Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thu Trang là sinh viên năm thứ 3, ngành Bác sĩ Y học dự phòng, khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Không chỉ là một sinh viên có lối sống tích cực và cởi mở với mọi người, Thu Trang còn là cán bộ Đoàn – Hội năng động, nhiệt huyết trong các phong trào, hoạt động của sinh viên.
Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 1
Trần Thu Trang - Ủy viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Việc tham gia hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình có được những kỉ niệm đẹp bên bạn bè và anh chị. Qua mỗi chương trình, mình lại càng thấy bản thân trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều điều từ thầy cô, các anh chị và các bạn. Mình được nâng cao kỹ năng giao tiếp, quản lý đội nhóm… Mình nhận thấy Đoàn - Hội là môi trường tốt để các bạn sinh viên trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hơn về cả tâm hồn lẫn tri thức.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 2
Thu Trang hiện đang là Chủ nhiệm câu lạc bộ Hành tinh xanh.

Mình từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện ở địa phương trước khi bước vào Đại học như: Dọn dẹp đường tự quản của thanh niên, tham gia dạy sinh hoạt hè cho các bé thiếu nhi và sinh hoạt Đoàn tích cực tại thôn, tham gia hỗ trợ tại các chốt chống dịch Covid - 19, tham gia hỗ trợ nhập liệu và tiêm chủng Covid - 19, tham gia hoạt động tình nguyện tại chùa làng, tham gia từ thiện cùng gia đình giúp đỡ người vô gia cư trong đêm tại các con phố ở Hà Nội, tham gia làm từ thiện chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân ở bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương, hiến máu khi vừa đủ 18 tuổi,... Khi lên Đại học mình cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào của sinh viên. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Uỷ viên BCH HSV VN Đại học Thái Nguyên khoá IV nhiệm kỳ 2023 - 2028, Uỷ viên BCH HSV VN Trường Đại học Y - Dược.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 3
Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.

Trong quá trình tổ chức, tham gia các hoạt động, mình cũng gặp một số khó khăn nho nhỏ. Khó khăn mình hay gặp phải là về mặt thời gian, khi lịch thi và lịch chương trình trùng nhau hoặc gần nhau thì mình sẽ phải tìm cách cân đối để đảm bảo các phần việc. Tuy nhiên, việc tập trung làm tốt được cả hai việc khiến mình rất căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, mình phải cố gắng tìm giải pháp để vượt qua những khó khăn. Chúng ta là những người trẻ, những nhân tố quan trọng nhất góp phần xây dựng xã hội. Cá nhân mình luôn cố gắng tham gia học tập và góp sức vào những dự án, hoạt động bổ ích do Đoàn - Hội nhà trường cũng như địa phương phát động.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 4
Thu Trang đã gặp gỡ và kết nối được với nhiều người bạn mới thông qua các hoạt động, phong trào sinh viên.

Bên cạnh tham gia các hoạt động, phong trào mình cũng ý thức được việc quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên là học tập. Việc học quan trọng bởi vì sau này chúng mình sẽ là những nhân tố quan trọng để quyết định sự sống của bệnh nhân. Khi có được nhận thức đó, mình lại không ngừng cố gắng học tập, hoàn thành tốt việc học để trở thành một lương y trong tương lai. Phương pháp học tập của mình khá đơn giản, mình học bài theo ý hiểu của bản thân, áp dụng kiến thức vào thực tế. Việc học như vậy giúp mình cảm thấy thú vị và nhớ bài học lâu hơn.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 5
Thu Trang là một cán bộ Đoàn – Hội năng động và nhiệt huyết.

“Sống phải biết cho đi” là câu nói mà mình khá tâm đắc. “Cho đi” không nhất thiết phải là vật chất mà có thể chỉ đơn giản là tinh thần. Đôi khi chỉ là một lời an ủi, động viên nhưng cũng đủ làm ấm lòng người nhận. Những hành động tuy nhỏ nhưng cũng sẽ làm cho người được giúp đỡ cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người cho. Chúng ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn, tâm hồn chúng ta cũng vì vậy mà thêm phần nhẹ nhàng.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 6
Thu Trang đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

“Cho đi” cũng là nhận lại, nhận lại được những bài học quý giá trong cuộc sống về cách trân trọng, thông cảm cho người khác. Tình yêu thương chân thật giúp chúng ta sống bao dung, biết cảm thông và tha thứ cho nhau. Cuộc sống sẽ càng thêm ý nghĩa nếu chúng ta biết lấy tình yêu thương làm nền tảng.

Một số thành tích nổi bật của Thu Trang:

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023”

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.