Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sớm bén duyên với phim tài liệu, Nguyễn Hồ Bảo Nghi (năm thứ ba, ngành Quản trị Công nghệ truyền thông, trường ĐH Hoa Sen) đã tự mình mang máy quay, thực hiện bộ phim đầu tay mang tên “Mối đêm”. Bộ phim nói về những con người tìm kiếm sự kết nối trong xã hội hiện đại, đã giúp cô đoạt giải thưởng 'Best Director' trong Hội phim 'EOS Summer 2023'.

“Thời điểm vàng” làm phim tài liệu

Bảo Nghi đến với phim tài liệu không phải là sự tình cờ. Ngay từ năm thứ hai đahi học, nữ sinh viên đã mong muốn được tự tay mình sản xuất một phim tài liệu ngắn. Để làm được điều đó, Bảo Nghi đã vạch sẵn một bảng biểu sẽ thực hiện khi có được cơ hội học môn Phim tài liệu ở trường.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 1

Bảo Nghi là một cô gái năng động, luôn muốn tự mình thử sức với những điều mới lạ. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi cho biết, phim tài liệu là thể loại phim mà cô mong muốn thử sức sớm nhất có thể. Bởi quá trình làm phim tài liệu đã cho Nghi cơ hội được quan sát và học hỏi nhiều hơn từ cuộc sống. Đối với Bảo Nghi, phim tài liệu như một điểm bắt đầu để cô có thể bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình, khám phá thế giới xung quanh và giải đáp những điều tò mò của bản thân.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 2

Bảo Nghi (giữa) nhận giải thưởng 'Best Director' tại Hội phim 'EOS Summer 2023'. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi cũng "bật mí" thêm, cô đã có cơ hội thử sức một mình đảm đương tất cả các phần việc trong quá trình sản xuất phim: “Dĩ nhiên, trong quá trình đó, mình cũng gặp một số khó khăn khi phải làm mọi thứ một mình. Nhưng nhìn lại thì mình cảm thấy khá hài lòng vì đã rút kết được kinh nghiệm mới trong quá trình làm phim”.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 3

Hành trình tự làm phim tài liệu đã mang đến cho Bảo Nghi những trải nghiệm mới. (Ảnh: NVCC)

Là "một con ruồi" làm phim tài liệu

Về phim “Mối đêm”, phim tài liệu đã mang đến cho Bảo Nghi giải thưởng 'Best Director' trong Hội phim 'EOS Summer 2023', Bảo Nghi chia sẻ: “Lúc làm phim này, trong đầu mình không hề có kịch bản trước cho bất kỳ cảnh quay nào. Mình chỉ biết đây là một nhân vật thú vị và mình muốn tìm hiểu câu chuyện về nhân vật này. Còn câu chuyện đó nó sẽ diễn tiến như thế nào trong quá trình quay thì mình không hề biết trước”.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 4

Poster phim “Mối đêm” do chính Bảo Nghi tự tay làm. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi hi vọng mình là một “con ruồi” làm phim tài liệu. Bởi cô chỉ muốn mình đến thật gần, quan sát và ghi nhận lại mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Nghi đã để các nhân vật tự kể nên câu chuyện của chính họ qua các chuỗi hoạt động và thể hiện nó qua góc máy rất điện ảnh. Đây chính là điều các giảng viên đã nhận xét về sản phẩm của cô.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 5

Phim ngắn “Mối đêm” của Bảo Nghi đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ dừng lại ở “Mối đêm”, trong tương lai, nữ sinh viên dự định vẫn sẽ tiếp tục làm phim. Hiện tại, Bảo Nghi vẫn đang tìm kiếm những nhân vật mới, câu chuyện mới. “Việc dõi theo nhân vật trong suốt quá trình thực hiện phim tài liệu, sống cùng nhân vật là cách để mình tự học và tự tích lũy những trải nghiệm mới cho bản thân”, Bảo Nghi chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.