Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thu Trang là sinh viên năm thứ 3, ngành Bác sĩ Y học dự phòng, khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Không chỉ là một sinh viên có lối sống tích cực và cởi mở với mọi người, Thu Trang còn là cán bộ Đoàn – Hội năng động, nhiệt huyết trong các phong trào, hoạt động của sinh viên.
Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 1
Trần Thu Trang - Ủy viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Việc tham gia hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình có được những kỉ niệm đẹp bên bạn bè và anh chị. Qua mỗi chương trình, mình lại càng thấy bản thân trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều điều từ thầy cô, các anh chị và các bạn. Mình được nâng cao kỹ năng giao tiếp, quản lý đội nhóm… Mình nhận thấy Đoàn - Hội là môi trường tốt để các bạn sinh viên trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hơn về cả tâm hồn lẫn tri thức.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 2
Thu Trang hiện đang là Chủ nhiệm câu lạc bộ Hành tinh xanh.

Mình từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện ở địa phương trước khi bước vào Đại học như: Dọn dẹp đường tự quản của thanh niên, tham gia dạy sinh hoạt hè cho các bé thiếu nhi và sinh hoạt Đoàn tích cực tại thôn, tham gia hỗ trợ tại các chốt chống dịch Covid - 19, tham gia hỗ trợ nhập liệu và tiêm chủng Covid - 19, tham gia hoạt động tình nguyện tại chùa làng, tham gia từ thiện cùng gia đình giúp đỡ người vô gia cư trong đêm tại các con phố ở Hà Nội, tham gia làm từ thiện chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân ở bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương, hiến máu khi vừa đủ 18 tuổi,... Khi lên Đại học mình cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào của sinh viên. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Uỷ viên BCH HSV VN Đại học Thái Nguyên khoá IV nhiệm kỳ 2023 - 2028, Uỷ viên BCH HSV VN Trường Đại học Y - Dược.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 3
Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.

Trong quá trình tổ chức, tham gia các hoạt động, mình cũng gặp một số khó khăn nho nhỏ. Khó khăn mình hay gặp phải là về mặt thời gian, khi lịch thi và lịch chương trình trùng nhau hoặc gần nhau thì mình sẽ phải tìm cách cân đối để đảm bảo các phần việc. Tuy nhiên, việc tập trung làm tốt được cả hai việc khiến mình rất căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, mình phải cố gắng tìm giải pháp để vượt qua những khó khăn. Chúng ta là những người trẻ, những nhân tố quan trọng nhất góp phần xây dựng xã hội. Cá nhân mình luôn cố gắng tham gia học tập và góp sức vào những dự án, hoạt động bổ ích do Đoàn - Hội nhà trường cũng như địa phương phát động.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 4
Thu Trang đã gặp gỡ và kết nối được với nhiều người bạn mới thông qua các hoạt động, phong trào sinh viên.

Bên cạnh tham gia các hoạt động, phong trào mình cũng ý thức được việc quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên là học tập. Việc học quan trọng bởi vì sau này chúng mình sẽ là những nhân tố quan trọng để quyết định sự sống của bệnh nhân. Khi có được nhận thức đó, mình lại không ngừng cố gắng học tập, hoàn thành tốt việc học để trở thành một lương y trong tương lai. Phương pháp học tập của mình khá đơn giản, mình học bài theo ý hiểu của bản thân, áp dụng kiến thức vào thực tế. Việc học như vậy giúp mình cảm thấy thú vị và nhớ bài học lâu hơn.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 5
Thu Trang là một cán bộ Đoàn – Hội năng động và nhiệt huyết.

“Sống phải biết cho đi” là câu nói mà mình khá tâm đắc. “Cho đi” không nhất thiết phải là vật chất mà có thể chỉ đơn giản là tinh thần. Đôi khi chỉ là một lời an ủi, động viên nhưng cũng đủ làm ấm lòng người nhận. Những hành động tuy nhỏ nhưng cũng sẽ làm cho người được giúp đỡ cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người cho. Chúng ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn, tâm hồn chúng ta cũng vì vậy mà thêm phần nhẹ nhàng.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 6
Thu Trang đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

“Cho đi” cũng là nhận lại, nhận lại được những bài học quý giá trong cuộc sống về cách trân trọng, thông cảm cho người khác. Tình yêu thương chân thật giúp chúng ta sống bao dung, biết cảm thông và tha thứ cho nhau. Cuộc sống sẽ càng thêm ý nghĩa nếu chúng ta biết lấy tình yêu thương làm nền tảng.

Một số thành tích nổi bật của Thu Trang:

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023”

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.