Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Linh (sinh năm 2003) đến từ Hải Phòng, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Y đa khoa, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (HTMU). Vinh dự là 1 trong 696 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI, nữ sinh kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới Hội Sinh viên không ngừng chú trọng tinh thần hội nhập, phát triển trên nền tảng giữ vững và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Học tập để dẫn đến thành công

Để hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ giỏi, một nhân viên y tế tâm huyết với nghề, Phương Linh không ngừng tạo cho bản thân cơ hội học tập và rèn luyện. Với nữ sinh, học tập không phải cách duy nhất nhưng là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 1

Phương Linh là Đại biểu chính thức tại Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương được tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Cô ngậm ngùi nhớ lại: “Mẹ mình là người có sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh và không ít lần bản thân phải chứng kiến cảnh mẹ đau đớn chiến đấu với bệnh tật. Bởi vậy, mình bắt đầu nhận thức ra và hiểu chuyện hơn. Từ một cô bé sợ máu, sợ bệnh viện, bất giác mình có suy nghĩ chắc chắn phải chọn ngành Y để có thể giúp đỡ mọi người trong gia đình và cộng đồng xã hội.”

Để trở thành sinh viên ngành Y, Phương Linh đã trải qua những ngày tháng ôn thi vô cùng căng thẳng, học ngày đêm như thể một ngày không học kiến thức sẽ tan biến mất. Cuối cùng, dù kết quả không đỗ nguyện vọng đầu như nữ sinh kỳ vọng nhưng cô may mắn đỗ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và được học tập kiến thức chuyên ngành yêu thích.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 2

Phương Linh (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng 4 trưởng khối thứ tự từ trái sang: Khoa Phục hồi Chức năng, Khoa Điều dưỡng, Khoa Xét nghiệm, Khoa Y, Khoa Hình ảnh.

Môi trường đại học mở ra cho nữ sinh Hải Phòng nhiều cơ hội mới. Không tránh được những khó khăn ban đầu, cô từng gặp áp lực thi cử khi không biết sắp xếp việc học tập và tham gia hoạt động hợp lý. Nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè, Phương Linh đã trở nên tích cực, có thời gian biểu khoa học hơn để hoàn thiện công việc đạt hiệu quả cao.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 3

Phương Linh chụp ảnh cùng gia đình trong dịp sinh nhật bố.

Chia sẻ về kiến thức chuyên ngành, Phương Linh cho biết: “Sau 3 năm học tập tại HTMU, bên cạnh kiến thức lý thuyết, mình cùng các bạn sinh viên được thực hành kỹ năng y khoa và điều dưỡng như: thăm khám bệnh nhân, thành thạo những kỹ năng cơ bản, đo huyết áp, tiêm truyền, lấy máu, lấy khí máu,... quan sát các ca mổ, can thiệp tim mạch.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 4
Phương Linh mặc đồ bảo hộ quan sát can thiệp tại trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 5

Nếu như trước đây, mình được bao bọc che chở trong vòng tay của bố mẹ, thì giờ đây với cuộc sống tự lập mình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều người. Bản thân lĩnh hội thêm các kỹ năng, học cách hài hòa trong hành xử, tự tin giao tiếp, cởi mở và hướng ngoại hơn qua trình tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và bệnh nhân.”

Để học tập hiệu quả, Phương Linh có một lộ trình học tập hợp lý. Cô tập trung đọc sách và viết tay đề cương ôn tập trước kỳ thi. Đặc biệt, nữ sinh rất chú trọng thời gian thực hành tại viện vì được quan sát triệu chứng trên bệnh nhân và vận dụng kiến thức vào thực tế. Điều này giúp Phương Linh dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn rất nhiều so với việc học lý thuyết tại nhà.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 6

Phương Linh đại diện Khoa Y nhận giải Nhì trong cuộc thi giới thiệu chuyên ngành đào tạo “Tự hào sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương”.

Bên cạnh đó, nữ sinh Hải Phòng luôn ghi chú lại những vấn đề còn thắc mắc để hỏi thầy cô, bác sĩ phụ trách giải đáp và chép những câu hỏi bác sĩ đặt ra khi đi viện, vừa để lưu lại cho kỳ thi lâm sàng vừa làm tiền đề cho việc ôn tập.

Đẩy mạnh công tác kết nối, hỗ trợ sinh viên trong học tập và rèn luyện

Bén duyên với hoạt động Đoàn - Hội từ sớm, Phương Linh luôn có trong mình sự nhiệt huyết, tiên phong và sáng tạo trong các hoạt động sinh viên do Khoa, Trường tổ chức. Nhận được sự tín nhiệm của thầy cô cùng tập thể, nữ sinh năm 3 đang đồng đảm nhiệm nhiều chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương; Ban thư ký Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Trưởng khối sinh viên Khoa Y - Bí thư lớp Yk9.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 7

Phương Linh tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Hòa chung không khí sôi nổi của sinh viên trên cả nước, Phương Linh vinh dự cùng đoàn Đại biểu tỉnh Hải Dương tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028) tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 18/12-20/12/2023.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 8

Phương Linh phát biểu tham luận: “Vai trò của Hội Sinh viên trong phong trào NCKH của sinh viên Trường HMTU” tại đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Bày tỏ kỳ vọng trước thềm Đại hội, Phương Linh cho biết: “Bản thân mình vô cùng háo hức chờ đón ngày hội lớn của sinh viên cả nước. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Sinh viên Việt Nam; thể hiện khát vọng, ý chí của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hy vọng rằng, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy vai trò tổ chức, dẫn dắt tạo cầu nối cộng đồng Hội Sinh viên qua các hoạt động thiết thực, bổ ích. Đồng thời, cần đẩy mạnh và khuyến khích sinh viên tham gia rèn luyện, trau dồi, thực hiện 5 tiêu chí Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt của danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 9

Phương Linh (thứ hai từ phải sang) tham dự hoạt động Đoàn - Hội tại trường.

Đặc biệt, chú trọng công tác hỗ trợ sinh viên trong học tập, thông qua hoạt động trao học bổng, tặng quà động viên các trường hợp khó khăn vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao. Mong rằng với sự nỗ lực của tập thể Hội sẽ thực hiện hiệu quả khẩu hiệu hành động: Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.

Theo Phương Linh, tuổi trẻ cần sống hết mình, hoạt động nhiệt huyết có hiệu quả các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo,... sống thật ý nghĩa để không lãng phí tuổi thanh xuân của mình.

Nữ đại biểu đoàn Hải Dương kỳ vọng đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ sinh viên thực hiện 5 tiêu chí Sinh viên 5 Tốt ảnh 10

Phương Linh (ngoài cùng bên phải) hóa trang halloween cùng CLB Tiếng Anh.

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù có bị cảm lạnh vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa! Hãy dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm, bởi hiện tại chúng ta có cơ hội sửa đổi để sau này khi trưởng thành rồi sẽ không còn mắc những sai lầm ấy nữa!” - Phương Linh kết lời.

Một số thành tích của Phương Linh trong hoạt động Đoàn - Hội:

  • Nhận giấy chứng nhận tác phẩm tiêu biểu viết bài cảm nghĩ “Đoàn trong tôi là” trong Cuộc thi viết cảm nghĩ do tỉnh Hải Dương tổ chức nhân dịp Chào mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027;

  • Đạt giải Ba cuộc thi Viết cảm nhận cuốn sách tôi yêu do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường tổ chức;

  • Tham gia giải bóng đá nữ “HMTU Ladycup” hàng năm tổ chức;

  • Hiến máu nhân đạo trong mỗi dịp có sự kiện hiến máu của Trường và tỉnh Hải Dương, như “Lễ hội xuân hồng”;

  • Tham gia sự kiện hóa trang Halloween do CLB Tiếng Anh tổ chức với tư cách là Cựu Trưởng ban sự kiện, thành viên CLB Tiếng Anh;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.