Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tâm Phương là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, chương trình đào tạo CLC Học viện Tài chính. Trong những năm tháng tại Học viện, cô được sống với niềm đam mê tình nguyện cùng công tác Đoàn – Hội, chương trình của Học viện. Tâm Phương đã tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia CLB Tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính, sau đó là các đơn vị đoàn thể Hội Sinh viên, CLB Chứng khoán, AEP Functional Committee,...
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Thị Tâm Phương là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, chương trình đào tạo CLC Học viện Tài chính.

Hiện nay mình đang là chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính kiêm Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính. Mỗi một đơn vị đều cho mình những trải nghiệm riêng mà không nơi nào có được, giúp mình trưởng thành hơn, cẩn thận, cải thiện các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm,... đúng như câu nói: “Môi trường đoàn thể không mang lại cho bạn tiền bạc, nhưng giúp bạn trưởng thành từng ngày”.

Cũng từ việc tham gia đoàn thể, mình luôn cố gắng rèn luyện phấn đấu. Song song với việc hoạt động, mình cũng đảm bảo việc học tập. Không phụ lòng mong đợi, nhiều kỳ liên tiếp mình là sinh viên Giỏi và đặc biệt hơn mình đạt được những danh hiệu đánh dấu mốc thời sinh viên như Danh hiệu Sinh viên CTDT CLC tiêu biểu của năm 2021 AEP student of the year 2020 - 2021; Sinh viên 5 tốt cấp Học viện 2021 – 2022; Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2021 – 2022,... Đặc biệt, mình vinh dự cùng 103 Sinh viên trên toàn quốc nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2022 – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn – Hội, hoạt động cộng đồng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 2

Tâm Phương vinh dự cùng 103 sinh viên trên toàn quốc nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2022 – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 3

Bản thân mình là người tham gia rất nhiều các hoạt động, do đó mình luôn đắn đo việc “Làm sao để cân bằng được việc học, việc hoạt động và gia đình?”. Các bạn cũng hay hỏi mình có thể không làm nữa, nhưng với mình khi lựa chọn đơn vị là bản thân muốn cống hiến sức trẻ, theo đuổi những điều mới, khi chọn mình sẽ hết khả năng và tới cùng. Có khoảng thời gian, tất cả các hoạt động, công việc đều chung một thời điểm những lúc như thế mình luôn cố bình tĩnh sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên và xử lý từng mục một.

Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi gia đình luôn tôn trọng quyết định của mình, luôn dõi theo và ủng hộ bởi bố mẹ và anh trai muốn mình sống cuộc sống sinh viên thật ý nghĩa và trọn vẹn. Đó là niềm động lực lớn nhất để mình vượt qua khó khăn để có những thành công nhỏ trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 4

Tâm Phương được vinh danh Hội viên của năm 2021 do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao tặng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 5
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 6

Tâm Phương cùng gia đình.

Hồ Chủ Tịch có một câu nói khiến mình vô cùng cùng tâm đắc và luôn lấy đó là động lực, mục tiêu cố gắng trong suốt hành trình tuổi trẻ của mình: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm". Là một thanh niên trong thời đại mới, được hưởng nền giáo dục và một xã hội văn minh tiên tiến, bản thân mình cũng đã nhận thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình, quê hương, đất nước. Nhận thức đó đã thôi thúc mình nỗ lực từng ngày để phát triển bản thân, cố gắng học tập trau dồi kiến thức góp phần xây dựng một đất nước vững mạnh, phát triển. Mình nghĩ học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Và để có được hạnh phúc thì chúng ta phải luôn luôn học tập.

Việc trau dồi kiến thức không chỉ đóng khung trong việc chúng ta học trên trường mà còn thông qua rất nhiều hoạt động khác như lao động, làm việc hay đặc biệt là hoạt động tình nguyện.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 7

Tâm Phương cùng các bạn sinh viên nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Nếu có ai hỏi mình tham gia hoạt động tình nguyện có lợi ích gì không? Mình chắc chắn sẽ trả lời là có. Việc hoạt động tình nguyện không chỉ giúp chúng ta thực hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội và đất nước. Thực tế hoạt động tình nguyện đem đến vô vàn lợi ích. Nó giúp mình mở rộng hơn nhiều mối quan hệ, dễ nhận thấy hầu hết các hoạt động này, đều là do hội, nhóm tổ chức và có rất nhiều thành viên giúp chúng ta có điều kiện giao lưu, kết nối. Ngoài những người bạn mới, các hoạt động tình nguyện cũng đem đến cho mình nhiều kiến thức ngoài sách vở, giúp mình nâng cao trình độ học tập vì khi tham gia các hoạt động tình nguyện với anh chị lớn tuổi hơn, bản thân có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống từ mọi người. Mỗi một thành viên là một thế giới thú vị để mình khám phá và học hỏi.

Khi hoạt động tình nguyện, mình học được nhiều kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng quan sát, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân,… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc ngồi vẽ ý tưởng trên giấy bút. Những chỉ dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của những người đi trước sẽ giúp mình thêm tự tin, “cứng cáp” hơn và không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống,… Đó chính là những lí do thôi thúc mình đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho hoạt động cộng đồng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 8
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 9

Và một trong những hoạt động cộng đồng mình yêu thích và luôn khát khao theo đuổi trong nhiều năm qua đó là hoạt động hiến máu tình nguyện. Mình tham gia vào CLB Thanh niên tình nguyện vì dân hiến máu Nhân đạo từ năm 2020, đã có hơn 3 năm gắn bó với công việc tuyên truyền, vận động hiến máu. Từ một tình nguyện viên năm nhất luôn nhiệt huyết trong công tác hiến máu tình nguyện đến khi trở thành Chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện vì dân hiến máu Nhân đạo Học Viện Tài Chính, và là Ban tổ chức của nhiều chương trình hiến máu lớn, mình đã có những năm tháng thanh xuân sôi nổi và rất đỗi tự hào với nhiều lần trực tiếp hiến máu và vận động hiến máu. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân về trách nhiệm mà một người trẻ cần làm cho xã hội. Vào năm nhất và đầu năm hai đại học, dịch COVID - 19 lan rộng khiến công tác hiến máu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Có thể nói năm 2020 - 2021 là một năm nhiều thử thách với mình. Tuy vậy, thay vì về nhà tránh dịch, mình đã lựa chọn ở lại Hà Nội, cùng các bạn tình nguyện viên tổ chức các điểm hiến máu, hỗ trợ người hiến máu giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 10

Không chỉ trong thời điểm dịch bệnh. Những chương trình hiến máu thường diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt do số lượng máu khan hiếm dịp nghỉ lễ. Những dịp như nghỉ hè, Quốc khánh, Trung thu hay những khi cận Tết, nhìn dòng người nô nức về quê mình cũng mong muốn được trở về với gia đình nhưng lại bất giác nhớ đến những bệnh nhân đang cần máu, những em bệnh nhi đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, mình lại quyết định ở lại. Mỗi khi tham gia vận động hay tổ chức hiến máu, mình đều cảm thấy hạnh phúc vì bản thân đã làm được việc có ích. Lúc đó, mình chẳng suy nghĩ bản thân sẽ được nhận lại điều gì, bản thân được nhìn thấy các em nhỏ, nhìn thấy những đơn vị máu được truyền cho người bệnh mình cảm thấy rất vui. Bởi vậy mình luôn cố gắng nỗ lực để đem lại nhiều đơn vị máu cho người bệnh bất kể nắng mưa hay gian khổ.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 11
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 12

Một số thành công trong các chương trình hiến máu trong chiến dịch hè, Trung thu, dịp Tết,... và đặc biệt mình cũng là Ban tổ chức tại nhiều chương trình hiến máu lớn tiêu biểu đó là chương trình “Sức Trẻ Tài Chính”, chương trình đã đạt được thành công nhất định khi thu về gần 400 đơn vị máu, con số này tuy không quá lớn nhưng thành công này là cả một quá trình cố gắng quyết tâm của mình và những người đồng đội, những Tình nguyện viên trẻ,... Mình nghĩ tuổi trẻ phải tham gia các hoạt động tình nguyện như vậy. Qua những hoạt động đó, mình cảm nhận được thế giới quan của mình rộng lớn hơn, cách cảm nhận về cuộc sống và con người được hài hòa hơn. Đặc biệt, hoạt động tình nguyện đã dạy cho mình một bài học rằng mình còn được may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người. Từ đó mình không còn than vãn vì những khó khăn mà luôn cố gắng chinh phục ước mơ và cố gắng làm được những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.