Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Cô là Đảng viên đồng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Trường; Phó Bí thư Liên Chi Đoàn - Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Kế toán.
Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hà Giáp Minh Ngọc (22 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Khi còn học THPT, Minh Ngọc yêu thích ngành “Sư phạm đặc biệt” - ngành sẽ tiếp xúc và dạy học cho các trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, theo sự định hướng của gia đình, cô đã suy nghĩ và theo học tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh bởi nơi đây không chỉ đào tạo chuyên sâu về các khối ngành kinh tế mà phong trào Đoàn - Hội của nhà trường rất sôi nổi, có rất nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện ý nghĩa dành cho sinh viên. Qua đó, ngoài việc có thêm kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm của Minh Ngọc cũng như các bạn sinh viên được nâng lên rất cao.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Minh Ngọc (bên phải ảnh) tham dự Đại hội đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Ngoài việc được học tập trong môi trường thân thiện, hiện đại, thầy cô nhiệt tình, tận tâm trong các bài giảng, Minh Ngọc được chỉ bảo thêm các kỹ năng: Kỹ năng điều hành, quản lý; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng ứng xử trong các mối quan hệ; Kỹ năng trình bày,... Những kỹ năng đó giúp đỡ cô rất nhiều trong việc học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3
PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương - Bí thư chi bộ, trưởng khoa Kế toán trao quyết định Kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Minh Ngọc.

Minh Ngọc là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Minh Ngọc vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động đoàn thể. Minh Ngọc bộc bạch: “Mình và các bạn Đảng viên trẻ sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên nhìn vào và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, góp phần giúp cho Tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh!”.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Minh Ngọc tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Cùng các giải thể thao tại trường.

Thành tích cá nhân Minh Ngọc đã đạt được trong thời gian qua:

· Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2022;

· Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2021-2022;

· Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

· Khen thưởng “Tấm gương Người tốt - Việc tốt” trong công tác phòng, chống đại dịch COVID - 19 và hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 trong năm học 2021 - 2022” do Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2021 – 2022” do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh khen tặng;

· “Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi – năm học 2021 – 2022”;

· Đạt giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2022” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Thịnh trao tặng;

· Giấy Khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022” do Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh trao tặng;

· Đạt giấy chứng nhận “Thanh niên khỏe cấp trường năm học 2021-2022" do Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chứng nhận.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Minh Ngọc tại biên giới Việt - Trung.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Minh Ngọc tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Minh Ngọc thường tham gia hoạt động tại nhà trường với vai trò là Ban tổ chức nhiều chương trình liên quan đến học thuật, văn hóa văn nghệ, chương trình tình nguyện tại các địa phương. Cô chia sẻ: “Chương trình để lại trong mình nhiều kỷ niệm cũng như đáng nhớ nhất là chuyến đi công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đại học Quốc gia, đại học vùng năm 2022 với chủ đề “Đoàn thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đây là Hội nghị lớn của Thanh niên các đại học Quốc gia, đại học vùng trên cả nước. Mình được giao lưu học hỏi và đóng góp ý kiến trong thời gian diễn ra chương trình, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, có cơ hội làm quen với các bạn sinh viên tài giỏi và thân thiện trên mọi miền tổ quốc. Chuyến đi đó đã để lại trong mình rất nhiều ấn tượng trong thời sinh viên.”

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 8

Vinh dự được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022".

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 9

Ngoài việc học tập, Minh Ngọc còn là cộng tác viên tư vấn tuyển sinh cho nhà trường. Tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Minh Ngọc có cơ hội vừa học, vừa trải nghiệm để có thêm kiến thức về thực tế. Để hoàn thành tốt giữa việc học tập, tình nguyện và tham gia hoạt động xã hội, cô đã lên kế hoạch cho bản thân trong từng giai đoạn cụ thể. Trong một quỹ thời gian nhất định, cần biết ưu tiên công việc trước - sau, khi đó các công việc sẽ không bị lộn xộn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng nhất với cô là giữ được sức khoẻ bởi đây là tài sản lớn nhất của tuổi trẻ, có sức khỏe chúng ta sẽ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 10

Minh Ngọc tham gia hiến tóc tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 11

Tham gia chương trình tình nguyện tháng 3 biên giới tại tỉnh Hà Giang.

Nữ Đảng viên trẻ sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 12

Cùng CLB Âm Nhạc tổ chức chương trình thiện nguyện Tặng quà cho các cụ già và em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt.

Là một người trẻ, Minh Ngọc hướng tới việc “sống tốt và sống thật có ích”. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, đó là ngày mai. Hãy dám nghĩ, dám làm, dám vấp ngã, dám vượt qua. Một ngày nào đó, thành công sẽ đến với bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.