Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sớm bén duyên với phim tài liệu, Nguyễn Hồ Bảo Nghi (năm thứ ba, ngành Quản trị Công nghệ truyền thông, trường ĐH Hoa Sen) đã tự mình mang máy quay, thực hiện bộ phim đầu tay mang tên “Mối đêm”. Bộ phim nói về những con người tìm kiếm sự kết nối trong xã hội hiện đại, đã giúp cô đoạt giải thưởng 'Best Director' trong Hội phim 'EOS Summer 2023'.

“Thời điểm vàng” làm phim tài liệu

Bảo Nghi đến với phim tài liệu không phải là sự tình cờ. Ngay từ năm thứ hai đahi học, nữ sinh viên đã mong muốn được tự tay mình sản xuất một phim tài liệu ngắn. Để làm được điều đó, Bảo Nghi đã vạch sẵn một bảng biểu sẽ thực hiện khi có được cơ hội học môn Phim tài liệu ở trường.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 1

Bảo Nghi là một cô gái năng động, luôn muốn tự mình thử sức với những điều mới lạ. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi cho biết, phim tài liệu là thể loại phim mà cô mong muốn thử sức sớm nhất có thể. Bởi quá trình làm phim tài liệu đã cho Nghi cơ hội được quan sát và học hỏi nhiều hơn từ cuộc sống. Đối với Bảo Nghi, phim tài liệu như một điểm bắt đầu để cô có thể bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình, khám phá thế giới xung quanh và giải đáp những điều tò mò của bản thân.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 2

Bảo Nghi (giữa) nhận giải thưởng 'Best Director' tại Hội phim 'EOS Summer 2023'. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi cũng "bật mí" thêm, cô đã có cơ hội thử sức một mình đảm đương tất cả các phần việc trong quá trình sản xuất phim: “Dĩ nhiên, trong quá trình đó, mình cũng gặp một số khó khăn khi phải làm mọi thứ một mình. Nhưng nhìn lại thì mình cảm thấy khá hài lòng vì đã rút kết được kinh nghiệm mới trong quá trình làm phim”.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 3

Hành trình tự làm phim tài liệu đã mang đến cho Bảo Nghi những trải nghiệm mới. (Ảnh: NVCC)

Là "một con ruồi" làm phim tài liệu

Về phim “Mối đêm”, phim tài liệu đã mang đến cho Bảo Nghi giải thưởng 'Best Director' trong Hội phim 'EOS Summer 2023', Bảo Nghi chia sẻ: “Lúc làm phim này, trong đầu mình không hề có kịch bản trước cho bất kỳ cảnh quay nào. Mình chỉ biết đây là một nhân vật thú vị và mình muốn tìm hiểu câu chuyện về nhân vật này. Còn câu chuyện đó nó sẽ diễn tiến như thế nào trong quá trình quay thì mình không hề biết trước”.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 4

Poster phim “Mối đêm” do chính Bảo Nghi tự tay làm. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nghi hi vọng mình là một “con ruồi” làm phim tài liệu. Bởi cô chỉ muốn mình đến thật gần, quan sát và ghi nhận lại mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Nghi đã để các nhân vật tự kể nên câu chuyện của chính họ qua các chuỗi hoạt động và thể hiện nó qua góc máy rất điện ảnh. Đây chính là điều các giảng viên đã nhận xét về sản phẩm của cô.

Nữ sinh Gen Z và hành trình tự thân làm phim tài liệu ảnh 5

Phim ngắn “Mối đêm” của Bảo Nghi đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ dừng lại ở “Mối đêm”, trong tương lai, nữ sinh viên dự định vẫn sẽ tiếp tục làm phim. Hiện tại, Bảo Nghi vẫn đang tìm kiếm những nhân vật mới, câu chuyện mới. “Việc dõi theo nhân vật trong suốt quá trình thực hiện phim tài liệu, sống cùng nhân vật là cách để mình tự học và tự tích lũy những trải nghiệm mới cho bản thân”, Bảo Nghi chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.