Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Minh Châu, 19 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, hiện đang là sinh viên năm 2, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngành thiết kế Nội Thất. Tuy học ngành Thiết kế nội thất nhưng Minh Châu cũng đam mê với truyền thông, báo chí, lên ý tưởng kịch bản, các mảng về thời trang và cả nấu ăn.
Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 1

Vũ Minh Châu 19 tuổi hiện đang là sinh viên năm 2, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngành thiết kế Nội Thất.

Hiện tại mình đang vừa học và vừa làm nhiều công việc khác nhau, chủ yếu là những công việc vào thời gian rảnh rỗi như: nhận job quảng cáo, mẫu ảnh, làm content,...

Trước đây khi đăng ký nguyện vọng Đại học mình đã đăng ký 3 nguyện vọng là: Ngành Nội thất, Ngành Thời trang, Ngành Quan hệ công chúng nhưng cái duyên lại đưa mình đến với Ngành Nội thất.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 2

Minh Châu cũng đam mê với truyền thông, báo chí, lên ý tưởng kịch bản, các mảng về thời trang và cả nấu ăn.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 3

Mặc dù vậy, mình vẫn không từ bỏ những đam mê và mình đã tham gia vào HAU Media – một trong những kênh truyền thông lớn của ngôi trường mình đang theo học. Ở HAU Media mình được thỏa sức hoạt động sáng tạo không chỉ ở lĩnh vực content, phát triển kênh tiktok, mà mình còn cùng đội ngũ ekip tạo ra những video, bộ ảnh cực chất lượng liên quan đến mảng thời trang, âm nhạc,...

Lúc mới vào trường mình đã khá hoang mang và lo sợ rằng mình sẽ không theo kịp bạn bè vì ở môi trường Đại học có rất nhiều bạn học giỏi, điều đó khiến cho mình trở nên hơi tự ti. Khi tham gia vào truyền thông của trường cũng vậy, mình lúng túng trong nhiều việc, không biết phải làm gì cả.

Nhưng mình đã cố gắng thay đổi bản thân thật nhiều, học hỏi nhiều hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn, gặp gỡ nhiều bạn mới, nhiều thầy cô, mọi người cũng giúp đỡ mình rất nhiều không chỉ trong học tập mà còn cả trong cuộc sống. Và giờ mình đứng ở đây có thể tự tin nói rằng mình đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là cô bé nhút nhát ngày nào nữa.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 4

Minh Châu (ngoài cùng bên trái) là chị cả trong gia đình có 4 chị em.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 5

Về gia đình, vì mình là con cả, sau mình còn có 3 em đang tuổi ăn, tuổi học nữa nên bố mẹ phải cố gắng hơn những gia đình khác rất nhiều để nuôi chị em mình ăn học. Không vì vậy mà bố mẹ tiếc mình bất cứ điều gì cả, chỉ cần mong muốn của mình hợp lí bố mẹ đều ủng hộ mình. Chỉ từ những điều đó đã khiến cho bản thân mình phải tự nhủ rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau một khoảng thời gian cố gắng mình đã trở thành phó tiểu ban truyền thông của trường, tham gia hiến máu lần đầu tiên, chịu trách nhiệm sản xuất một bộ ảnh được lên page trường và rất nhiều mặt báo, làm quen được với nhiều người nổi tiếng trong ngành, các anh chị “tiền bối”.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 6

Cô nàng luôn cố gắng thật nhiều, thật nhiều để từng bước hoàn thành những ước mơ còn đang dang dở.

Nữ sinh Phú Thọ học thiết kế đam mê viết báo và nấu ăn ảnh 7

Đối với mình đó chưa phải là sự thành công mà tất cả chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình dài. Mình biết mình còn phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều để từng bước hoàn thành những ước mơ còn đang dang dở. Hy vọng, trong vài năm nữa mình sẽ lại trở thành phiên bản hoàn hảo hơn bản thân mình hiện tại.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.