Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Thu Ba (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên. Luôn tích cực học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện, Thu Ba được nhận bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đặc biệt, cô bạn vừa có hải trình ý nghĩa đến với Trường Sa.
Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 1

Phạm Thị Thu Ba (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, mình tự hào được là người con của Thủ đô gió ngàn. Từ những ngày đầu nhập học tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mình đã nhận được nhiều tín nhiệm của thầy cô và bạn bè. Đây là nguồn động lực to lớn giúp mình cố gắng rèn luyện bản thân mỗi ngày. Ngoài việc học tập trên giảng đường, mình dành thời gian tham gia các câu lạc bộ, chương trình tình nguyện và hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên.

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 2

Qua mỗi chương trình, mỗi hoạt động tình nguyện, mình đã trưởng thành hơn và học được rất nhiều điều quý giá. Có những bữa ăn tối lúc 2 giờ sáng vì chạy chương trình, có những ngày hè nắng rát nương đồi khi đi tình nguyện ở vùng kinh tế khó khăn giúp mình học được cách yêu thương, sẻ chia đến các mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ các em nhỏ được tới trường,… Đoàn - Hội còn là môi trường năng động giúp mình khám phá ra những điểm mạnh của bản thân. Mình hạnh phúc vì được cống hiến tuổi trẻ với trách nhiệm của một Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trách nhiệm đó như ngọn lửa rực cháy, thôi thúc mình hành động mỗi ngày.

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 3
Thu Ba vừa có hải trình ý nghĩa đến với Trường Sa - vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngay khi nhận được thông báo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023", mình đã không do dự viết đơn đăng ký. Được một lần đặt chân đến Trường Sa là ước mơ của rất nhiều người, dẫu có thể đi khắp nơi trên dải đất hình chữ S nhưng để được tới thăm hỏi, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa là cơ hội không phải ai cũng có.

Vinh dự và tự hào được là một trong 7 đại biểu tỉnh Thái Nguyên trong hải trình 8 ngày đêm đến Trường Sa, đó thật sự là cơ hội quý giá để mình đem niềm tự hào dân tộc của người con Thủ đô gió ngàn và khát vọng được cống hiến của tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên đến với biển, đảo Tổ quốc.

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 4

Tham gia chương trình với vai trò là Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mình được tận mắt chứng kiến khung cảnh nơi đầu sóng ngọn gió, sự kiên cường của các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ chủ quyền của dân tộc, cùng với đó là nhiệt huyết tuổi trẻ của hơn 200 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc.

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 5

Đây là một hải trình vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, lần đầu tiên trong lịch sử, tàu Kiểm Ngư 290 đưa gần 200 đại biểu là cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên ưu tú trên mọi miền tổ quốc được đến với quần Đảo Trường Sa (Tỉnh Khánh Hòa), mang theo những món quà giá trị cả về vật chất, tinh thần đến với quân và dân địa phương; đồng thời triển khai nhiều công trình của tuổi trẻ ở nơi đầu sóng ngọn gió.

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 6

Thu Ba cùng Đoàn thăm và giao lưu cùng cán bộ, chiến sĩ và bà con trên đảo.

Dù chỉ được tới thăm và giao lưu cùng cán bộ, chiến sĩ và bà con trên đảo vài giờ nhưng giữa biển đảo mênh mông, tiếng cười, giọng nói, cái bắt tay, đôi câu chuyện trò giản dị đời thường nhưng lại là niềm mong mỏi, khát khao và chờ đợi của quân và dân trên đảo. Trong bao la sóng dội ấy, có tiếng cười đồng đội, có tình quân dân nồng ấm thân thương, có sự sẻ chia và có cả niềm tin vào vững bền của chân lý chủ quyền, của những giá trị thiêng liêng cao cả.

Hình ảnh đáng nhớ và xúc động nhất đối với mình khi thăm đảo Trường Sa đó là khi tiễn đoàn rời đảo. Mặc cho bóng tối bao phủ cả đất trời, rất đông cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo đã xếp thành hai hàng dọc cầu tàu để tiễn tàu rời bến cảng. Hơn 200 đại biểu đại diện cho sinh viên cả nước đứng trên mạn tàu nhìn xuống và vẫy tay chào thì tất cả cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đồng thanh hô to “Trường Sa vì cả nước”, chúng mình không ai bảo ai cũng đồng thanh hô vang “Cả nước vì Trường Sa”, thế rồi chẳng ai kìm được nước mắt. Chúng mình ôm nhau đứng ở boong tàu nhìn về Đảo Trường Sa Lớn mãi cho đến khi ánh đèn biến mất trong màn đêm. Ngay cả khi chỉ còn nhìn thấy biển trời tối đen nhưng câu hát “biển này là của ta, đảo này là của ta, Trường Sa” vẫn được chúng mình ngân vang suốt hải trình. Hình ảnh ấy cứ hiển hiện trong tâm trí mình cho đến tận bây giờ và chắc chắn sẽ không phai nhạt mãi mãi về sau!

Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 7
Nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện được đến Trường Sa ảnh 8

Thông qua những khoảnh khắc tươi đẹp này, với tinh thần xung kích, sáng tạo và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên, mình hi vọng sẽ lan toả hơn nữa tình yêu biển, đảo đến đoàn viên, thanh niên cả nước. Mình tin rằng màu xanh áo Đoàn Thanh niên đang khoác, cùng với màu xanh biển, đảo thân thương đã hòa quyện, cùng nhau cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết của sinh viên Việt Nam. Ngọn lửa ấy có tình yêu, có khát vọng dựng xây quê hương và bảo vệ đất nước.

Ảnh nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.