Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Anh Tư (21 tuổi) đến từ Yên Bái - Tây Bắc, là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản trị Khách sạn, khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với tình yêu vẻ đẹp non sông, đất nước, Anh Tư muốn được khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và không ngừng cố gắng để góp một phần sức nhỏ của mình vào sự phát triển Du lịch quê hương.

Theo đuổi định hướng từ sớm

Nhờ sự động viên của giáo viên chủ nhiệm cấp 3, sự ủng hộ của gia đình và nhìn nhận được khả năng bản thân trong tương lai, Anh Tư đã lên định hướng ngành học từ sớm cùng sự kiên định với lựa chọn này.

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 1

Anh Tư đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023.

Nam sinh năm cuối cho biết: “Khi lựa chọn nguyện vọng xét đại học sau kỳ thi THPT, mình đã đăng ký 4 nguyện vọng đều vào ngành Quản trị Khách sạn. Thật may mắn, mình đã đỗ ngay nguyện vọng đầu tiên và theo học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH).”

Với sự nhiệt huyết và ham học hỏi, Anh Tư trưởng thành hơn từng ngày nhờ những kiến thức tích lũy tại đại học. Không chỉ có thêm những kỹ năng, hiểu biết về xã hội – tự nhiên, đây còn là môi trường khoa học giúp anh rèn luyện khả năng tư duy. “Đặc biệt, từ tư duy khoa học đã giúp mình nâng cao được tư duy chuyên ngành.” - nam sinh nhấn mạnh.

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 2

Anh Tư tham gia thăm hỏi gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Sau gần 4 năm học tập và rèn luyện, Anh Tư từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và nắm giữ vị trí chủ chốt công tác Đoàn – Hội trong Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Du lịch học. Ý thức được trách nhiệm của bản thân, nam sinh không ngừng nỗ lực dẫn dắt phong trào sinh viên của khoa, tạo nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên hòa nhập, được rèn luyện, phát triển kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 3

Anh Tư cùng đoàn sinh viên nhận giấy chứng nhận Trao đổi sinh viên Đại học Rikkyo Nhật Bản.

Có cơ hội tham gia Chương trình “Trao đổi sinh viên Việt Nam – Nhật Bản tại trường Đại học Rikkyo Nhật Bản” đã giúp Anh Tư có nhiều trải nghiệm quý giá. Nam sinh bộc bạch: “Lần đầu tiên mình được đặt chân đến một quốc gia khác để học tập, giao lưu văn hóa tại Xứ sở hoa anh đào xinh đẹp. Đây cũng là dịp để bản thân mình cùng đoàn sinh viên quảng bá nét đẹp và con người Việt Nam đến với các bạn quốc tế.”

Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023

Minh chứng cho sự cố gắng, vừa qua, Anh Tư đã đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chia sẻ cảm xúc khi được nhận khen thưởng danh giá, nam sinh xúc động: “Giây phút được đọc tên, mình đã vô cùng tự hào. Đối với cá nhân mình cũng như tất cả các bạn sinh viên, danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn trường là một niềm vinh dự và danh hiệu cao quý. Đây không chỉ là sự ghi nhận, biểu dương những kết quả học tập, rèn luyện tốt mà còn tạo động lực để các thế hệ sinh viên nhà trường tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa những hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội.”

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 4

Anh Tư đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 5

Anh Tư cùng các bạn sinh viên đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nhờ sự đồng hành, hỗ trợ và sát cánh của Nhà trường, các thầy cô giáo và anh chị sinh viên khoá trên đã giúp Anh Tư chinh phục được mục tiêu bản thân đặt ra. Danh hiệu cao quý này chính là sự khích lệ và lời nhắc nhở bản thân anh phải cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện, lập nghiệp để có thể xứng đáng với niềm tin của Nhà trường, của thầy cô.

Để nắm chắc kiến thức chuyên môn và khả năng làm việc thực tế, Anh Tư thường tối ưu thời gian để trải nghiệm công việc tại các khách sạn để tích lũy kiến thức trực quan nhất. Ngoài ra, anh cho biết bản thân cũng làm thêm tại công ty công nghệ, qua đó nam sinh đã gom nhặt được nhiều kiến thức về công nghệ và nhìn thấy những hướng đi mới trong việc kết hợp công nghệ - du lịch.”

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 6

Anh Tư chụp ảnh cùng GM của Sheraton Hanoi Hotel.

Để mọi công việc đạt hiệu suất tối đa, Anh Tư luôn đề cao, duy trì và phát huy phẩm chất “thái độ”. Với thái độ học tập nghiêm túc, ham học hỏi cùng sự tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, biết kính trọng với bề trên – khiêm nhường với bề dưới đã giúp nam sinh gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu: Nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023,...

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 7

Anh Tư tham gia tập huấn phát triển công tác Đoàn - Hội.

Nam sinh nhấn mạnh: “Khi các bạn có một thái độ tốt thì đặt mình vào trong hoàn cảnh, trường hợp nào chúng ta cũng vẫn có thể tích cực, tự tin. Nhưng, “Lúa chín cúi đầu” – không vì những thành tích đạt được mà mình được phép tự cao, ngừng cố gắng. Trong quãng thời gian còn lại tại đại học, mình sẽ nỗ lực hoàn thiện thiếu sót để tiếp tục cống hiến sức trẻ cho các phong trào Đoàn – Hội, chinh phục đam mê và có thể đóng góp trí tuệ của mình vào sự phát triển du lịch quê hương.”

Là sinh viên năm cuối, tuy không còn giữ vai trò chủ chốt trong công tác Đoàn – Hội nhưng Anh Tư luôn sát cánh dõi theo và ủng hộ trong các hoạt động, phong trào do khoa, Trường tổ chức. Đối với anh, việc học tập rất quan trọng nhưng nếu chỉ chăm chăm “mài kinh ôn sử” mà quên đi vai trò của mình là thanh niên, cần cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội thì thanh xuân này chưa thật sự trọn vẹn.

Gương mặt trẻ tiêu biểu USSH kỳ vọng được quảng bá văn hóa, con người Việt Nam qua Du lịch ảnh 8
Nam sinh là Ban tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, phong trào sinh viên do khoa, Trường phát động,...

“Là người trẻ, chúng ta hãy cố gắng tham gia nhiều các hoạt động, phong trào, hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống. Với mong muốn góp sức vào việc quảng bá văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế qua việc phát triển du lịch. Hãy để bạn bè quốc tế thấy được hình ảnh Sinh viên Việt Nam chúng ta tài năng, nhiệt huyết, năng động!” - Anh Tư nhắn chia sẻ.

Thành tích trong quá trình học tập và rèn luyện của Anh Tư:

 • Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;
 • Nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023;

 • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội vì có nhiều đóng góp trong chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi THPTQG năm 2023”;

 • Nhận Bằng khen của Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vì có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022 - 2023;

 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm học 2022-2023;

 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023;

 • Nhận giấy khen của Tập đoàn Marriott International vì có thành tích xuất sắc trong chương trình “Career Day 2023” tại Hà Nội;

 • Nhận giấy khen của Tổng giám đốc Khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà vì đã hoàn thành xuất sắc khóa thực tập;

 • Nhận học bổng của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội – Hanoi Tourism và các Học bổng trong Ngân sách của Trường;

 • Tham gia chương trình “Trao đổi sinh viên Việt Nam – Nhật Bản tại trường Đại học Rikkyo Nhật Bản” do Trường Du lịch – Đại học Rikkyo Nhật Bản và khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hợp tác tổ chức;

 • Là Ban tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, phong trào sinh viên do khoa, Trường phát động,...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.