Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Thảo - sinh viên năm 4 Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 - bén duyên với Đoàn - Hội từ sớm. Đây cũng là nơi cô gái trẻ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và gặt hái được nhiều thành tích.

Nữ sinh hoạt động Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ

Thảo chia sẻ: "Từ khi còn bé mình đã rất thích tham gia hoạt động của các anh chị Đoàn xã tại địa phương tổ chức và luôn mong muốn sau này lớn lên mình cũng có thể khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện và làm những việc có ý nghĩa cho quê hương. Đến khi trở thành học sinh Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông mình đã trở thành một Đoàn viên thanh niên tại thôn Nhân Hiền - xã Hiền Giang, mình được tham gia rất nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên thôn: Tình nguyện, tiếp sức mùa thi, phòng chống chống dịch COVID - 19, tổ chức sinh hoạt hè,…. Dần dần mình nhận ra được ý nghĩa và sự đam mê của mình với các công tác Đoàn.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Thảo - sinh viên năm 4 Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2.

Đến khi lên đại học, một lần nữa mình được bén duyên đỗ phỏng vấn và làm thành viên Câu lạc bộ Kỹ năng mềm - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Từ một cô bé sinh viên năm nhất nhút nhát lấy hết can đảm đi phỏng vấn, dần dần mình gặp được các anh chị khóa trên rất tài năng và thân thiện, dẫn dắt mình từ thành viên đến phó ban, trưởng ban, uỷ viên Ban chủ nhiệm và được mọi người tin tưởng bầu cử làm chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2023-2024."

Không chỉ là một Chủ nhiệm dẫn dắt Câu lạc bộ, Phương Thảo còn là lớp trưởng Chi đoàn K46A Sư phạm Ngữ Văn, là Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Ngữ Văn. Cùng lúc đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau, Thảo vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được sự công nhận, khen thưởng từ Ban lãnh đạo nhà trường: giấy khen có đóng góp xuất sắc trong phong trào tình nguyện "Mùa đông ấm" 2021-2022; Giấy khen có đóng góp cho công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; Giấy khen có đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; có đóng góp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023; Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022...

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 2
Phương Thảo tham gia Đại hội Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Hoạt động Đoàn - Hội chiếm phần lớn quỹ thời gian của 1 sinh viên, nhưng với Thảo cô vẫn cân bằng và làm tốt được hai việc này. Cô đã xuất sắc giành được Học bổng Khuyến khích học tập học kỳ 1 năm 2021-2022; Học bổng Khuyến khích học tập học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Một cán bộ Đoàn - Hội có tinh thần học hỏi và sẵn sàng cống hiến

Thảo chia sẻ: "Đối với mỗi bạn sinh viên khi bước vào cánh cổng đại học đều có những định hướng riêng. Còn mình chọn Đoàn thanh niên - Hội sinh viên là nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Công tác Đoàn - Hội đã cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và bài học quý giá, những trải nghiệm tuyệt vời từ những chương trình bổ ích dành cho sinh viên, những kinh nghiệm quý báu từ các thầy, cô, anh, chị đã truyền lại cho mình. Mình thật sự biết ơn và trân quý những “món quà” tinh thần mà mình đã nhận được từ Đoàn - Hội khiến cuộc sống Đại học, tuổi thanh xuân của mình trở nên rực rỡ hơn".

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 3

Phương Thảo chia sẻ tại kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Kỹ năng mềm.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 4
Phương Thảo trong chương trình Đại hội Đại biểu Câu lạc bộ Kỹ năng mềm.

Thảo chia sẻ thêm về trách nhiệm với cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng mềm hiện tại: "Khi được nhận chức mình vẫn còn rất bỡ ngỡ, nhưng xuyên suốt quá trình đó mình luôn có các anh chị là nguyên Ban chủ nhiệm giúp đỡ, động viên. Chị Thảo, nguyên Chủ nhiệm có từng nói với mình, không ai tự dưng biết hết, chỉ khi mình chịu học hỏi và cố gắng thì mình sẽ có được những kiến thức quý báu cho bản thân.

Với cương vị là chủ nhiệm Câu lạc bộ, mình không thấy có gì khó khăn, không phải nghĩ bản thân mình giỏi mà mình luôn biết ơn vì đằng sau mình luôn có những tiền bối, những người bạn, sẵn sàng giúp đỡ mình những lúc khó khăn hay bế tắc. Cảm ơn Câu lạc bộ Kỹ năng mềm, cảm ơn chức vụ Chủ nhiệm để mình được trải nghiệm, được có những người bạn mới tuy không cùng quê, không cùng Khoa nhưng luôn đối xử tốt với nhau như người nhà. Cảm ơn vì đã để mình gặp được các em trong đội ngũ Ban chủ nhiệm, những người luôn nghiêm túc và nhiệt huyết trong công việc.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 5

Phương Thảo nhận giấy khen SVT5 trong Lễ kỷ niệm 73 năm truyền thống Học sinh Sinh viên.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 6
Phương Thảo nhận giấy khen SV5T.

Là một sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cũng như bao bạn sinh viên công tác trong Đoàn Hội mình mong muốn được cống hiến hết sức để Đoàn thanh niên - Hội sinh viên HPU2 nói riêng và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung phát triển để trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo môi trường thuận lợi giúp sinh viên phát huy tư duy sáng tạo, nghiên cứu khoa học phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp. Qua đó, từng bước hình thành lớp sinh viên có bản lĩnh, kỹ năng, có chí tiến thủ, thích ứng với yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp."

Mong muốn phát triển bản thân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương

Thảo chia sẻ: "Theo quan điểm của mình muốn trở thành người có ích cho xã hội trước hết bản thân phải sống có ích với chính mình. Mình được nghe câu này từ hoa hậu Thuỳ Tiên: “Việc các bạn đến với thế giới này là gì sẽ được lựa chọn bằng cách các bạn chọn cho mình cách sống của mình”. Mình luôn mong muốn được nâng cấp bản thân trở thành phiên bản tốt hơn mình trong quá khứ.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 7

Phương Thảo tham dự diễn đàn Bồi đắp lý tưởng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong sinh viên thủ đô.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 8
Phương Thảo (ngoài cùng bên trái) tham gia tình nguyện Mùa đông ấm tại Sơn La.

Sống đúng theo lý tưởng đam mê, sống theo những điều mình coi trọng, yêu thương những người xung quanh, để bản thân luôn vui vẻ, hạnh phúc. Trong những năm tháng tuổi trẻ thật may mắn vì được tạo điều kiện tham gia những chương trình tình nguyện của địa phương và nhà trường: Tình nguyện tiếp sức mùa thi, Tình nguyện mùa Đông ấm, tình nguyện mùa hè xanh, … Biết rằng bản thân đang góp một phần công sức nhỏ bé để giúp ích cho những em bé vùng cao, những người dân trong xã hội mình rất vui và tự hào.

Mình còn nhớ năm 2020, khi biết điểm thì bố mẹ đã khuyên mình chuyển sang học Sư phạm. Ban đầu mình vẫn rất hoang mang nhưng đến bây giờ sau 3 năm học trở thành sinh viên năm 4 mình muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ vì đã định hướng cho mình được học Sư phạm.

Nữ sinh Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 chọn Đoàn - Hội là nơi gửi gắm thanh xuân ảnh 9
Phương Thảo tham gia chương trình tình nguyện Mùa đông ấm.

Sau 3 năm học tại trường, không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn rèn luyện được rất nhiều kĩ năng quan trọng và quý giá; được truyền cảm hứng để ngày càng tự hào với nghề mình đã chọn. Mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một giáo viên có chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm giỏi và quan trọng nhất là thành thạo nhiều kỹ năng mềm để bắt kịp với yêu cầu giáo dục mới. Trong tương lai mình mong muốn bản thân trước hết vẫn luôn giữ được đam mê và nhiệt huyết như lúc này. Mong muốn và dự định của mình là sẽ trở về quê hương làm giáo viên và sẽ cố gắng cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục của quê hương Thường Tín nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.