Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Huế (21 tuổi, quê Thái Nguyên) là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Huế giành học bổng với GPA xuất sắc 3.65/4. Cô còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, nhiều năm học liên tiếp đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Hè qua, cô được tham gia chương trình “Trao đổi sinh viên hè Việt Nam – Nhật Bản tại trường Đại học Rikkyo Nhật Bản”.

Đề cao phương thức tự học để đạt hiệu quả cao

Nhận được sự quan tâm, động viên và định hướng của gia đình, nữ sinh năm cuối có thêm động lực học tập, rèn luyện để theo đuổi đam mê. Huế luôn chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng, nhất là đối với việc lựa chọn ngành học.

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 1

Nguyễn Thị Huế (21 tuổi, quê Thái Nguyên) là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ về lý do đăng ký Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, cô nhớ lại: “Vào thời điểm nghiên cứu trường đại học để hiện thực hóa ước mơ, mình chỉ tìm một lần duy nhất và đến thời điểm hiện tại mình luôn thấy lựa chọn này đúng đắn. Thực tế, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) - ngôi trường có bề dày lịch sử với đội ngũ giảng viên là Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành có trình độ chuyên môn cao cùng mức học phí phù hợp. Tuy nhiên, yếu tố quyết định khiến mình đặt nguyện vọng tại đây bởi khoa Du lịch học USSH là đơn vị đào tạo Du lịch hàng đầu Việt Nam. Mọi điều mình quan tâm khi đó đều được đáp ứng, đó là lí do vì sao bản thân đã đặt 2/4 nguyện vọng vào Du lịch học - Nhân văn.

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 2
Huế nhận Certificate chương trình trao đổi sinh viên do Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Rikkyo Nhật Bản trao tặng.

Trải qua gần 4 năm học tập, Huế được lĩnh hội kiến thức chung (vĩ mô), kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm, kỹ năng phát triển bản thân… Ngoài ra, nữ sinh xứ Trà còn học tập thông qua cơ hội được tiếp xúc, cọ xát với nhiều hoạt động khác nhau. Mùa hè vừa qua, Huế vinh dự được tham gia chương trình Trao đổi Sinh viên hè 2023 Việt Nam - Nhật Bản. Đây chính là dấu ấn đáng nhớ trong quãng thời gian 4 năm đại học của cô.

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 3
Huế nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp cơ sở năm học 2022 - 2023.

Huế cho biết, khi nhận được cơ hội này, cô không khỏi lo lắng vì bản thân chưa hiểu biết nhiều về đất nước Nhật Bản: không biết văn hóa ứng xử, giao tiếp, và ngôn ngữ,... Nhờ sự tận tâm, nhiệt tình của thầy cô hướng dẫn cùng tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau đã giúp Huế cùng nhóm sinh viên có trải nghiệm sống và học tập tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc.

“Qua chuyến đi, dù trong thời gian ngắn nhưng dường như mình đã nâng cấp cả về tư duy, khả năng thích nghi, ứng xử,... Đặc biệt, mình được kết nối với những người bạn ngoại quốc mà bản thân vẫn giữ liên lạc đến bây giờ!” – Huế nhấn mạnh.

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 4
Đoàn sinh viên trao đổi Việt Nam - Nhật Bản nhận Certificate.

Để duy trì kết quả học tập xuất sắc với GPA 3.65/4 và giành được nhiều học bổng, Huế vận dụng phương pháp tự học, cô cho biết: “Để tự học đạt hiệu quả cao, mình làm theo thang nhận thức Bloom (được đề xuất vào năm 1956 bởi Benjamin Bloom, một nhà tâm lý học giáo dục tại Đại học Chicago (University of Chicago).”

Nữ cán bộ Đoàn – Hội có nhiều đóng góp

Bên cạnh việc học, Huế luôn chủ động tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên trong, ngoài trường tổ chức như: Ngày hội Chào Tân sinh viên QH-2022 và QH-2023; Chuỗi hoạt động “Lớp tôi là số 1”; Gala Nghệ thuật Reborn; Chương trình FTS SHOW; Cuộc thi “VNU’s Got Talent 2023”, Chương trình Nghệ thuật “SOL show II: Dưới ánh đèn sân khấu”...

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 5

Huế cùng các bạn sinh viên nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp cơ sở.

Trưởng thành từ hoạt động Đoàn – Hội, Huế cho biết: “Trong mỗi chương trình, dù vai trò là trưởng nhóm hay thành viên, bản thân đều học hỏi được rất nhiều kiến thức từ các cộng sự. Từ đó, mình nhận ra những thiếu sót của bản thân để dần sửa chữa, học cách kết nối mọi người và làm việc logic, hiệu quả. Đặc biệt, mình biết cách xây dựng quy trình tổ chức sự kiện thông qua thực chiến cùng khả năng tự học - kỹ năng thiết yếu tuyệt vời.”

Với sự cố gắng của mình, nữ sinh chinh phục được nhiều thành tích nổi bật như: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội 3 năm liên tiếp; Khen thưởng của Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường, Khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;... Mới đây, cô vinh dự nhận danh hiệu "Gương mặt trẻ tiêu biểu" cấp cơ sở năm học 2022-2023.

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 6

Huế nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022 - 2023.

Như nhiều sinh viên khác, Huế tận dụng thời gian rảnh cho công việc làm thêm. Hiện tại, nữ sinh ưu tiên những công việc liên quan đến du lịch, dịch vụ như: phụ tour, hướng dẫn viên, tham gia mototour Hà Nội, kinh doanh tour du lịch để làm quen dần cho công việc sau này. Tất cả công việc trên ngoài mang lại thu nhập, đều rèn cho nữ sinh những kỹ năng mềm cũng như mở rộng hiểu biết chuyên môn trong công việc, cải thiện tư duy và hình ảnh cá nhân. Chính những khó khăn, vấp ngã từng gặp phải trong công việc đã giúp Huế rút ra nhiều bài học đáng nhớ.

Là một người trẻ trong thời đại hội nhập mới, Huế mong muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Hãy học tập, không ngừng trau dồi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi mỗi cá nhân trở nên toàn diện sẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội và ngược lại, đừng để mình bị tụt lại so với bước tiến của xã hội hiện đại. Nếu buồn vì những điều đã làm được, vẫn sẽ tốt hơn tiếc những thứ chưa làm. Bởi vậy, hãy cứ cho đi những giá trị tốt đẹp, rồi những giá trị ấy sẽ quay trở lại với bạn, chỉ là sớm hay muộn!”

Nữ sinh Nhân văn với GPA xuất sắc, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm học liên tiếp ảnh 7
Huế tham gia Liên hoan Tiếng hát Công đoàn cùng các thầy cô giảng viên khoa Du lịch học.

Thành tích của Huế trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội:

Thành tích học tập:

· Điểm học tập TB đạt 3.65/4, đạt học bổng trong ngân sách nhà trường 2 lần với điểm tích lũy 3.85 và 3.91, học bổng Quỹ Cựu sinh viên Khoa 2 lần;

· Tham gia chương trình “Trao đổi sinh viên hè Việt Nam – Nhật Bản tại trường Đại học Rikkyo Nhật Bản” do Khoa Du lịch học và Trường Du lịch, Đại học Rykkio, Nhật Bản tổ chức, với sự tài trợ của JASSO - Japan Student Services Organization;

Hoạt động Đoàn - Hội:

· Chức vụ hiện tại: Ủy viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Du lịch học, Bí thư Chi đoàn K65 Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành;

· Chức vụ đã từng: Phó Chủ nhiệm - Trưởng ban Truyền thông CLB Nghệ thuật SOL; Phó ban Truyền thông CLB English for Tourism E4T;

· Liên tiếp 3 năm đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Quốc gia Hà Nội;

· Nhận khen thưởng cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021- 2022; 2022-2023 của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

· Nhận Khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vì là sinh viên cán bộ Lớp - Đoàn - Hội có nhiều đóng góp;

· Được tuyên dương là "Gương mặt trẻ tiêu biểu" cấp cơ sở trong lĩnh vực Đoàn - Hội và hoạt động cộng đồng năm học 2022 – 2023;

· Nhận giấy khen của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động "Tình nguyện tại chỗ" năm 2023;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.