Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tâm Phương là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, chương trình đào tạo CLC Học viện Tài chính. Trong những năm tháng tại Học viện, cô được sống với niềm đam mê tình nguyện cùng công tác Đoàn – Hội, chương trình của Học viện. Tâm Phương đã tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia CLB Tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính, sau đó là các đơn vị đoàn thể Hội Sinh viên, CLB Chứng khoán, AEP Functional Committee,...
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 1

Nguyễn Thị Tâm Phương là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, chương trình đào tạo CLC Học viện Tài chính.

Hiện nay mình đang là chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính kiêm Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính. Mỗi một đơn vị đều cho mình những trải nghiệm riêng mà không nơi nào có được, giúp mình trưởng thành hơn, cẩn thận, cải thiện các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm,... đúng như câu nói: “Môi trường đoàn thể không mang lại cho bạn tiền bạc, nhưng giúp bạn trưởng thành từng ngày”.

Cũng từ việc tham gia đoàn thể, mình luôn cố gắng rèn luyện phấn đấu. Song song với việc hoạt động, mình cũng đảm bảo việc học tập. Không phụ lòng mong đợi, nhiều kỳ liên tiếp mình là sinh viên Giỏi và đặc biệt hơn mình đạt được những danh hiệu đánh dấu mốc thời sinh viên như Danh hiệu Sinh viên CTDT CLC tiêu biểu của năm 2021 AEP student of the year 2020 - 2021; Sinh viên 5 tốt cấp Học viện 2021 – 2022; Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2021 – 2022,... Đặc biệt, mình vinh dự cùng 103 Sinh viên trên toàn quốc nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2022 – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn – Hội, hoạt động cộng đồng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 2

Tâm Phương vinh dự cùng 103 sinh viên trên toàn quốc nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2022 – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 3

Bản thân mình là người tham gia rất nhiều các hoạt động, do đó mình luôn đắn đo việc “Làm sao để cân bằng được việc học, việc hoạt động và gia đình?”. Các bạn cũng hay hỏi mình có thể không làm nữa, nhưng với mình khi lựa chọn đơn vị là bản thân muốn cống hiến sức trẻ, theo đuổi những điều mới, khi chọn mình sẽ hết khả năng và tới cùng. Có khoảng thời gian, tất cả các hoạt động, công việc đều chung một thời điểm những lúc như thế mình luôn cố bình tĩnh sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên và xử lý từng mục một.

Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi gia đình luôn tôn trọng quyết định của mình, luôn dõi theo và ủng hộ bởi bố mẹ và anh trai muốn mình sống cuộc sống sinh viên thật ý nghĩa và trọn vẹn. Đó là niềm động lực lớn nhất để mình vượt qua khó khăn để có những thành công nhỏ trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 4

Tâm Phương được vinh danh Hội viên của năm 2021 do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao tặng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 5
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 6

Tâm Phương cùng gia đình.

Hồ Chủ Tịch có một câu nói khiến mình vô cùng cùng tâm đắc và luôn lấy đó là động lực, mục tiêu cố gắng trong suốt hành trình tuổi trẻ của mình: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm". Là một thanh niên trong thời đại mới, được hưởng nền giáo dục và một xã hội văn minh tiên tiến, bản thân mình cũng đã nhận thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình, quê hương, đất nước. Nhận thức đó đã thôi thúc mình nỗ lực từng ngày để phát triển bản thân, cố gắng học tập trau dồi kiến thức góp phần xây dựng một đất nước vững mạnh, phát triển. Mình nghĩ học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Và để có được hạnh phúc thì chúng ta phải luôn luôn học tập.

Việc trau dồi kiến thức không chỉ đóng khung trong việc chúng ta học trên trường mà còn thông qua rất nhiều hoạt động khác như lao động, làm việc hay đặc biệt là hoạt động tình nguyện.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 7

Tâm Phương cùng các bạn sinh viên nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Nếu có ai hỏi mình tham gia hoạt động tình nguyện có lợi ích gì không? Mình chắc chắn sẽ trả lời là có. Việc hoạt động tình nguyện không chỉ giúp chúng ta thực hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội và đất nước. Thực tế hoạt động tình nguyện đem đến vô vàn lợi ích. Nó giúp mình mở rộng hơn nhiều mối quan hệ, dễ nhận thấy hầu hết các hoạt động này, đều là do hội, nhóm tổ chức và có rất nhiều thành viên giúp chúng ta có điều kiện giao lưu, kết nối. Ngoài những người bạn mới, các hoạt động tình nguyện cũng đem đến cho mình nhiều kiến thức ngoài sách vở, giúp mình nâng cao trình độ học tập vì khi tham gia các hoạt động tình nguyện với anh chị lớn tuổi hơn, bản thân có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống từ mọi người. Mỗi một thành viên là một thế giới thú vị để mình khám phá và học hỏi.

Khi hoạt động tình nguyện, mình học được nhiều kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng quan sát, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân,… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc ngồi vẽ ý tưởng trên giấy bút. Những chỉ dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của những người đi trước sẽ giúp mình thêm tự tin, “cứng cáp” hơn và không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống,… Đó chính là những lí do thôi thúc mình đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho hoạt động cộng đồng.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 8
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 9

Và một trong những hoạt động cộng đồng mình yêu thích và luôn khát khao theo đuổi trong nhiều năm qua đó là hoạt động hiến máu tình nguyện. Mình tham gia vào CLB Thanh niên tình nguyện vì dân hiến máu Nhân đạo từ năm 2020, đã có hơn 3 năm gắn bó với công việc tuyên truyền, vận động hiến máu. Từ một tình nguyện viên năm nhất luôn nhiệt huyết trong công tác hiến máu tình nguyện đến khi trở thành Chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện vì dân hiến máu Nhân đạo Học Viện Tài Chính, và là Ban tổ chức của nhiều chương trình hiến máu lớn, mình đã có những năm tháng thanh xuân sôi nổi và rất đỗi tự hào với nhiều lần trực tiếp hiến máu và vận động hiến máu. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân về trách nhiệm mà một người trẻ cần làm cho xã hội. Vào năm nhất và đầu năm hai đại học, dịch COVID - 19 lan rộng khiến công tác hiến máu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Có thể nói năm 2020 - 2021 là một năm nhiều thử thách với mình. Tuy vậy, thay vì về nhà tránh dịch, mình đã lựa chọn ở lại Hà Nội, cùng các bạn tình nguyện viên tổ chức các điểm hiến máu, hỗ trợ người hiến máu giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 10

Không chỉ trong thời điểm dịch bệnh. Những chương trình hiến máu thường diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt do số lượng máu khan hiếm dịp nghỉ lễ. Những dịp như nghỉ hè, Quốc khánh, Trung thu hay những khi cận Tết, nhìn dòng người nô nức về quê mình cũng mong muốn được trở về với gia đình nhưng lại bất giác nhớ đến những bệnh nhân đang cần máu, những em bệnh nhi đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, mình lại quyết định ở lại. Mỗi khi tham gia vận động hay tổ chức hiến máu, mình đều cảm thấy hạnh phúc vì bản thân đã làm được việc có ích. Lúc đó, mình chẳng suy nghĩ bản thân sẽ được nhận lại điều gì, bản thân được nhìn thấy các em nhỏ, nhìn thấy những đơn vị máu được truyền cho người bệnh mình cảm thấy rất vui. Bởi vậy mình luôn cố gắng nỗ lực để đem lại nhiều đơn vị máu cho người bệnh bất kể nắng mưa hay gian khổ.

Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 11
Nữ sinh Học viện Tài chính với khát khao theo đuổi hoạt động hiến máu tình nguyện ảnh 12

Một số thành công trong các chương trình hiến máu trong chiến dịch hè, Trung thu, dịp Tết,... và đặc biệt mình cũng là Ban tổ chức tại nhiều chương trình hiến máu lớn tiêu biểu đó là chương trình “Sức Trẻ Tài Chính”, chương trình đã đạt được thành công nhất định khi thu về gần 400 đơn vị máu, con số này tuy không quá lớn nhưng thành công này là cả một quá trình cố gắng quyết tâm của mình và những người đồng đội, những Tình nguyện viên trẻ,... Mình nghĩ tuổi trẻ phải tham gia các hoạt động tình nguyện như vậy. Qua những hoạt động đó, mình cảm nhận được thế giới quan của mình rộng lớn hơn, cách cảm nhận về cuộc sống và con người được hài hòa hơn. Đặc biệt, hoạt động tình nguyện đã dạy cho mình một bài học rằng mình còn được may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người. Từ đó mình không còn than vãn vì những khó khăn mà luôn cố gắng chinh phục ước mơ và cố gắng làm được những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.