Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi

SVVN - Mình là Nguyễn Thị Thùy Dung, hiện tại mình đang là sinh viên năm hai tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Mình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất “Hà Tĩnh mình thương” đầy nắng và gió - nơi những câu hò ví dặm và truyền thống Anh hùng - Cách mạng vẻ vang đã thấm đượm niềm tự hào trong mình như một lẽ tự nhiên.  

Tình yêu quê hương ấy, mình đã gửi gắm trong những vần thơ mà bản thân tự “chắp bút”, rằng...

Anh hỏi em đến từ đâu

Em xin được đáp ít câu tỏ lòng

Quê em nơi có Núi Hồng

Sông Lam chảy mãi uốn cong đôi bờ

...

Và em đến từ vùng miền

HÀ TĨNH nắng gió gắn liền thân thương

Nơi đó chính là quê hương

Đi mô cũng nhớ, vấn vương ân tình

Biết bao đặc sản hiện hình

Biết bao cảnh đẹp bình minh đón chào

Anh có cảm thấy xôn xao

Hiếu kì muốn đến nơi nào quê em

Mời anh ghé đến mà xem

Nơi đây đẹp lắm gửi đem nghĩa tình

Hy vọng cuộc gặp chúng mình

Sẽ là ở chốn thanh bình quê em.

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 1
Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 2

Sinh ra và lớn lên ở “khúc ruột” miền Trung ân nghĩa nặng tình, có lẽ vậy mà từ nhỏ ba mẹ luôn nói với mình một câu đùa mà thật rằng: “Quê mình quanh năm vất vả, ba mẹ chịu khổ nhiều rồi, con cố gắng học hành để sau này có thể tự lo được cho bản thân, con nhé!”. Chắc cũng bởi ba mẹ mình là nông dân, làm lụng vất vả nên rất thương các con, không muốn chúng mình sau này cũng chân lấm tay bùn nên luôn nhắc nhở chúng mình học tập và phải cố gắng.

Ba mẹ luôn là nguồn động lực lớn lao và là niềm tin để mình phấn đấu và cố gắng từng ngày! Mình luôn nhớ những vất vả ba mẹ đã và đang trải qua, nhớ những sớm nắng chiều mưa mẹ không quản ngại khó khăn, nhớ cả những giọt mồ hôi ướt lưng áo mà ba chưa từng thở than, mệt mỏi. Những năm tháng tuổi thơ của mình, có “dữ dội”, có “dịu êm”, có những tinh nghịch hồn nhiên, có những ước mơ, hoài bão,... tất cả đều được chắp cánh từ những lời động viên của ba mẹ như thế!

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 3
Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 4

Rồi lớn lên, trong quá trình học tập và rèn luyện của bản thân, ba mẹ vẫn luôn bên mình trên mọi chặng đường. Từ kỳ thi Học sinh giỏi Huyện, Học sinh giỏi Tỉnh đến kỳ thi vào THPT, ba mẹ luôn là người đứng ngoài cánh cổng dõi theo, cổ vũ mình. Để rồi tại trường Trung học phổ thông Phúc Trạch, bên cạnh ngôi nhà nhỏ luôn đầy ắp ấm áp và niềm tin, mình gặp được những người thầy cô, những người bạn,... là nơi mình được sống với những hoài bão thanh xuân, hết mình với những đam mê tuổi trẻ, được tham gia các hoạt động của Đoàn trường và bước đầu gắn bó với màu xanh tình nguyện. “Ngôi nhà thứ hai” mang tên THPT Phúc Trạch ấy, không chỉ cho mình những kỉ niệm đẹp, mà còn mang cho mình những cơ hội được học hỏi, mở mang tri thức, là tiền đề để mình có thể đạt được giải Khuyến Khích cuộc thi Học sinh giỏi Tỉnh môn Toán. Với quá trình cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của gia đình, thầy cô, mình may mắn được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi - Đây là một trong những điều mà mình tự hào nhất ở bản thân!.

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 5
Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 6
Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 7

Những năm tháng “trẻ tuổi và trẻ lòng” ấy, mình đã có mong muốn trở thành một cô giáo dạy Toán, nhưng có lẽ là chữ “Duyên” đã mang mình đến Ngoại giao trong những ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng, mình đã để bốn chữ “Học viện Ngoại giao” vào phút cuối. Chặng đường mới trong cuộc đời mình được mở ra như thế!

Dù mới học tập và rèn luyện tại Học viện Ngoại giao một năm thôi, nhưng mình tin rằng “Chọn Ngoại giao” chính là một trong những mối duyên đẹp nhất mà tuổi trẻ mình có được! “Mối duyên lành” ấy được mở ra đầu tiên bằng Chương trình DAV’s Leaders - Chương trình Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao, và mình đã đại diện cho Khoa Kinh tế Quốc tế mình đang theo học trở thành Top 15. Có được thành công và may mắn này, mình xin được gửi lời cảm ơn đến tập thể lớp KT46A đã luôn tin tưởng và ủng hộ mình trên cương vị của một người lớp trưởng, để từ đó mình “mạnh dạn” đăng ký và trở thành một phần của Ban Văn phòng - Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Trong năm 2020 vừa qua, mình cũng may mắn đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện và nhận giấy khen từ Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2020.

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 8

Học viện Ngoại giao đã mang đến cho mình những “mối duyên đẹp” như thế! Là những ngày bồi hồi, thấp thỏm chờ kết quả thi; là những tháng chuẩn bị và hết mình cùng lớp, cùng Khoa với DAV’s Leaders;... Và cả những khoảnh khắc bên Đội máu Ngoại giao - bên “Nhà” mà mình trân trọng.  

Mình tin mình và Đội máu Ngoại giao đến với nhau là “một sự tình cờ có sắp đặt”! Bởi ngay từ những ngày mới nhận được thông tin trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, mình đã thấy thông tin của Chương trình tình nguyện “Trung Thu Cho Em 2019” trên mạng xã hội và vô cùng ấn tượng với chương trình. Cá nhân mình rất thích tham gia tình nguyện, thế là mình không ngần ngại đăng ký ngay. “Trung Thu Cho Em” là ngày hội tình nguyện với hoạt động trọng tâm là tuyên truyền vận động hiến máu, cũng chính nơi đây đã giúp mình “bén duyên” với tình nguyện đỏ. Sau khi tham gia “Trung Thu Cho Em” mình đã đăng ký tham gia vào Đội máu Ngoại giao để hoạt động, Đội là Nhà, Đội là nơi có những người anh, người chị, người đồng đội tuyệt vời của mình trong năm tháng Đại học!

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 9

Sau khi vào Đội, mình được tham gia rất nhiều chương trình hiến máu của Hội, Chi hội và Đội như: Lễ Hội Xuân Hồng, Trung Thu Cho Em, Tết Hồng Cho Em,... và đặc biệt là Trái Tim Ngoại giao. Mỗi chương trình là một trải nghiệm, mỗi chương trình là một vị trí khác nhau, mỗi chương trình là một kỷ niệm không quên! Từ Tình nguyện viên đến Ban Tổ chức, mỗi chương trình là một dấu ấn và cho mình những trải nghiệm đặc biệt riêng. Mình từng chia sẻ với một người bạn: “Vào Đội là quyết định mà mình không bao giờ hối hận!” Khi hoạt động trong Hội máu Hà Nội, mình có rất nhiều người bạn, người anh, người chị ở khắp Hà Nội, mình được gặp gỡ và biết những câu chuyện của các em bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, biết cảm thông và chia sẻ nhiều hơn. Mình thấy mình trưởng thành lên từng ngày nhờ Đội - nhờ Hội!

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 10

Ngày mình được vào thăm các em bệnh nhi, trên tay các em là những vết bầm tím vì kim tiêm, có em phải truyền máu suốt đời,... Lúc đó mình mới thấy rằng, mình còn may mắn hơn rất rất nhiều người ngoài kia, mình có một cơ thể khỏe mạnh, mình có đôi chân vững vàng bước đi,… và từ đó, suy nghĩ giúp đỡ các em luôn thường trực trong mình. Cuộc sống luôn đa màu sắc, chưa biết ngày mai ra sao, nên mình luôn sống hết mình với thanh xuân, vì mình còn trẻ, mình còn khỏe, mình cứ cống hiến, bởi lẽ “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”!

Hiện tại mình đang là Đội phó Đội máu Ngoại giao, cũng là Ban Tổ chức của chương trình hiến máu “Tết Hồng Cho Em 2021”, sẽ thật tốt nếu bạn có thể sắp xếp thời gian để đến tham gia chương trình “Tết Hồng Cho Em 2021” tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào ngày 24 - 25/01/2021 này. Những đơn vị máu của các bạn sẽ giúp các em nhỏ có thể duy trì sự sống và đón Tết an lành cùng gia đình!

Nữ sinh Ngoại giao được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi ảnh 11

Nhà thơ Tố Hữu - cũng là một người con của “khúc ruột miền Trung” từng viết:

“Có gì đẹp hơn trên đời thế

Người với người sống để yêu nhau!”

Mình tin rằng, “tình yêu” của các bạn sẽ là một trong những nguồn động lực, động viên to lớn đối với những tâm hồn thơ bé cùng gia đình các em. Nguồn động lực ấy sẽ đến như cách ba mẹ gieo yêu thương và lòng can đảm trong mình từ khi còn tấm bé, như cách thầy cô và bạn bè luôn giúp đỡ và động viên mỗi khi chúng ta cần được chở che, san sẻ, và như cách Đội máu - Hội máu đã đến bên cuộc đời mình với tất cả trân trọng, mến yêu!

Chúng mình chờ bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.