Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 2003) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Marketing, Trường Đại học Văn Lang. Sinh ra và lớn lên tại Huế, Vân sống xa nhà từ khi lên lớp 6. Sở hữu ngoại hình nổi bật và ý chí kiên cường, cô nàng từng đạt giải Á Khôi cuộc thi Hoa Khôi Văn Lang 2023. Hồng Vân còn gây ấn tượng với loạt huy chương thi đấu Taekwondo.
Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 1
Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 2003) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Marketing, Trường ĐH Văn Lang.

Là một cô gái có niềm đam mê với thể thao, Vân từng tham gia thi đấu Taekwondo chuyên nghiệp cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Sáu năm theo đuổi đam mê cùng với việc cố gắng đảm bảo việc học, Vân đã quyết định dừng lại việc thi đấu sau sự cố chấn thương gối vào năm 15 tuổi. Từ đó, Vân rẽ hướng và chinh phục con đường học tập của mình và may mắn đạt được nhiều danh hiệu, đối với Vân đó là một niềm tự hào.

Một cô bé 12 tuổi xa ba mẹ lên thành phố, mọi thứ đối với Hồng Vân đều bỡ ngỡ. Thời gian đầu cô nàng có ý định nghỉ tập vì quá nhớ gia đình, lại không quen với nếp sống tập thể cũng như chưa bắt kịp được cường độ huấn luyện của đội. Có những ngày Vân phải tập luyện từ 5 giờ sáng, sau đó đi học rồi tiếp tục về tập đến 9 giờ tối. Thời gian nghỉ ngơi của Vân rất ít.

Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 2
Hồng Vân từng đạt nhiều huy chương khi tham gia thi đấu Taekwondo.

Nữ sinh Văn Lang chia sẻ: “Vừa phải đảm bảo thành tích trong võ thuật vừa học văn hóa khiến bản thân mình thấy rất áp lực. Nhờ những lần động viên từ các huấn luyện và bố mẹ, mình không bỏ cuộc. Mình tham gia thi đấu năm 2016 và có được huy chương đầu tiên trong đời. Mong muốn giành chiến thắng để mang lại niềm tự hào nên mình đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian theo tập tại đội.”

Từng là "một kiện tướng Taekwondo", danh hiệu của một "sinh viên tiêu biểu" và "Á khôi 2 Hoa khôi Văn Lang 2023", Vân không tự cho những thành tựu ấy là giới hạn trên con đường phát triển của mình. Vì thế, Vân quyết định tham gia một cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn quốc trong năm nay để chứng minh rằng "Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công". Chúng ta vẫn có thể phát triển và làm được nhiều hơn thế miễn là chúng ta quyết tâm và kiên trì.

Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 3
Hồng Vân từng đạt giải Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Văn Lang 2023.
Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 4

Nữ sinh gen Z mong muốn bản thân trở thành một người con gái tự tin, bản lĩnh và làm chủ được cuộc sống. Chính vì lẽ đó Hồng Vân đã tự tạo những cơ hội thử thách bản thân dù là thể thao, học tập hay tham gia những hoạt động cộng đồng để cô có thể phát triển hơn từng ngày.

Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 5
Hồng Vân tin rằng tham gia những hoạt động cộng đồng, tình nguyện sẽ giúp cô hoàn thiện hơn.

Là một sinh viên thời đại công nghệ phát triển, Hồng Vân mong muốn dùng hình ảnh cũng như tiếng nói của mình để có thể góp sức giúp các bạn kết nối với nhau, mở lòng và tự tin phát biểu trong trường học cũng như là cộng đồng. Xã hội văn minh đi đôi với một cộng đồng yêu thương và kết nối.

Hồng Vân bộc bạch: “Theo học tại trường Đại học Văn Lang, nhờ việc chăm chỉ học tập ở các năm trước mà giờ đây kiến thức của mình có đủ để có thể ứng phó với các dạng bài tập và đề án ngành đang học. Bên cạnh đó mình sắp xếp thời gian học đan xen với luyện tập và ăn uống nghỉ ngơi một cách khoa học nhất để thuận tiện theo đuổi đam mê. Để có thời gian cho cuộc thi trước ngày sơ khảo mình đã cố gắng hoàn thành các bài tập và đề án cuối kỳ.”

Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 6
Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 7
Nữ sinh xứ Huế sở hữu loạt thành tích nổi bật: 'Không có bất kỳ giới hạn nào cho sự thành công' ảnh 8

Trong tương lai gần, Hồng Vân hy vọng được cộng tác với các đơn vị để có thể mở những lớp học phi lợi nhuận về kỹ năng tự vệ và phòng vệ giúp các bạn nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Thành tích nổi bật Hồng Vân từng đạt được

- Cán bộ đoàn hội xuất sắc cấp Khoa Thương Mại ĐH Văn Lang 2021-2022, 2022-2023

- Sinh viên tiêu biểu trường đại học Văn Lang 2023

- Giải khuyến khích cuộc thi học thuật Be-analytics Khoa thương Mại - ĐH Văn Lang

- Chiến sĩ giỏi mùa hè xanh 2023 - ĐH Văn Lang 2022-2023

- Sinh viên 5 tốt cấp Khoa Thương Mại - ĐH Văn Lang 2022-2023

- Sinh viên 5 tốt cấp trường ĐH Văn Lang 2022-2023

- Á Khôi Hoa Khôi Văn Lang 2023

- Huy chương Đồng Taekwondo hạng mục đối kháng Giải vô địch trẻ Quốc gia 2016

- Tham dự thi đấu giải Vô địch Taekwondo Thiếu Niên Châu Á lần thứ 2

- Huy chương Đồng giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ VII

- Huy chương Vàng giải Taekwondo đại hội thể dục thể thao thành phố Huế lần thứ VIII

- Huy chương Vàng giải vô địch Cup các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc 2018

- Huy chương Bạc giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc 2019

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.