Nữ sinh Công nghệ ‘làm mới’ chính mình từ hành trình chinh phục Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Nhật Tuyền (2002), sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư năm 2023. Đối với cô, Danh hiệu này không chỉ mang đến niềm vinh dự, sự tự hào, mà đó còn là kết quả của một quá trình thay đổi bản thân để trở nên tích cực hơn.

Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' là một trong những ước mơ thời sinh viên của Nhật Tuyền. Cô xem danh hiệu như một mục tiêu cụ thể trong việc cố gắng hoàn thiện bản thân, dựa vào các tiêu chí để phấn đấu rèn luyện một cách có kế hoạch, bài bản. Thông qua quá trình, cô đã học được rất nhiều thứ, trải nghiệm những việc chưa từng làm, thực hiện những điều tưởng chừng không thể. Tuyền cho rằng, mỗi bài học chính là kỷ niệm tuổi trẻ, nó không những làm nên Tuyền ngày hôm nay, mà sẽ đồng hành rất lâu trong chặng đường sau này của cô.

“Mình từng là người khá ít nói và sống nội tâm, nhưng mình đã cố gắng thay đổi bản thân mỗi khi tham gia các hoạt động của nhà trường và hoạt động xã hội. Nhờ đó mà mình đã trở nên cởi mở, có nhiều suy nghĩ tích cực hơn. Qua các hoạt động ngoại khóa, mình có thêm các mối quan hệ, học được nhiều kỹ năng mềm. Tất cả mọi thứ mình có được bây giờ chính là nhờ việc theo đuổi Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'”, Nhật Tuyền chia sẻ.

Nữ sinh Công nghệ ‘làm mới’ chính mình từ hành trình chinh phục Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 1

Nhật Tuyền đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư, năm 2023.

Trải qua “cú sốc” vào năm thứ hai đại học, khi cô đặt kỳ vọng rất nhiều vào bản thân nhưng chỉ đạt được Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố. Nhật Tuyền đã không ngừng cố gắng, biến trở ngại thành động lực mạnh mẽ, dành nhiều thời gian hơn cho học tập và rèn luyện, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu ban đầu. Suy nghĩ về nguồn động lực lớn nhất của mình trong hành trình này, Tuyền cho biết: “Đó chính là những khó khăn, thách thức mà mình đã vượt qua. Đôi khi gặp phải thất bại, mình đã từng nghĩ về việc bỏ cuộc, nhưng những lúc ấy, mình sẽ nhìn lại những cố gắng trước đó, cùng với sự hỗ trợ, động viên từ bạn bè, người thân và anh chị đi trước... Sau đó, mình nhận ra rằng, việc bỏ cuộc sẽ là sự lãng phí đối với những gì mình đã và đang làm được. Thường mình sẽ tự đặt câu hỏi: “Nếu bỏ cuộc ngay bây giờ, liệu những nỗ lực trước đó có đáng giá không? Có xứng đáng với sự giúp đỡ của mọi người không?”. Suy nghĩ kỹ lưỡng này góp thêm động lực cho mình tiếp tục phấn đấu, bước tiếp trên con đường đã chọn”.

Nữ sinh Công nghệ ‘làm mới’ chính mình từ hành trình chinh phục Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 2

Tuyền tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Bằng gấp đôi sự quyết tâm, Nhật Tuyền đã trở thành niềm tự hào cho gia đình, bạn bè, và cho cả chính bản thân cô bởi “trái ngọt” đã gặt hái. Trong bối cảnh thị trường lao động hiện nay, việc sở hữu danh hiệu này mang đến cho cô sự tự tin và nhiều lợi ích cho công việc tương lai của mình. Cô nghĩ rằng, đây là minh chứng của sự xuất sắc, tích cực, và sự cống hiến của người sinh viên trong học tập, nghiên cứu, hoạt động xã hội. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', chứng tỏ mình có nền tảng kiến thức tốt, đạt được các kỹ năng cơ bản, quan trọng. Và khi mình có được sự công nhận từ cấp trên, cơ hội kết nối và được hợp tác với doanh nghiệp lớn sẽ mở rộng.

Nữ sinh Công nghệ ‘làm mới’ chính mình từ hành trình chinh phục Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư ảnh 3

Nhật Tuyền đoạt nhiều giải thưởng trong học tập và rèn luyện.

Chia sẻ thêm về việc ứng dụng những gì đã học vào ngành nghề tương lai, Nhật Tuyền bày tỏ: “Học tiếng Trung là cơ hội và thách thức mình dành cho bản thân. Hy vọng rằng, qua hành trình học tiếng Trung, kết hợp với những kỹ năng đã trau dồi, mình sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội sự nghiệp với một trong những nền văn hóa lâu đời, phát triển bậc nhất trên thế giới”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.