Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nữ sinh RMIT Nguyễn Phương Anh bày tỏ suy nghĩ về danh xưng 'Hoa hậu Việt Nam': “Sức ảnh hưởng và tiếng nói của một Hoa hậu sẽ là tiềm lực to lớn để một cô gái nhỏ bé có thể thực hiện được nhiều trọng trách, giúp đỡ được nhiều người”.

Là cô gái lọt vào Top 35 của Hoa hậu Việt Nam 2022, Nguyễn Phương Anh nói về danh xưng mà cuộc thi danh giá này mang lại cho các cô gái trẻ: “Hoa hậu là một danh hiệu cao quý, sẽ mang một cô gái trở thành tâm điểm của sự quan tâm. Tuy nhiên, điều mà mình khát khao và trân quý nhất ở danh hiệu này là những cơ hội được đi trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều người trong xã hội. Sức ảnh hưởng và tiếng nói của một Hoa hậu sẽ là tiềm lực to lớn để một cô gái nhỏ bé có thể thực hiện được nhiều trọng trách, giúp đỡ được nhiều người. Cứ thế, hành trình sống của cô ấy, sẽ ý nghĩa và có sức lan tỏa hơn rất nhiều lần”.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 1

Vừa tròn 20 tuổi, cô gái Hải Phòng Nguyễn Phương Anh đang theo học năm thứ ba, ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, trường ĐH RMIT Hà Nội. Cô nàng được gia đình ủng hộ rất nhiều khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022. Dù cũng có nhiều lo lắng nhưng bố mẹ luôn theo dõi sát sao từng hành động của con gái và luôn mong muốn con gái giữ gìn phẩm chất, tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 2

Tiến đến vòng Chung kết, bản thân Phương Anh tự đặt thêm những yêu cầu cao hơn. Áp lực một phần đến từ những tình cảm yêu mến, hy vọng của mọi người, một phần lớn đến từ tính cầu toàn của bản thân. Nữ sinh này luôn đòi hỏi bản thân phải tốt hơn so với ngày hôm qua. Và với lịch trình dày đặc sắp tới, cùng những phần thi phụ liên tiếp, hy vọng cô nàng sẽ có thật nhiều tinh thần và sức khỏe để hoàn thành thật tốt.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 3

Sở hữu bằng IELTS 7.5, Nguyễn Phương Anh tự tin với khả năng ngoại ngữ. Cô nàng là một trong số các thí sinh có điểm ngoại ngữ ấn tượng tại cuộc thi năm nay. Với nữ sinh gen Z này, đây là tín hiệu tốt vì nó chứng tỏ Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng như công chúng đã ngày càng coi trọng vẻ đẹp tri thức của thí sinh.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 4

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mà cuộc thi đang tôn vinh cũng là hình ảnh mà Phương Anh đang hướng tới, một cô gái nồng hậu, dịu dàng nhưng tự tin và đầy hoài bão, một cô gái biết làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời. Tìm kiếm cơ hội tại Hoa hậu Việt Nam, ‘người đẹp gen Z’ thẳng thắn: “Việc những cô gái vận dụng mọi thế mạnh của bản thân để đi tìm những cơ hội tốt một cách chính đáng chẳng có gì sai. Điều đó còn thể hiện tinh thần vượt khó, không chịu khuất phục và đồng thời cũng là minh chứng cho ý nghĩa của cuộc thi Hoa hậu, nơi tìm ra những viên ngọc trong đá”.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 5

Nguyễn Phương Anh là một trong các thí sinh có bảng thành tích học tập ấn tượng tại Hoa hậu Việt Nam 2022:

- Á khoa đầu vào khối chuyên Văn, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

- Giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh Giỏi miền Duyên hải Bắc bộ, năm 2018.

- Giải Nhì học sinh Giỏi cấp Thành phố, môn Ngữ văn, năm 2019.

- Giải Nhì học sinh Giỏi cấp Quốc gia, môn Ngữ văn, năm 2020.

- Ngoài ra, cô nàng đã đạt IELTS 6.5 từ khi học lớp 11 và hiện đang sở hữu IELTS 7.5.

- Về hoạt động ngoại khóa, Nguyễn Phương Anh là thành viên của SIFE - câu lạc bộ thực hiện những dự án cộng đồng nhằm đưa ra các giải pháp cho các vấn đề xã hội hoặc quyên góp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 6

Nguyễn Phương Anh cho rằng, các cô gái thể hệ Z có thể chưa hoàn hảo nhưng tôn trọng vẻ đẹp không khuôn mẫu và chủ động phát huy những thế mạnh bản thân. Gen Z là một thế hệ năng động, tự tin và tự chủ. Khi đã trở thành Hoa hậu, cô gái ấy không chỉ sống cho chính mình, còn phải đại diện cho một cộng đồng, một quốc gia. Khi nhìn vào cô ấy, người ta có quyền tìm kiếm những nét đẹp đặc trưng của quê hương cô ấy.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 7

Với Phương Anh, nếu như giảng đường là nơi trao truyền những lý thuyết, nâng cao nhận thức của sinh viên thì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ là nơi để thực hành và gom góp kinh nghiệm sống quý giá. Đây là một môi trường rèn luyện con người, không chỉ về mặt đạo đức, tư duy mà còn cả cung cách sinh hoạt và khả năng thích nghi, ứng biến với mọi vấn đề. Khi hành trình Hoa hậu Việt Nam kết thúc, mỗi cô gái sẽ trở lại giảng đường, cuộc sống với một phong thái chuyên nghiệp, tư duy rộng mở và một tâm thế tự chủ, tự tin nhiều hơn.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 8

Cô nàng chia sẻ về mong muốn tại Hoa hậu Việt Nam: “Mình muốn thể hiện hình ảnh một cô gái tích cực và nhiệt thành với tất cả những gì đang làm, bao gồm cả việc phát triển bản thân và thực hiện những dự án cộng đồng. Mình biết những điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, mình chưa bao giờ coi điều đó là bước cản, biến nó thành động lực để phát huy điểm mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng muốn thực hiện nhiều dự án nhân ái, đến được những vùng xa xôi hơn nữa, cứu giúp được những mảnh đời khó khăn".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.