Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng tự ti bản thân không đủ giỏi, tuy nhiên, nhờ ý chí “không ngại thử”, Huyền Trang đã “phá bỏ” được rào cản ấy và trở nên tự tin hơn. Trang ở phiên bản hiện tại là một cô sinh viên dám nghĩ, dám làm, sở hữu thành tích học tập tốt cũng như rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.

Đặng Thị Huyền Trang sinh năm 2003 đến từ Hưng Yên, là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 1

Đặng Thị Huyền Trang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Trong suốt thời gian 3 năm tại trường Đại học Ngoại thương, Huyền Trang đã gặt hái được nhiều thành tích tốt trong cả học tập và rèn luyện. Cô nàng luôn giữ vững phong độ học tập tốt khi được các doanh nghiệp trao học bổng khuyến khích học tập, đồng thời lọt top nhiều cuộc thi về học thuật, nghiên cứu khoa học.

Chú tâm vào việc học, song cô nàng cũng rất tích cực tham gia các hoạt động văn hoá - văn nghệ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Ngoại thương. Hiện tại, Trang giữ chức vụ Phó Chủ tịch (quản lý mảng Tổ chức - Tài chính) nhiệm kỳ 2023 - 2024 của câu lạc bộ Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng - trường Đại học Ngoại thương (TCM FTU). Trước đó, ở nhiệm kỳ 2022 - 2023, cô nàng cũng được các thành viên câu lạc bộ tin tưởng và giao vị trí Trưởng Ban Tổ chức sự kiện. “Giai đoạn đầu rất khó khăn đối với mình. Mình đã cố gắng tự học hỏi, tìm hiểu những điều “lần đầu tiên biết đến”. Dần dần, mình quen hơn với công việc cũng như chức vụ được giao phó. Giờ đây, khi nhìn lại, mình cảm thấy rất biết ơn bởi khoảng thời gian khó khăn đó đã giúp mình phát triển các kỹ năng mềm, trở nên nhanh nhẹn, trách nhiệm, chịu được áp lực cao và xử lý công việc tốt hơn”, Trang chia sẻ về quá trình hoạt động và điều hành câu lạc bộ.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 2

Trang tham gia tuyển thành viên cho câu lạc bộ.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 3

Trang cùng các bạn tham gia sự kiện Unique On - Ngày hội CLB Sở thích.

Những thành tích đã đạt được giúp Trang, từ một người từng không quá tự tin vào năng lực, luôn phủ nhận bản thân có thêm nhiều động lực để cố gắng, khám phá và phát triển. Trang tin tưởng hướng đi hiện tại của mình và sẽ không ngừng nỗ lực để theo đuổi những mục tiêu lớn hơn. Nữ sinh quê Hưng Yên cũng hy vọng sẽ lan toả được tinh thần chăm chỉ, không ngừng học hỏi đến bạn bè xung quanh.

“Không ngại thử” là chìa khóa vượt qua sự tự ti

Chia sẻ về cách vượt qua quãng thời gian khủng hoảng, thiếu ý chí và luôn hoài nghi về bản thân, Trang bộc bạch: “Đó là cả một quá trình dài mình rèn luyện và cố gắng. Thay vì ở trong vỏ bọc tự ti, mình đã học cách yêu thương, lắng nghe bản thân, và không so sánh mình với người khác. Mình tập trung rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết. Khi có cơ hội, mình mạnh dạn tham gia các cuộc thi về học thuật, nghiên cứu khoa học. Mình luôn tâm niệm rằng, chỉ cần bản thân dành trọn tâm huyết, cố gắng hết sức, kết quả có ra sao cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Với tinh thần sẵn sàng chấp nhận thử thách, chấp nhận thất bại, mình đã trở nên tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều”.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 4

Dưới góc độ là một người đã từng trải qua và vượt qua mặc cảm, tự ti, “đừng ngại thử” chính là thông điệp nữ sinh đến từ Hưng Yên muốn gửi tới các bạn học sinh, sinh viên đang gặp phải tình trạng tương tự. Các bạn hãy đừng ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn, hãy cứ thử, tiếp tục khám phá thêm nhiều khía cạnh của bản thân, và mạnh dạn làm điều mình muốn. “Các bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì người khác nói “Bạn sẽ không làm được”. Ngược lại hãy tin tưởng vào bản thân, đón nhận một cách tích cực với những thử thách mới. Hãy luôn dành thật nhiều lời khen cho chính mình dù vừa trải qua chuyện không tốt. Hãy cảm thấy vui vì mình đã làm tốt hơn”, Trang chia sẻ thêm.

Rèn luyện bản thân thật tốt chính là cách đóng góp tích cực cho xã hội

Là một người trẻ thuộc thế hệ Gen Z, Huyền Trang luôn mong muốn bản thân trở thành một người có ích cho xã hội. Theo cô nàng, xã hội luôn vận động và phát triển, việc mỗi cá nhân cố gắng học tập, rèn luyện phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày chính là cách đóng góp tích cực cho xã hội. Cô nàng rất tâm đắc với chia sẻ của Tony Robbins - một diễn giả nổi tiếng người Mỹ đó chính là: “Hầu hết mọi người không bao giờ cảm thấy yên tâm vì họ luôn lo lắng sẽ mất đi công việc, tiền bạc, mất đi bạn đời, hay mất đi sức khỏe. Sự bảo đảm thực sự duy nhất trong đời đến từ việc bạn biết rằng mỗi ngày mình đều phát triển theo cách nào đó, rằng bạn biết nâng cao năng lực của bản thân và biết bạn đáng giá đối với công ty, bạn bè, và gia đình”. Điều này được hiểu rằng, khi luôn cố gắng phát triển bản thân, chúng ta sẽ có những cơ hội việc làm tốt và từ đó góp phần tạo ra giá trị tốt cho xã hội.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 5

Trang tham gia tình nguyện tại SEA Games 2021.

Hay, việc tham gia những hoạt động cộng đồng, theo Trang, cũng là một điều rất nên làm và có tác động tích cực tới xã hội. Từ khi còn là học sinh cấp ba, Trang đã tham gia một số dự án thiện nguyện về bảo vệ môi trường, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Điển hình là việc cô nàng từng tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, thu gom giấy vụn đem bán lấy tiền để mua quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương nhân dịp Tết đến. Đồng thời, nữ sinh 2003 cũng từng tham gia “Help Portrait” - một dự án chụp ảnh, in và gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Đối với Trang, những hoạt động này thực sự rất ý nghĩa và chính là cách vô cùng hiệu quả để đóng góp cho xã hội.

Nữ sinh Ngoại thương phá bỏ rào cản tự ti nhờ ý chí 'không ngại thử' ảnh 6

Khi được hỏi về mong muốn, dự định cho tương lai, nữ sinh năm 3 trường Đại học Ngoại thương cho biết, trước mắt, bản thân sẽ cố gắng hoàn thành thật báo cáo thực tập giữa khoá và khoá luận tốt nghiệp. Cô nàng mong muốn có cơ hội tham gia một dự án tình nguyện giúp đỡ, dạy học cho những trẻ em nghèo ở vùng cao đang gặp khó khăn. Đồng thời, Trang cũng hy vọng bản thân sẽ hiện thực hóa ước mơ từ khi còn học cấp ba đó chính là được khám phá và học tập ở môi trường nước ngoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.