Nữ sinh Sư phạm Thể dục Thể thao say mê NCKH đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Kim Hậu (2002), học ngành Giáo dục Thể chất tại trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP. HCM. Với tính cách sôi nổi đặc trưng của mình, Kim Hậu vừa là vận động viên thể thao bộ môn Vovinam, vừa là tấm gương cống hiến tích cực trong công tác Đoàn - Hội. Vừa qua, cô xuất sắc nhận được Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' dành cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Chia sẻ về tình yêu đối với Đoàn – Hội của mình, Kim Hậu nói: “Ban đầu, khi còn là sinh viên năm thứ nhất, thông qua trang tuổi trẻ UPES, mình được biết đến các hoạt động của trường như là 'Ngày hội Thanh niên khỏe', 'Chủ nhật Xanh', hay hiến máu tình nguyện... Là một vận động viên thể thao, mình khá năng động và hoạt bát nên đã chủ động điền link đăng ký tham gia và bén duyên với Đoàn - Hội kể từ đó”.

Bên cạnh việc học tập, những ngày tháng trên giảng đường của Kim Hậu bắt đầu xuất hiện những hoạt động, phong trào sinh viên. Cô được thỏa thích thể hiện mình, trau dồi các kỹ năng và từ đó phát triển bản thân ở lĩnh vực mới.

Là một trong 96 gương mặt đại diện cho sinh viên cả nước nhận Giải thưởng, Kim Hậu xúc động vì không ngờ có thể chinh phục được điều mình chưa bao giờ nghĩ đến.

Nữ sinh Sư phạm Thể dục Thể thao say mê NCKH đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023 ảnh 1

Kim Hậu luôn nỗ lực với niềm yêu thích nghiên cứu khoa học. (Ảnh: NVCC)

Hành trình này đối với Kim Hậu không chỉ là hai từ 'giải thưởng', mà đáng quý hơn, là những bài học, những con người có duyên gặp nhau trên đường đời. Kim Hậu kể: “Trong quá trình tham gia công tác của Đoàn, Hội, mình học hỏi được rất nhiều điều. Thay đổi để phát triển bản thân, biết yêu thương, biết chia sẻ. Học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm từ các anh chị và các bạn, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, hoạt náo trước đám đông, mở rộng được mối quan hệ và kết nối với rất nhiều bạn trong và ngoài trường".

Nữ sinh Sư phạm Thể dục Thể thao say mê NCKH đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023 ảnh 2

Kim Hậu đạt nhiều thành tích cao ở bộ môn võ Vovinam. (Ảnh: NVCC)

Năng lực của Kim Hậu còn được khẳng định với giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc, lĩnh vực Thể dục Thể thao, năm 2023. Kim Hậu rất yêu thích lĩnh vực nghiên cứu khoa học, luôn muốn góp sức nâng cao giá trị từ ngành học của mình cho cộng đồng: “Mình từng không biết nghiên cứu khoa học là gì, cho đến khi thấy các anh chị khóa trên tham gia và có thành tích, mình dần nhìn thấy lợi ích, giá trị của nó nên đã bắt đầu tìm hiểu”.

Nữ sinh Sư phạm Thể dục Thể thao say mê NCKH đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023 ảnh 3

Kim Hậu dành nhiều thời gian cho các hoạt động tình nguyện, với mong muốn cống hiến hết mình. (Ảnh: NVCC)

Nói về bí quyết phân chia thời gian, cô cho rằng, rất khó để cân bằng được việc học tập, tham gia công tác Đoàn – Hội và dành thời gian cho nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, Kim Hậu nhấn mạnh là chỉ cần bản thân yêu thích và cố gắng thì cô tin, mọi thứ vẫn có thể hoàn thành tốt. “Phải nghiêm khắc với bản thân, nếu lịch bị trùng lặp phải xây dựng timeline riêng cho từng ngày, từng tuần để quản lý thời gian đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ”, cô nói thêm.

Nữ sinh Sư phạm Thể dục Thể thao say mê NCKH đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023 ảnh 4

Kim Hậu đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên. (Ảnh: NVCC)

Ngoài việc bên cạnh luôn có người thân và gia đình giúp đỡ, khích lệ tinh thần, Kim Hậu còn luyện tập bộ môn Vovinam, vừa là sở thích, vừa là điểm tựa giải tỏa những cảm xúc mệt mỏi, tự động viên bản thân tiếp tục vững bước trên con đường của mình. Ngay khi đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', Kim Hậu đã lập ra mục tiêu tiếp theo trên hành trình, cô nói: “Bỏ lỡ Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' năm 2023 cấp T.Ư là một nuối tiếc của mình, mình sẽ cố gắng và chinh phục giải thưởng này ở năm học 2024. Đây cũng là mục tiêu mà mình đề ra cho bản thân trong năm học mới”.

Một số thành tích tiêu biểu của Kim Hậu:

- Giải Nhất NCKH lần thứ V, trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM năm 2023.
- Giải Nhì NCKH toàn quốc, lĩnh vực Thể dục Thể thao, năm 2023
- Huy chương Vàng nội dung Tự vệ nữ giới môn Vovinam, Giải Vô địch cụm miền Trung, năm 2023.
- Huy chương Bạc nội dung Thập tự quyền đồng đội nữ, môn Vovinam, Giải Vô địch cụm miền Trung, năm 2023.
- Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', năm 2023.
- Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023
- Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trường, năm học 2022 - 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.