Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thu Trang là sinh viên năm thứ 3, ngành Bác sĩ Y học dự phòng, khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Không chỉ là một sinh viên có lối sống tích cực và cởi mở với mọi người, Thu Trang còn là cán bộ Đoàn – Hội năng động, nhiệt huyết trong các phong trào, hoạt động của sinh viên.
Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 1
Trần Thu Trang - Ủy viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Việc tham gia hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình có được những kỉ niệm đẹp bên bạn bè và anh chị. Qua mỗi chương trình, mình lại càng thấy bản thân trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều điều từ thầy cô, các anh chị và các bạn. Mình được nâng cao kỹ năng giao tiếp, quản lý đội nhóm… Mình nhận thấy Đoàn - Hội là môi trường tốt để các bạn sinh viên trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hơn về cả tâm hồn lẫn tri thức.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 2
Thu Trang hiện đang là Chủ nhiệm câu lạc bộ Hành tinh xanh.

Mình từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện ở địa phương trước khi bước vào Đại học như: Dọn dẹp đường tự quản của thanh niên, tham gia dạy sinh hoạt hè cho các bé thiếu nhi và sinh hoạt Đoàn tích cực tại thôn, tham gia hỗ trợ tại các chốt chống dịch Covid - 19, tham gia hỗ trợ nhập liệu và tiêm chủng Covid - 19, tham gia hoạt động tình nguyện tại chùa làng, tham gia từ thiện cùng gia đình giúp đỡ người vô gia cư trong đêm tại các con phố ở Hà Nội, tham gia làm từ thiện chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân ở bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương, hiến máu khi vừa đủ 18 tuổi,... Khi lên Đại học mình cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào của sinh viên. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Uỷ viên BCH HSV VN Đại học Thái Nguyên khoá IV nhiệm kỳ 2023 - 2028, Uỷ viên BCH HSV VN Trường Đại học Y - Dược.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 3
Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.

Trong quá trình tổ chức, tham gia các hoạt động, mình cũng gặp một số khó khăn nho nhỏ. Khó khăn mình hay gặp phải là về mặt thời gian, khi lịch thi và lịch chương trình trùng nhau hoặc gần nhau thì mình sẽ phải tìm cách cân đối để đảm bảo các phần việc. Tuy nhiên, việc tập trung làm tốt được cả hai việc khiến mình rất căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, mình phải cố gắng tìm giải pháp để vượt qua những khó khăn. Chúng ta là những người trẻ, những nhân tố quan trọng nhất góp phần xây dựng xã hội. Cá nhân mình luôn cố gắng tham gia học tập và góp sức vào những dự án, hoạt động bổ ích do Đoàn - Hội nhà trường cũng như địa phương phát động.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 4
Thu Trang đã gặp gỡ và kết nối được với nhiều người bạn mới thông qua các hoạt động, phong trào sinh viên.

Bên cạnh tham gia các hoạt động, phong trào mình cũng ý thức được việc quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên là học tập. Việc học quan trọng bởi vì sau này chúng mình sẽ là những nhân tố quan trọng để quyết định sự sống của bệnh nhân. Khi có được nhận thức đó, mình lại không ngừng cố gắng học tập, hoàn thành tốt việc học để trở thành một lương y trong tương lai. Phương pháp học tập của mình khá đơn giản, mình học bài theo ý hiểu của bản thân, áp dụng kiến thức vào thực tế. Việc học như vậy giúp mình cảm thấy thú vị và nhớ bài học lâu hơn.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 5
Thu Trang là một cán bộ Đoàn – Hội năng động và nhiệt huyết.

“Sống phải biết cho đi” là câu nói mà mình khá tâm đắc. “Cho đi” không nhất thiết phải là vật chất mà có thể chỉ đơn giản là tinh thần. Đôi khi chỉ là một lời an ủi, động viên nhưng cũng đủ làm ấm lòng người nhận. Những hành động tuy nhỏ nhưng cũng sẽ làm cho người được giúp đỡ cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người cho. Chúng ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn, tâm hồn chúng ta cũng vì vậy mà thêm phần nhẹ nhàng.

Nữ sinh trường Y có lối sống tích cực và cống hiến vì cộng đồng ảnh 6
Thu Trang đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

“Cho đi” cũng là nhận lại, nhận lại được những bài học quý giá trong cuộc sống về cách trân trọng, thông cảm cho người khác. Tình yêu thương chân thật giúp chúng ta sống bao dung, biết cảm thông và tha thứ cho nhau. Cuộc sống sẽ càng thêm ý nghĩa nếu chúng ta biết lấy tình yêu thương làm nền tảng.

Một số thành tích nổi bật của Thu Trang:

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023”

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022”

- Giấy chứng nhận “Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.