Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hoài Linh (sinh năm 2000) được sinh ra và lớn lên tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Năm 2022, Hoài Linh tốt nghiệp và trở thành thủ khoa ngành Luật, Trường Đại học Luật, Đại học Huế với tấm bằng xuất sắc, GPA đạt 3.71/4.0. Cô gái đến từ Quảng Bình hiện là chuyên viên pháp lí tại Công ty Luật hợp danh FDVN tại Thừa Thiên Huế.
Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 1

Nguyễn Thị Hoài Linh, Thủ khoa đầu ra ngành Luật năm 2022, Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Hoài Linh là cựu sinh viên của Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Những ngày tháng học đại học, cô sinh viên bé nhỏ luôn cố gắng học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân để trở thành người sinh viên có đủ đức và tài trong thời đại mới. Khi ngồi trên ghế giảng đường, Hoài Linh đã giữ nhiều chức vụ như: Phó bí thư Chi Đoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Để hoàn thành tốt việc học và có thể tham gia công tác Đoàn - Hội, Linh đã phải phân chia thời gian hợp lí, cân bằng việc học và rèn luyện thông qua công tác Đoàn - Hội. Cô gái nhỏ luôn phải giữ sức khỏe thật tốt mới có đủ tinh thần, đủ nhiệt để học tập và tham gia phong trào Đoàn - Hội. Cựu sinh viên trường Đại học Luật cho biết: “Phong trào Đoàn - Hội giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày, biết chia sẻ, yêu thương thông qua những hoạt động ý nghĩa như thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn,… Cũng nhờ công tác Đoàn - Hội mà mình trở nên tự tin, chủ động hơn, được trau dồi kiến thức để hỗ trợ công việc sau khi ra trường và có điều kiện hoàn thiện bản thân, có được những người bạn tuyệt vời và biết được những tấm gương sáng để học hỏi, noi theo”.

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 2

Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh đoàn năm học 2020 - 2021.

Xuyên suốt 4 năm đại học, Hoài Linh đã đạt được những thành tích từ học tập đến hoạt động Đoàn - Hội nổi bật như: Đạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Khoa Luật Hình sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế năm 2020; chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học: “Pháp luật quốc tế về hôn nhân đồng giới dưới góc độ quyền con người” và đồng chủ nhiệm nhiều đề tài khác; thủ khoa ngành luật, bằng tốt nghiệp xuất sắc khóa học 2018-2022; đạt giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học của khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật, Đại học Huế năm 2020; được nhà trường cử đi tham dự giải thưởng Eureka dành cho sinh viên toàn quốc với đề tài “Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường nước ở thành phố Huế của sinh viên tại Trường Đại học Luật, Đại Học Huế” năm 2021; là báo cáo viên tại Hội thảo khoa học quốc gia” được tổ chức tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế với đề tài: “Tiếng Anh pháp lý đối với sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế” được in dưới dạng tạp chí do NXB Đại học Huế xuất bản năm 2021; tham gia viết bài và đã có bài được đăng trong Tạp chí kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế các nhà khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2021 với 2 đề tài là “Xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng xã hội và vai trò của thế hệ trẻ” và “Vai trò của thế hệ trẻ trong việc nâng cao ý thức pháp luật ở Việt Nam” năm 2021; bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm 2021; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2020-2021; khen thưởng đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh đoàn năm 2021; giấy chứng nhận đạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo ảnh trong cuộc thi “HUL trong tôi”; đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2020; chứng nhận đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường của BTK Hội Sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế năm 2020; giấy khen đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi sinh viên tìm hiểu sứ mệnh do Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức…

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 3

Những đề tài nghiên cứu khoa học của Hoài Linh.

Với sự rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu trong học tập và tu dưỡng đạo đức, Nguyễn Thị Hoài Linh đã được Chi bộ sinh viên ngành Luật và Đảng ủy trường Đại học Luật ghi nhận và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022.

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 4

Nguyễn Thị Hoài Linh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022.

Học tập, rèn luyện và phấn đấu “Vì xã hội, vì gia đình và vì bản thân”

“Để đạt được các thành tích đó trong những năm tháng học tập tại trường Đại học Luật, Đại học Huế, mình luôn luôn giữ cho bản thân một động lực: Vì xã hội, vì gia đình và vì bản thân. Cố gắng học tốt để cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp mà mình có thể làm được, có một công việc tốt báo đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ và gia đình. Có một tương lai tốt hơn để bản thân là những điều tự hào, quả ngọt mà ta gặt hái là những điều tuyệt vời nhất và khi mình có đủ khả năng về tài chính thì mình sẽ làm thiện nguyện, góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để cuộc sống ý nghĩa hơn từng ngày”, Nguyễn Thị Hoài Linh chia sẻ.

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 5

Cựu nữ sinh Đại học Huế luôn thường xuyên tham gia các hoạt động đội nhóm, thiện nguyện.

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy ảnh 6

Hoài Linh luôn nhận thức được trong cuộc sống còn có rất nhiều người còn nỗ lực hơn Linh, nhưng trong suy nghĩ của cô gái bé nhỏ luôn luôn tồn tại một điều: “Tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại, hãy sống thật bùng cháy, nhiệt huyết, để khi ta nhớ lại là những rung động, là những điều tự hào, nuôi nấng tâm hồn của mình cả chặng đường đời. Tuổi trẻ hãy dám đam mê, dám nỗ lực và dám thực hiện, chúng ta chỉ tiếc với những gì mình chưa làm được mà thôi, hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa, mình cũng đang cố gắng thật nhiều”.

Lí tưởng của Hoài Linh trong công tác Đoàn - Hội, học tập và làm việc cũng chính là lí tưởng của một Đảng viên mới, là ước mơ, hoài bão, phấn đấu, nỗ lực, sự trung thành tuyệt đối vào con đường chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Cô gái đến từ Quảng Bình luôn cố gắng cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn - Hội, công tác Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoài Linh luôn lạc quan, yêu cuộc sống như câu nói mà cô gái nhỏ yêu thích: “Dù người ta có nói với bạn bất kì điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống của chúng ta luôn luôn tươi đẹp.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.