Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Hạnh đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Chính câu nói kinh điển “Khác biệt để dẫn đầu” của Trường Đại học Ngoại thương trở thành dấu ấn đặc biệt khiến cô quyết định theo học tại đây. Hiện tại, với sự quyết tâm trong thời gian học tập tại trường, Hạnh đã đạt được những cột mốc đáng nhớ như: Hai năm liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Ngoại thương và một số thành tích đáng nể khác.

Với Lê Hạnh, mọi thành công đều dựa trên nỗ lực của mỗi cá nhân, cô luôn đặt ra cột mốc cho những giai đoạn phát triển của bản thân. Tuổi trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết là tôn chỉ trên hành trình của cô bạn tại Trường Đại học Ngoại thương.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 1

Lê Hạnh là Phó chủ tịch Cộng đồng SV Kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB Youth Community) hỗ trợ chương trình SIBICL2023 (Social Impact Business Inovation Champion Launchpad) mùa 2 do Chương trình phát triển liên hợp quốc - UNDP tổ chức.

Điều Lê Hạnh tâm đắc nhất dưới mái nhà Ngoại thương là được học đúng chuyên ngành mình yêu thích, có những người bạn cùng nhiều mối quan hệ chất lượng. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh giúp bản thân cô rèn luyện rất nhiều về tư duy lãnh đạo. Trong những năm học tại Trường Đại học Ngoại thương, Lê Hạnh đã giữ chức vụ lớp trưởng của rất nhiều lớp tín chỉ, trưởng dự án của nhóm Sinh viên nghiên cứu khoa học, trưởng ban tổ chức các sự kiện lớn của Trung tâm hỗ trợ sinh viên FTU (FSSC) và Trung tâm Sáng tạo & Ươm tạo (FIIS) FTU.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 2

Lê Hạnh đạt Quý quân cuộc thi Kinh tế tuần hoàn (Circular Economy Hackathon) 2023.

Môi trường năng động sáng tạo của FTU đã giúp Lê Hạnh khám phá ra rất nhiều giá trị tiềm năng của bạn thân. Cô bạn được mời tham dự những sự kiện tầm cỡ như The Vietnam Venture Summit (Diễn đàn quỹ đầu tư khởi nghiệp Sáng tạo) do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Quỹ đầu tư Golden Gate Ventures tổ chức,... Nhờ đó, Hạnh có cơ hội mở rộng networking và được trò chuyện với “cá mập” trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 3

Hạnh có cơ hội mở rộng networking và được trò chuyện với “cá mập” trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Hạnh chia sẻ: "Bên cạnh học tập và rèn luyện tại trường, mình cũng tham gia vào môi trường lao động từ rất sớm. Theo mình, kinh nghiệm là sự kết hợp của trải nghiệm và thời gian, khi mình trải nghiệm đủ lâu thì những kiến thức và trải nghiệm ấy sẽ thành kinh nghiệm được đúc rút cho bản thân mình. Khi là sinh viên năm nhất, mình đã tham gia vào tổ chức giáo dục Tin học văn phòng luyện thi MOS/IC3 hàng đầu Việt Nam với vị trí Leader Team Sales & Marketing. Công việc này giúp mình có thêm những trải nghiệm về giao tiếp với khách hàng, với đội nhóm, cải thiện được nhiều kỹ năng mềm, đặc biệt là thành thạo công cụ Tin học văn phòng."

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 4

Một trong top 9 sinh viên Trường Đại học Ngoại thương được vinh danh sinh viên 5 tốt năm học 2022 khi Lê Hạnh đang là sinh viên năm nhất.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 5

Lê Hạnh đại diện sinh viên Đại học Ngoại thương cùng đoàn sinh viên ĐH Toàn Cầu Handong (Hàn Quốc) tham gia khóa đào tạo và giao lưu trong dự án Handong UNESCO UNITWIN.

Hiện tại, Lê Hạnh cũng là cán bộ NV trẻ tuổi nhất giữ vị trí Chuyên viên quản lý Danh mục Khách Doanh nghiệp tại Hội sở Ngân hàng Techcombank.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 6

Lê Hạnh đạt Huy chương Đồng và giấy khen Bộ môn Cờ Vua tại giải Cờ Vua - Cờ Tướng các trường Đại học, học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023.

Để đạt được những thành công nhất định ở tuổi 20, Lê Hạnh luôn duy trì động lực và sự kỷ luật trong từng bước đi nhỏ nhất. Ngoài học tập và công việc Lê Hạnh cũng tham gia làm tình nguyện viên của các chương trình Hiến máu như: Happy Day - Ngày hội hiến máu Trường Đại học Ngoại thương, Chương trình hiến máu Hi Vọng III,... Là một thành viên của thế hệ Gen Z, Lê Hạnh quan niệm rằng: "Các bạn trẻ nên sống hết mình với tuổi trẻ, có trách nhiệm với bản thân và tạo ra những giá trị riêng cho chính mình và cộng đồng."

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 7

Lê Hạnh được mời phỏng vấn chương trình: "Bí mật đồng tiền" phát sóng trên VTV2.

Nữ sinh Ngoại thương hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường ảnh 8

Lê Hạnh cùng các bạn đại diện của Trường Đại học Ngoại thương tham gia chương trình sinh viên khỏe tại Festival sinh viên Thủ đô - Ngày hội sinh viên 5 tốt lần thứ IV năm 2023.

Một số thành tích tiêu biểu của Lê Hạnh:

Phó chủ tịch Cộng đồng các bạn trẻ Kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB Youth Community);

Quý quân cuộc thi Kinh tế tuần hoàn (Circular Economy Hackathon) 2023;

Top 10 Đội thi của chương trình SV Startup Trường Đại học Ngoại thương 2023;

Thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng Thế Giới năm 2022-2023;

Huy chương Đồng Bộ môn Cờ Vua tại giải Cờ Vua - Cờ Tướng các trường Đại học, học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.