Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Dương (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Giáo dục công dân, khoa Giáo dục Chính trị, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Với phương châm “Hãy tự hào nhưng đừng bao giờ hài lòng”, Dương luôn cố gắng học tập, đóng góp sức trẻ trong phong trào sinh viên, tình nguyện. Minh chứng cho những nỗ lực, Dương đã gặt hái nhiều thành tích khi năm học 2022 - 2023 được khen tặng cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, Sinh viên 5 Tốt cấp trường,…

Học để thay đổi tương lai

Dương là con út trong gia đình và bố mẹ đã ngoài 60 tuổi. Nữ sinh tâm sự: “Nhiều lúc, mình đã nghĩ rằng sự xuất hiện của bản thân trở thành gánh nặng cho bố mẹ. Bởi vậy, mình rất áp lực về việc phải đi làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt, phụ giúp gia đình.”

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 1

Nguyễn Thị Dương (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Giáo dục công dân, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Chính suy nghĩ trên khiến Dương từng không có ý định học đại học mà thay vào đó là tìm một công việc ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Khoảng thời gian đó nữ sinh rất mông lung, mơ hồ và rơi vào mất phương hướng. Để ổn định tâm lý, Dương tham gia rất nhiều diễn đàn, xin tư vấn từ các anh chị, các bạn để có lựa chọn đúng đắn hơn. Cuối cùng, cô nhận ra rằng chỉ có việc học và học thật nghiêm túc, tử tế là cách tốt để tạo ra cơ hội việc làm cho bản thân.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 2

Dương nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường.

Vốn là người năng động, Dương tham gia công tác Đoàn từ những ngày còn học cấp 3. Nữ sinh nhớ lại: “Năm lớp 11, mình được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên tại thôn. Từ đó, bản thân thích các công việc liên quan đến hoạt động Đoàn. Một phần, gia đình mong muốn mình trở thành giáo viên, tiếp nối nghề nghiệp của anh chị. Sau thời gian tìm hiểu, mình thấy chuyên ngành Giáo dục công dân đáp ứng được cả 2 tiêu chí trên. Bên cạnh đó, theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, môn Giáo dục công dân ở THPT đã được đổi thành môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật nên sẽ mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.”

Để đạt hiệu quả trong học tập, nữ sinh đã đặt phương châm “Hãy tự hào nhưng đừng bao giờ hài lòng” vì học tập, nâng cao trí tuệ của bản thân mục tiêu cả đời.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 3

Dương là thành viên của Đoàn Chủ tịch tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường.

Trong 2 năm học, nữ sinh có cơ hội tham gia các cuộc thi do trường tổ chức và đạt được thành tích cao như: Đạt giải Nhất Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2023 - 2024, giải Ba năm học 2022 - 2023; Đạt giải Ba hội thi “Ánh sáng soi đường” cấp trường năm học 2023 - 2024;… Với năng khiếu về hội hoạ và thiết kế, nữ sinh cũng đạt giải trong các cuộc thi liên quan đến thiết kế do trường tổ chức.

Với tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, Dương là nhóm trưởng đề tài “Công cụ dạy học môn Giáo dục công dân” và may mắn đạt giải cao tại trường. Không chỉ vậy, đề tài nêu trên đã lọt top 10 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi “STARTUP CITY” do Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Hiện tại, Dương đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực Pháp luật Việt Nam dự kiến được nghiệm thu trong tháng 4 này.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 4

Dương phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường.

Ngoài việc học trên lớp, Dương đang làm nhân viên kinh doanh tại một công ty cổ phần. Công việc này không chỉ giúp cô có thêm thu nhập, mà còn là môi trường để bản thân học hỏi, học thêm kỹ năng giao tiếp, rèn tính kiên nhẫn và trau dồi khả năng thuyết phục đối phương.

Tình nguyện là cách lan tỏa yêu thương

Đồng thời, Dương luôn tích cực tham gia các hoạt động phá vỡ giới hạn giúp làm mới bản thân. Nữ sinh quê Hải Dương cho rằng, tình nguyện là một hoạt động nhân văn. Trong khả năng của bản thân, mình có thể đem đến hy vọng và niềm tin cho những hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn để đóng góp một phần nhỏ sức lực cho cộng đồng.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 5

Dương tham gia tình nguyện tại tỉnh Cao Bằng.

Với tinh thần nhiệt huyết và nguồn năng lượng của sức trẻ, Dương đã tham gia rất nhiều các dự án, chương trình tình nguyện trong và ngoài trường để trao những món quà yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.

Trong năm 2023, nữ sinh đã tham gia Chiến dịch Vì Cộng Đồng - Đơn vị trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện quốc gia, trao quà đến các điểm trường tại vùng sâu vùng xa, cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Trong đó có các dự án điển hình: Tiếp sức đến trường 2023 tại huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế; Đông ấm vùng cao tại điểm trường Dẩn Tờ, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng; Tết yêu thương tại huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 6

Dương cùng các bạn sinh viên nhận danh hiệu “Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu” ở năm học 2022 - 2023.

Không chỉ trực tiếp tham gia, với tư cách là cán bộ Đoàn - Hội, Dương đã kêu gọi các bạn sinh viên trong khoa và Câu lạc bộ tham gia ủng hộ, gây quỹ cho chương trình Mùa đông ấm.

Nữ sinh cho rằng, chúng ta đừng bao giờ chần chừ trước hoạt động tình nguyện, cũng đừng bao giờ đặt ra câu hỏi rằng: Liệu họ có thực sự cần mình không, hay mình có lợi gì khi làm điều đó? Bởi yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi.

Hoạt động tình nguyện sẽ luôn có đóng góp tích cực cho xã hội. Nếu không có một lý do nội tại nào thôi thúc các bạn tham gia hoạt động tình nguyện thì có nghĩa các bạn đang cần học cách quan tâm, chia sẻ với mọi người, đặc biệt là những người kém may mắn hơn mình. Vì vậy, lớp học hiệu quả nhất chính là việc tham gia các phong trào tình nguyện.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 7

Dương cùng các bạn sinh viên tham gia tình nguyện Tiếp sức đến trường 2023 tại huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nữ sinh hi vọng, thế hệ trẻ sẽ luôn là lực lượng tiên phong, luôn sôi nổi, nhiệt huyết trong các phong trào, lý tưởng sống cao đẹp, sống có ích, luôn biết trân trọng, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp sáng lên ngọn nến thành tựu. Chúng ta hãy sống dấn thân, sống như cách sống của con chim ưng báo bão, như cách sống của con chim đại bàng xông pha vào đại dương bão tố để lập nên những chiến công kỳ tích.

Nữ sinh Hải Dương là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ảnh 8

Trong khoảng thời gian tới, nữ sinh Hải Dương đặt ra mục tiêu rèn nghề, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm để trở thành giáo viên dạy tốt. Bên cạnh đó, cô cũng tích cực học, rèn luyện thêm nhiều kĩ năng để phục vụ quá trình phát triển và mở rộng cơ hội tìm việc làm cho bản thân.

Một số thành tích tiêu biểu của Dương:

Chức vụ

 • Liên chi Hội phó Liên chi Hội sinh viên khoa Giáo dục Chính trị;

 • Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Chính trị;

 • Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2;

Khen thưởng

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường năm học 2022 - 2023;

 • Đạt danh hiệu “Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu” ở năm học 2022 - 2023;

 • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 “Đã có đóng góp xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa đông ấm” năm học 2022-2023, 2023-2024;

 • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 “Đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2022-2023;

 • Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội “Đã xuất sắc lọt top 10 chung kết cuộc thi Thử thách khởi nghiệp sáng tạo – Thành phố sáng tạo thông minh STARTUP CITY”;

 • Đạt giải Nhất Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2023-2024, giải Ba năm học 2022 - 2023;

 • Đạt giải Ba hội thi “Ánh sáng soi đường” cấp trường năm học 2023-2024”;

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập 2 kỳ liên tiếp.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.