Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tạ Thảo Linh, sinh năm 2002, đến từ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cô gái là một trong số ít nữ sinh đã trở thành Đảng viên khi mới 18 tuổi và được tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hiện tại, Thảo Linh đang là một freelancer, công việc chủ yếu là MC cho các sự kiện hoặc các video, TVC review, quảng cáo cho sản phẩm, doanh nghiệp. Thông qua công việc, có nhiều người nghĩ rằng cô nàng là sinh viên trường Báo chí hoặc Nghệ thuật. Vậy nhưng, Linh lại chính là sinh viên năm 3 Khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 1

Nguyễn Tạ Thảo Linh - sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội sở hữu nét đẹp thanh tú.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 2
Thảo Linh có 12 năm là học sinh giỏi liên tiếp.

Thảo Linh chia sẻ: “Sau 12 năm đi học, thành quả lớn nhất mình đạt được là trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam và được tuyển thẳng vào Khoa Giáo dục Tiểu học – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội”. Để được công nhận và đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi thì mọi ứng viên lúc đó đều phải xét từ học tập cho tới các hoạt động ngoại khóa. Trong suốt thời gian đi học, Linh luôn cố gắng giữ phong độ và đạt kết quả là 12 năm học sinh giỏi liên tiếp cùng nhiều giải thưởng, giấy khen, giấy chứng nhận các cấp khác. Ngoài ra, cô còn nỗ lực thật nhiều ở các hoạt động ngoại khóa. Linh cho biết, từ Tiểu học cô đã luôn giữ các chức vụ trong lớp, trong trường như: lớp trưởng, lớp phó, bí thư, liên đội trưởng, liên đội phó,... Nhờ có vậy mà Thảo Linh được tham gia nhiều các hoạt động, cuộc thi. Đây cũng là một tiền đề vô cùng vững chắc để Thảo Linh có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện. “Đối với mình, việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi thực sự là một dấu mốc quan trọng, một niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn trong đời. Và đến nay khi đã là sinh viên năm 3 mình vẫn luôn nỗ lực để xứng đáng là 1 Đảng viên gương mẫu”, Linh tâm sự.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 3

Thảo Linh khi được kết nạp Đảng tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 4

"Đối với mình, việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi thực sự là một dấu mốc quan trọng, một niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn trong đời."

Thảo Linh là cô gái có xu hướng muốn trải nghiệm thật nhiều, vì vậy năm nhất tại trường ĐH Sư phạm cô đã tự tìm rất nhiều cơ hội trải nghiệm việc làm. Tuy nhiên, đến đầu năm hai, cô bỗng nhận ra rằng: Sinh viên mà không có màu áo xanh tình nguyện thì quả là một thiếu sót lớn. Chính vì vậy, Thảo Linh đã tham gia vào Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Linh cho biết: “Khoác màu áo xanh cùng Đội Xung kích, mình có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời với vô vàn kỉ niệm. Trong đó được biết thêm nhiều mối quan hệ chất lượng, những người anh, người chị, những người bạn bè luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ. Dù vậy mình vẫn có thời gian bị stress để cân bằng được việc học tập, tình nguyện và đi làm. Thật may mắn vì ngay sau đó, mình đã tự lên kế hoạch, mục đích và phân bổ thời gian cho từng phần công việc.”

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 5

Linh tâm sự thêm: “Thực ra, Đại học Sư phạm Hà Nội không phải lựa chọn đầu tiên khi mình làm hồ sơ xét tuyển. Mình là một người hướng ngoại, có những sở thích, đam mê và năng khiếu về kinh doanh, biên tập viên, sự kiện, truyền thông. Đến 80% việc mình trở thành sinh viên Sư phạm là do định hướng của bố mẹ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mình không hối hận với quyết định này. Đối với mình, mỗi lựa chọn đều mang trong mình chữ “duyên”, nếu là một người có đủ năng lực và cố gắng có thì dù bạn có trong môi trường nào bạn cũng sẽ có thể phát triển và tỏa sáng.”

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 6
Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 7

Với Thảo Linh, công việc MC luôn đặc biệt yêu thích bởi đây chính là mơ ước từ nhỏ của cô. Cô luôn tự hào và trân trọng những cơ hội được lên sân khấu, được dẫn chương trình. Công việc này mang yếu tố chịu trách nhiệm cao nhưng bù lại điều mà cô thấy mình có được chính là sự thu nhận từ kĩ năng đứng trước đám đông cho đến kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Nó giúp cho cô trên công cuộc hoàn thiện bản thân. “Đối với mình, MC chính là “linh hồn”, giúp các đơn vị truyền tải được trọn vẹn thông điệp đến với khán giả. Gần đây mình có nhận làm MC cho Cuộc thi Rung chuông vàng do Kí túc xá Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức. Sau khi dẫn xong, các thầy cô cũng như đại diện BTC đã ra bắt tay và nói lời cảm ơn tới mình vì đã dẫn dắt chương trình rất thành công. Lúc ấy mình đã rất xúc động, thực sự biết ơn và trân quý nghề vì cho mình những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ như vậy” – Thảo Linh kể lại.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 8
Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 9

“Để có được thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự cố gắng của mình là sự giúp đỡ, hỗ trợ, động viên rất nhiều từ gia đình, thầy cô, bạn bè. Mình thật sự luôn biết ơn và trân quý điều ấy” – Thảo Linh bày tỏ. Hiện tại, Linh cho biết cô vẫn đang cân bằng mọi việc ở mức độ khá ổn. Thời gian này, Linh tập trung nhiều hơn cho đề tài Nghiên cứu khoa học. Đồng thời cũng đang ấp ủ dự định xây dựng kênh Tiktok mới dành cho đối tượng xung quanh là những người trẻ Gen Z. Linh hy vọng là dự án sắp tới sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Nữ sinh xinh đẹp, tài năng được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.