Nữ sinh người dân tộc Thái đam mê nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lường Thị Duyên, dân tộc Thái, đang là sinh viên của lớp 61NKN, chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật tài nguyên nước,Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế (TTĐTQT). Sinh ra và lớn lên ở Điện Biên, nơi nổi tiếng với cánh đồng lúa Mường Thanh, được sự dạy dỗ của gia đình và ngắm nhìn cánh đồng lúa quê mỗi ngày, Lường Thị Duyên luôn mong muốn làm một điều gì đó đóng góp một phần nhỏ bé cho quê hương. Đó cũng là lý do cô nàng đã gắng học tập và lựa chọn TTĐTQT - Trường Đại học Thủy lợi.
Nữ sinh người dân tộc Thái đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 1

Để theo học Chương trình tiên tiến, nữ sinh người dân tộc Thái cho biết, bản thân mình luôn thấy việc học tiếng Anh là cần thiết. Ngoài việc học tiếng Anh ở trên lớp Duyên còn tự học thông qua Youtube và mạng xã hội, hiện tại cô đã thi đạt Ielts 6.0. “Nhiều lúc mình cảm thấy tự ti với tiếng Anh của mình, song được sự động viên, chỉ bảo tận tình và tin tưởng của các thầy cô trong Trung tâm, mình đã có thêm động lực và quyết định thử sức mình ở nhiều sân chơi khác nhau” – Duyên nói.

Mới đây, Duyên cũng xuất sắc trở thành thành viên thuyết trình bằng tiếng Anh của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tham gia cuộc thi “Công nghệ giám sát sông Mê Kông” do Uỷ hội sông Mê Kông Quốc tế (the MRC Commission) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Lào ở Thủ đô Viêng Chăn. Đội thi đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc ở hạng mục Water Level (đo mực nước).

Nữ sinh người dân tộc Thái đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 2

Duyên chia sẻ, bước ra từ cuộc thi, cô có thêm nhiều người bạn Quốc tế. Duyên cũng tự đặt mục tiêu và định hướng rõ những việc mình cần làm mỗi ngày để hướng tới đích đến mà mình mong muốn: “Phải hối thúc bản thân thực hiện hàng ngày để đạt được ước mơ và không phụ niềm tin của mọi người xung quanh”.

Cùng với tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, Lường Thị Duyên cũng đạt được nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện như đạt Học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc Kỳ 1 năm 2022-2023 với điểm trung bình học tập là 3.84 (tính theo thang điểm 4); đạt giải nhì đôi nam nữ và đơn nữ trong Giải cầu lông Khoa Cơ Khí mở rộng năm 2022; Giải nhì đôi nữ - nội dung cầu lông trong Hội thao Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Duyên chia sẻ thêm, mình luôn muốn thực sự tìm hiểu, trau dồi kiến thức và tiếp cận nhiều kiến thức mới thông qua nghiên cứu khoa học. Trong quá trình nghiên cứu, bản thân mình học hỏi và luyện tập thêm các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, tìm hiểu thông tin… Với sự nỗ lực từng ngày, mình hy vọng trong tương lai có thể tiếp tục học thêm ở những bậc học cao hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.