KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Nữ sinh viên phấn đấu trở thành 'Chiến sĩ Điện Biên'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước hoà bình, thống nhất, Trần Thị Kiều Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cảm thấy may mắn khi được trở thành một trong những đại biểu tham gia Hành trình ‘Sinh viên với khát vọng non sông’.

Chị Trần Thị Kiều Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: "Trong những ngày cả nước cùng hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mình vô cùng xúc động và tự hào vì được gặp tận mắt và giao lưu với những nhân chứng lịch sử trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, được đặt chân đến điểm cực Tây của Tổ quốc, Di tích Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ…".

Nữ sinh viên phấn đấu trở thành 'Chiến sĩ Điện Biên' ảnh 1

Chị Trần Thị Kiều Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM). Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“Qua những trải nghiệm đáng nhớ đó, mình cũng như các bạn trẻ có cơ hội để hiểu thêm và ghi nhớ nhiều hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, bồi đắp tinh thần dấn thân, khát vọng cống hiến”, Trần Thị Kiều Anh nói.

Nữ sinh viên phấn đấu trở thành 'Chiến sĩ Điện Biên' ảnh 2

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) Trần Thị Kiều Anh. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhấn mạnh: “Đây là một hành trình để mình trải nghiệm, lắng nghe, thấu hiểu và rồi càng trân trọng hơn giá trị của hoà bình. Mình tin rằng, góp sức để xây dựng quê hương đất nước là hành động thiết thực nhất để kiến tạo nên một nền hoà bình bền vững. Kế thừa, phát huy tinh thần, sức mạnh đó, thế hệ trẻ hôm nay đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành những “Chiến sĩ Điện Biên”, cống hiến bằng khả năng của mình trên nhiều lĩnh vực, vì một sứ mệnh chung, đó là viết tiếp những "khát vọng non sông", dựng xây đất nước giàu mạnh”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.