Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Linh Trang là sinh viên năm cuối Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật, trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Cô được mọi người ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ ngoài xinh xắn mà còn luôn năng nổ trong các công tác Đoàn Hội. Hiện tại Trang đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn QLVH20B – khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Trưởng Ban nghệ thuật CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật.
Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Nguyễn Thị Linh Trang là sinh viên năm cuối Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật, trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

Là một cô gái có niềm đam mê với múa từ nhỏ nên Trang đã tham gia hầu hết các chương trình văn nghệ từ mẫu giáo đến hết bậc THPT. Trong thời gian học tập và ôn thi tốt nghiệp THPT, Trang đã phân vân rất nhiều về việc chọn trường đại học để phù hợp với đam mê của mình. Trang biết đến trường Đại học Văn hoá Hà Nội như một cái duyên sau khi tham gia một chương trình và được một người anh giới thiệu.

Sau khi tìm hiểu kỹ Trang đã quyết định đăng ký và nhận được giấy báo trúng tuyển của trường. May mắn của Trang là trở thành một cô sinh viên Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật. Là một khoa được coi là nòng cốt của trường vì luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ của trường. Nhờ đây, Trang cũng đã có những cơ hội để thỏa sức đam mê và sở thích của bản thân. Khi mới bước vào cánh cửa Đại học, môi trường mới, bạn bè mới, Trang cũng gặp đôi chút khó khăn để làm quen với cường độ và lịch học dày đặc. Nhưng rồi Trang nhìn thấy được sự thành công của các anh chị khoá trên và đặc biệt được sự dìu dắt của các cô trong khoa nên Trang dựa vào đó mà cố gắng để có thể đạt được một phần nhỏ như các anh chị đi trước.

Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 2
Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 3
Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 4

Được giao giữ 2 chức vụ cao cả của lớp và CLB của trường khiến Trang cảm thấy may mắn vì được thầy cô và bạn bè tin tưởng. Nhờ đây mà Trang càng có thêm nhiều động lực hơn để cố gắng đạt được nhiều thành tích và cống hiến nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, Trang gặp phải một vài khó khăn nho nhỏ đó là khi được giao nhiệm vụ, Trang phải làm sao có thể tiến kịp hoạt động phong trào của lớp và của cả CLB để mọi hoạt động không bị chậm trễ khi chuyển tới các thành viên. Vậy nên Trang chưa bao giờ muốn từ bỏ một công việc hay một nhiệm vụ nào đó vì Trang cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm với công việc được giao cũng như có được sự giúp đỡ và đồng hành của thầy cô cùng bạn bè.

Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 5
Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 6

Luôn đạt được thành tích cao trong học tập cũng như hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, Trang cho biết: “Thực ra Trang cũng không có bí kíp gì to tát. Chỉ cần các bạn thực hiện đủ các tiêu chuẩn đơn giản của một sinh viên hay làm đó là: Đi học đầy đủ để tránh bị trừ điểm chuyên cần, hăng hái giơ tay phát biểu để có cơ hội được cộng điểm cao. Để đạt được những thành tích trên, Trang không thể chỉ có mỗi học tập và thi cử mà bên cạnh đó Trang đã tham gia không bỏ sót hoạt động nào của trường. Ngoài việc học trên trường, Trang còn là một giáo viên dạy múa và là một diễn viên múa. Công việc này vừa để được sống với đam mê của mình và vừa là công việc kiếm thêm khoản thu nhập nhỏ từ khi là cô sinh viên năm nhất. Vì lịch học và hoạt động ở trường khá dày nên để cân bằng giữa học và việc đi dạy mình cũng gặp không ít khó khăn. Trang phải tính toán và ghi chú từng công việc từng lịch học và sắp xếp làm sao cho thật hợp lý để cả 2 không bị trùng lặp dẫn đến thiếu hiệu quả cả việc học lẫn công việc.”

Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 7

Ngoài việc học trên trường, Trang còn là một giáo viên dạy múa và là một diễn viên múa.

Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 8

Trang thích được tham gia các hoạt động tình nguyện.

Khi cô quyết định theo học tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội, không chỉ vì đam mê múa mà Trang còn thích được tham gia các hoạt động tình nguyện. Ngay khi là sinh viên năm nhất, cô đã tìm hiểu và quyết định casting vào CLB SVTN Khoa Quản lý văn hoá Nghệ thuật. Đến thời điểm hiện tại, Trang đã được đồng hành cùng CLB 3 chuyến tình nguyện lớn là chương trình “Ước mơ xanh cho em” tại 3 địa điểm khác nhau đó là: Thị trấn Sapa - Tỉnh Lào Cai năm 2020; tại huyện Bắc Sơn - Tỉnh Lạng Sơn năm 2021; tại huyện Con Cuông - tỉnh Nghệ An năm 2023.

Ngoài ra, Trang còn tham gia những chuyến tình nguyện nhỏ tại Hà Nội như “Trao quà cho những những người vô gia cư”; chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các bé học sinh tại huyện Sóc Sơn và một số chương trình tình nguyện khác nữa. Sau mỗi chương trình đó, cô cảm thấy vui hơn và yêu cuộc sống của bản thân hơn. Bởi càng đi nhiều, Trang càng thấy may mắn vì bản thân sinh ra được đầy đủ và hạnh phúc hơn bao người có hoàn cảnh đầy khó khăn trên đất nước mình. Vậy nên Trang luôn muốn cố gắng đi được nhiều nơi hơn nữa để có thể đem những niềm vui, những lời ca tiếng hát và những hoạt động trải nghiệm để giúp họ ngày càng yêu cuộc sống hơn và không bị nhụt chí với hoàn cảnh sống này.

Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 9
Nữ sinh trường Văn hoá 'đốn tim' với nhan sắc xinh đẹp và loạt thành tích học tập xuất sắc ảnh 10

Một số thành tích tiêu biểu đã đạt được:

Là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam

Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020-2021; 2021-2022

Đoàn viên ưu tú suốt 3 năm liên tiếp 2019-2020; 2020-2021; 2021-2022

Đạt học bổng sinh viên Giỏi năm học 2019-2020; 2020-2021; 2021-2022

Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; 2021-2022

Tình nguyện viên xuất sắc vì cộng đồng năm học 2021-2022

Đạt thành tích xuất sắc tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021; 2022

Sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ đơn vị kết nghĩa năm học 2021-2022

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.