Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Cô là Đảng viên đồng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Trường; Phó Bí thư Liên Chi Đoàn - Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Kế toán.
Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Khi còn học THPT, Minh Ngọc yêu thích ngành “Sư phạm đặc biệt” - ngành sẽ tiếp xúc và dạy học cho các trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, theo sự định hướng của gia đình, cô đã suy nghĩ và theo học tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh bởi nơi đây không chỉ đào tạo chuyên sâu về các khối ngành kinh tế mà phong trào Đoàn - Hội của nhà trường rất sôi nổi, có rất nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện ý nghĩa dành cho sinh viên. Qua đó, ngoài việc có thêm kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm của Minh Ngọc cũng như các bạn sinh viên được nâng lên rất cao.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Minh Ngọc (bên phải ảnh) tham dự Đại hội đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Ngoài việc được học tập trong môi trường thân thiện, hiện đại, thầy cô nhiệt tình, tận tâm trong các bài giảng, Minh Ngọc được chỉ bảo thêm các kỹ năng: Kỹ năng điều hành, quản lý; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng ứng xử trong các mối quan hệ; Kỹ năng trình bày,... Những kỹ năng đó giúp đỡ cô rất nhiều trong việc học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3
PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương - Bí thư chi bộ, trưởng khoa Kế toán trao quyết định Kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Minh Ngọc.

Minh Ngọc là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Minh Ngọc vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động đoàn thể. Minh Ngọc bộc bạch: “Mình và các bạn Đảng viên trẻ sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên nhìn vào và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, góp phần giúp cho Tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh!”.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Minh Ngọc tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Cùng các giải thể thao tại trường.

Thành tích cá nhân Minh Ngọc đã đạt được trong thời gian qua:

· Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2022;

· Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2021-2022;

· Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

· Khen thưởng “Tấm gương Người tốt - Việc tốt” trong công tác phòng, chống đại dịch COVID - 19 và hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 trong năm học 2021 - 2022” do Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2021 – 2022” do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh khen tặng;

· “Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi – năm học 2021 – 2022”;

· Đạt giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2022” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Thịnh trao tặng;

· Giấy Khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022” do Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt giấy chứng nhận “Thanh niên khỏe cấp trường năm học 2021-2022" do Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chứng nhận.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Minh Ngọc tại biên giới Việt - Trung.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Minh Ngọc tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Minh Ngọc thường tham gia hoạt động tại nhà trường với vai trò là Ban tổ chức nhiều chương trình liên quan đến học thuật, văn hóa văn nghệ, chương trình tình nguyện tại các địa phương. Cô chia sẻ: “Chương trình để lại trong mình nhiều kỷ niệm cũng như đáng nhớ nhất là chuyến đi công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đây là Hội nghị lớn của Thanh niên các đại học Quốc gia, đại học vùng trên cả nước. Mình được giao lưu học hỏi và đóng góp ý kiến trong thời gian diễn ra chương trình, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, có cơ hội làm quen với các bạn sinh viên tài giỏi và thân thiện trên mọi miền tổ quốc. Chuyến đi đó đã để lại trong mình rất nhiều ấn tượng trong thời sinh viên.”

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 8

Vinh dự được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022".

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 9

Ngoài việc học tập, Minh Ngọc còn là cộng tác viên tư vấn tuyển sinh cho nhà trường. Tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Minh Ngọc có cơ hội vừa học, vừa trải nghiệm để có thêm kiến thức về thực tế. Để hoàn thành tốt giữa việc học tập, tình nguyện và tham gia hoạt động xã hội, cô đã lên kế hoạch cho bản thân trong từng giai đoạn cụ thể. Trong một quỹ thời gian nhất định, cần biết ưu tiên công việc trước - sau, khi đó các công việc sẽ không bị lộn xộn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng nhất với cô là giữ được sức khoẻ bởi đây là tài sản lớn nhất của tuổi trẻ, có sức khỏe chúng ta sẽ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 10

Minh Ngọc tham gia hiến tóc tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 11

Tham gia chương trình tình nguyện tháng 3 biên giới tại tỉnh Hà Giang.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 12

Cùng CLB Âm Nhạc tổ chức chương trình thiện nguyện Tặng quà cho các cụ già và em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt.

Là một người trẻ, Minh Ngọc hướng tới việc “sống tốt và sống thật có ích”. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, đó là ngày mai. Hãy dám nghĩ, dám làm, dám vấp ngã, dám vượt qua. Một ngày nào đó, thành công sẽ đến với bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.