mỗi con người.

Nữ sinh Đại học Đồng Nai vinh dự được nhận danh hiệu 'Chiến sĩ Trường Sa' ảnh 9

Thông qua đây, mình cũng xin bày tỏ tình cảm đến người mình yêu thương nhất. Trong hành trình trưởng thành, không thể thiếu bóng dáng mẹ mình, người luôn kiên cường vượt qua mọi thử thách, luôn muốn đem lại những gì tốt nhất cho gia đình mình. Luôn chỉ bảo con cái những điều hay lẽ phải, những điều nên làm và những điều không nên làm. Mặc dù, mình không dành được nhiều thời gian cho mẹ trong suốt năm tháng đại học này, nhưng mình sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho mẹ nhất có thể sau khi tốt nghiệp đại học. Cảm ơn mẹ vì đã luôn hiểu và cảm thông cho mình.

Và cuối cùng là lời cảm ơn tới Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã cho bản thân mình cơ hội chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng tích cực tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.