Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Cô là Đảng viên đồng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Trường; Phó Bí thư Liên Chi Đoàn - Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Kế toán.
Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Khi còn học THPT, Minh Ngọc yêu thích ngành “Sư phạm đặc biệt” - ngành sẽ tiếp xúc và dạy học cho các trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, theo sự định hướng của gia đình, cô đã suy nghĩ và theo học tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh bởi nơi đây không chỉ đào tạo chuyên sâu về các khối ngành kinh tế mà phong trào Đoàn - Hội của nhà trường rất sôi nổi, có rất nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện ý nghĩa dành cho sinh viên. Qua đó, ngoài việc có thêm kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm của Minh Ngọc cũng như các bạn sinh viên được nâng lên rất cao.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Minh Ngọc (bên phải ảnh) tham dự Đại hội đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Ngoài việc được học tập trong môi trường thân thiện, hiện đại, thầy cô nhiệt tình, tận tâm trong các bài giảng, Minh Ngọc được chỉ bảo thêm các kỹ năng: Kỹ năng điều hành, quản lý; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng ứng xử trong các mối quan hệ; Kỹ năng trình bày,... Những kỹ năng đó giúp đỡ cô rất nhiều trong việc học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3
PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương - Bí thư chi bộ, trưởng khoa Kế toán trao quyết định Kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Minh Ngọc.

Minh Ngọc là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Minh Ngọc vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động đoàn thể. Minh Ngọc bộc bạch: “Mình và các bạn Đảng viên trẻ sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên nhìn vào và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, góp phần giúp cho Tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh!”.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Minh Ngọc tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Cùng các giải thể thao tại trường.

Thành tích cá nhân Minh Ngọc đã đạt được trong thời gian qua:

· Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2022;

· Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2021-2022;

· Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

· Khen thưởng “Tấm gương Người tốt - Việc tốt” trong công tác phòng, chống đại dịch COVID - 19 và hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 trong năm học 2021 - 2022” do Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2021 – 2022” do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh khen tặng;

· “Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi – năm học 2021 – 2022”;

· Đạt giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2022” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Thịnh trao tặng;

· Giấy Khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022” do Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt giấy chứng nhận “Thanh niên khỏe cấp trường năm học 2021-2022" do Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chứng nhận.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Minh Ngọc tại biên giới Việt - Trung.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Minh Ngọc tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Minh Ngọc thường tham gia hoạt động tại nhà trường với vai trò là Ban tổ chức nhiều chương trình liên quan đến học thuật, văn hóa văn nghệ, chương trình tình nguyện tại các địa phương. Cô chia sẻ: “Chương trình để lại trong mình nhiều kỷ niệm cũng như đáng nhớ nhất là chuyến đi công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đây là Hội nghị lớn của Thanh niên các đại học Quốc gia, đại học vùng trên cả nước. Mình được giao lưu học hỏi và đóng góp ý kiến trong thời gian diễn ra chương trình, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, có cơ hội làm quen với các bạn sinh viên tài giỏi và thân thiện trên mọi miền tổ quốc. Chuyến đi đó đã để lại trong mình rất nhiều ấn tượng trong thời sinh viên.”

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 8

Vinh dự được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022".

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 9

Ngoài việc học tập, Minh Ngọc còn là cộng tác viên tư vấn tuyển sinh cho nhà trường. Tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Minh Ngọc có cơ hội vừa học, vừa trải nghiệm để có thêm kiến thức về thực tế. Để hoàn thành tốt giữa việc học tập, tình nguyện và tham gia hoạt động xã hội, cô đã lên kế hoạch cho bản thân trong từng giai đoạn cụ thể. Trong một quỹ thời gian nhất định, cần biết ưu tiên công việc trước - sau, khi đó các công việc sẽ không bị lộn xộn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng nhất với cô là giữ được sức khoẻ bởi đây là tài sản lớn nhất của tuổi trẻ, có sức khỏe chúng ta sẽ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 10

Minh Ngọc tham gia hiến tóc tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 11

Tham gia chương trình tình nguyện tháng 3 biên giới tại tỉnh Hà Giang.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 12

Cùng CLB Âm Nhạc tổ chức chương trình thiện nguyện Tặng quà cho các cụ già và em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt.

Là một người trẻ, Minh Ngọc hướng tới việc “sống tốt và sống thật có ích”. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, đó là ngày mai. Hãy dám nghĩ, dám làm, dám vấp ngã, dám vượt qua. Một ngày nào đó, thành công sẽ đến với bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.