Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nữ sinh RMIT Nguyễn Phương Anh bày tỏ suy nghĩ về danh xưng 'Hoa hậu Việt Nam': “Sức ảnh hưởng và tiếng nói của một Hoa hậu sẽ là tiềm lực to lớn để một cô gái nhỏ bé có thể thực hiện được nhiều trọng trách, giúp đỡ được nhiều người”.

Là cô gái lọt vào Top 35 của Hoa hậu Việt Nam 2022, Nguyễn Phương Anh nói về danh xưng mà cuộc thi danh giá này mang lại cho các cô gái trẻ: “Hoa hậu là một danh hiệu cao quý, sẽ mang một cô gái trở thành tâm điểm của sự quan tâm. Tuy nhiên, điều mà mình khát khao và trân quý nhất ở danh hiệu này là những cơ hội được đi trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều người trong xã hội. Sức ảnh hưởng và tiếng nói của một Hoa hậu sẽ là tiềm lực to lớn để một cô gái nhỏ bé có thể thực hiện được nhiều trọng trách, giúp đỡ được nhiều người. Cứ thế, hành trình sống của cô ấy, sẽ ý nghĩa và có sức lan tỏa hơn rất nhiều lần”.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 1

Vừa tròn 20 tuổi, cô gái Hải Phòng Nguyễn Phương Anh đang theo học năm thứ ba, ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, trường ĐH RMIT Hà Nội. Cô nàng được gia đình ủng hộ rất nhiều khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022. Dù cũng có nhiều lo lắng nhưng bố mẹ luôn theo dõi sát sao từng hành động của con gái và luôn mong muốn con gái giữ gìn phẩm chất, tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 2

Tiến đến vòng Chung kết, bản thân Phương Anh tự đặt thêm những yêu cầu cao hơn. Áp lực một phần đến từ những tình cảm yêu mến, hy vọng của mọi người, một phần lớn đến từ tính cầu toàn của bản thân. Nữ sinh này luôn đòi hỏi bản thân phải tốt hơn so với ngày hôm qua. Và với lịch trình dày đặc sắp tới, cùng những phần thi phụ liên tiếp, hy vọng cô nàng sẽ có thật nhiều tinh thần và sức khỏe để hoàn thành thật tốt.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 3

Sở hữu bằng IELTS 7.5, Nguyễn Phương Anh tự tin với khả năng ngoại ngữ. Cô nàng là một trong số các thí sinh có điểm ngoại ngữ ấn tượng tại cuộc thi năm nay. Với nữ sinh gen Z này, đây là tín hiệu tốt vì nó chứng tỏ Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng như công chúng đã ngày càng coi trọng vẻ đẹp tri thức của thí sinh.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 4

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mà cuộc thi đang tôn vinh cũng là hình ảnh mà Phương Anh đang hướng tới, một cô gái nồng hậu, dịu dàng nhưng tự tin và đầy hoài bão, một cô gái biết làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời. Tìm kiếm cơ hội tại Hoa hậu Việt Nam, ‘người đẹp gen Z’ thẳng thắn: “Việc những cô gái vận dụng mọi thế mạnh của bản thân để đi tìm những cơ hội tốt một cách chính đáng chẳng có gì sai. Điều đó còn thể hiện tinh thần vượt khó, không chịu khuất phục và đồng thời cũng là minh chứng cho ý nghĩa của cuộc thi Hoa hậu, nơi tìm ra những viên ngọc trong đá”.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 5

Nguyễn Phương Anh là một trong các thí sinh có bảng thành tích học tập ấn tượng tại Hoa hậu Việt Nam 2022:

- Á khoa đầu vào khối chuyên Văn, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

- Giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh Giỏi miền Duyên hải Bắc bộ, năm 2018.

- Giải Nhì học sinh Giỏi cấp Thành phố, môn Ngữ văn, năm 2019.

- Giải Nhì học sinh Giỏi cấp Quốc gia, môn Ngữ văn, năm 2020.

- Ngoài ra, cô nàng đã đạt IELTS 6.5 từ khi học lớp 11 và hiện đang sở hữu IELTS 7.5.

- Về hoạt động ngoại khóa, Nguyễn Phương Anh là thành viên của SIFE - câu lạc bộ thực hiện những dự án cộng đồng nhằm đưa ra các giải pháp cho các vấn đề xã hội hoặc quyên góp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 6

Nguyễn Phương Anh cho rằng, các cô gái thể hệ Z có thể chưa hoàn hảo nhưng tôn trọng vẻ đẹp không khuôn mẫu và chủ động phát huy những thế mạnh bản thân. Gen Z là một thế hệ năng động, tự tin và tự chủ. Khi đã trở thành Hoa hậu, cô gái ấy không chỉ sống cho chính mình, còn phải đại diện cho một cộng đồng, một quốc gia. Khi nhìn vào cô ấy, người ta có quyền tìm kiếm những nét đẹp đặc trưng của quê hương cô ấy.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 7

Với Phương Anh, nếu như giảng đường là nơi trao truyền những lý thuyết, nâng cao nhận thức của sinh viên thì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ là nơi để thực hành và gom góp kinh nghiệm sống quý giá. Đây là một môi trường rèn luyện con người, không chỉ về mặt đạo đức, tư duy mà còn cả cung cách sinh hoạt và khả năng thích nghi, ứng biến với mọi vấn đề. Khi hành trình Hoa hậu Việt Nam kết thúc, mỗi cô gái sẽ trở lại giảng đường, cuộc sống với một phong thái chuyên nghiệp, tư duy rộng mở và một tâm thế tự chủ, tự tin nhiều hơn.

Nữ sinh RMIT sở hữu IELTS 7.5 Nguyễn Phương Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không chỉ sống cho riêng mình' ảnh 8

Cô nàng chia sẻ về mong muốn tại Hoa hậu Việt Nam: “Mình muốn thể hiện hình ảnh một cô gái tích cực và nhiệt thành với tất cả những gì đang làm, bao gồm cả việc phát triển bản thân và thực hiện những dự án cộng đồng. Mình biết những điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, mình chưa bao giờ coi điều đó là bước cản, biến nó thành động lực để phát huy điểm mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng muốn thực hiện nhiều dự án nhân ái, đến được những vùng xa xôi hơn nữa, cứu giúp được những mảnh đời khó khăn".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.