Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trí Hiếu (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất, khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, trường Đại học Văn Lang. Với tài năng nghệ thuật cùng niềm khát khao được phát triển bản thân, Trí Hiếu luôn tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi âm nhạc, học thuật để tỏa sáng với nhiều danh hiệu. Đồng thời, trên cương vị cán bộ Đoàn - Hội, anh đã tham mưu, tiên phong và tham gia đóng góp sức trẻ cho phong trào sinh viên.

Tỏa sáng bằng niềm đam mê âm nhạc

Nếu ví cuộc sống của mỗi người như một con đường, thì chắc chắn không có con đường nào hoàn toàn bằng phẳng. Con đường của Trí Hiếu cũng vậy, đầy thử thách và gập ghềnh, đã có thời gian nam sinh quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác. Khi nghe những lời đồn rằng "Trí Hiếu không có năng lực, mọi thứ chỉ do được ưu ái mà thôi," anh đã bị ảnh hưởng rất nhiều, đến mức muốn từ bỏ tất cả những cố gắng của mình.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 1

Nguyễn Trí Hiếu (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất, khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, trường Đại học Văn Lang.

Trong những lúc khó khăn đó, âm nhạc luôn là người bạn đồng hành đã giúp nam sinh không cho phép bản thân gục ngã, và nhờ đó, những suy nghĩ tiêu cực không thể chiếm giữ tâm trí lâu. Thời gian trôi qua, Trí Hiếu tiếp tục cố gắng không ngừng để đạt được những mục tiêu phía trước.

“Sinh ra trong cuộc đời này, mình tin rằng ai cũng mang một sứ mệnh và ước mơ riêng để theo đuổi. Đối với mình, niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, đặc biệt là ca hát, luôn là nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ” - Trí Hiếu bộc bạch.

Tại sao Trí Hiếu lại chọn ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Văn Lang để gửi gắm ước mơ trong 4 năm đại học? Đây có lẽ là câu hỏi nam sinh quê Đồng Tháp nhận được nhiều nhất. Đam mê của anh bắt nguồn từ những ngày cấp 2, khi có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ từ trường, thành phố đến cấp tỉnh. Từ đó, Trí Hiếu mơ ước trở thành ca sĩ. Đến cấp 3, anh tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 2

Trí Hiếu là Talent tại Chương trình đặc trưng Thiên Điểu 2024 - Thấu để hiểu - Chạm để yêu thương tại Khoa Xã hội và Nhân văn.

Đặc biệt, Trí Hiếu còn vinh dự được giao chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 năm 2023. Trong vai trò này, anh đã trưởng thành hơn khi thành lập Câu lạc bộ Âm nhạc và thu hút những người bạn có chung đam mê. Anh tổ chức nhiều chương trình âm nhạc và xây dựng hình ảnh cho cả Câu lạc bộ cũng như bản thân. Đến năm lớp 12, Trí Hiếu đứng trước ngưỡng cửa phải chọn ngành học cho tương lai. Không ngần ngại, anh quyết định theo đuổi ngành Quan hệ công chúng vì cảm thấy mình thực sự phù hợp với lĩnh vực này.

Nam sinh nhớ lại: “Ban đầu, bố mẹ không hoàn toàn ủng hộ vì ngành này còn mới và lo lắng cho tương lai của mình. Tuy nhiên, họ không ép buộc mà cho mình thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn. Cuối cùng, khi đến lúc phải quyết định, mình đã mạnh dạn chọn ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Văn Lang làm nguyện vọng 1 và không có nguyện vọng nào khác”.

Đến thời điểm hiện tại, Trí Hiếu vẫn vững tin rằng việc chọn Đại học Văn Lang làm nơi học tập và phát triển là một quyết định đúng đắn. Tại đây, anh không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức mới mà còn phát triển các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống và sự nghiệp sau này. Vào tháng 5 vừa qua, Hiếu đã thử sức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và thành công vượt qua vòng tóm lược. Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian, anh không thể tiếp tục theo đuổi dự án này đến cùng.

Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông thường được các bạn sinh viên gọi với tên thân thương là "Nhà xanh trứng sáo", đã mở ra cho Trí Hiếu nhiều cơ hội khám phá những vị trí mới mà trước đây anh chưa từng nghĩ bản thân có thể làm được.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 3
Trí Hiếu lọt top 20 tại Hội thi “Duyên dáng học đường Thành phố Hồng Ngự” năm 2023.

Đối với anh, học tốt không chỉ đơn giản là việc nhận thông tin mà còn là một quá trình đầu tư sâu sắc vào suy nghĩ, tập trung và thực hành. Để đạt được hiệu quả trong học tập, Trí Hiếu đã phải trải qua một quá trình rèn luyện khá dài.

Trước đây, nam sinh thường gặp khó khăn trong việc tập trung và dễ bị phân tâm bởi những điều xung quanh. Để cải thiện khả năng tập trung, anh đã kết hợp việc nghe nhạc khi tự học và làm bài tập ở nhà, đặc biệt là những bản nhạc không lời. Điều này giúp Trí Hiếu giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung vào công việc học tập.

Với nhiều cố gắng và nỗ lực Trí Hiếu đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào trong các hoạt động ngoại khoá. Năm 2023, anh đã vượt qua hàng trăm ứng viên để lọt vào top 20 của cuộc thi "Duyên dáng học đường Thành phố Hồng Ngự". Tham gia Van Lang’s Got Talent cùng năm, Trí Hiếu đã thể hiện năng khiếu biểu diễn, âm nhạc của mình khi lọt top 40 cuộc thi.

Đặc biệt, tại Đại nhạc hội Hòa Âm 2023 của Khoa Kinh tế - Dịch vụ, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn, Trí Hiếu đã để lại ấn tượng mạnh với tài năng của mình. Tham gia vào dự án cộng đồng "Đêm nhạc Đan Tỏa 2023", Hiếu tiếp tục chứng tỏ khả năng biểu diễn và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 4

Trí Hiếu cùng các thành viên Câu lạc bộ Âm nhạc tại trường THPT Hồng Ngự 1.

Không chỉ giỏi trong nghệ thuật, nam sinh còn tham gia Workshop "Tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng" của Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, Đại học Văn Lang, nơi anh vừa tham gia tổ chức và biểu diễn tài năng trước nhà tuyển dụng, sinh viên. Những thành tựu này là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của Trí Hiếu trong việc phát triển bản thân, góp phần vào cộng đồng.

Đoàn - Hội: Môi trường phát triển toàn diện cho bản thân

Các hoạt động Đoàn - Hội, ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Trí Hiếu, không chỉ giúp anh ấy học được nhiều kỹ năng quan trọng mà còn phát triển nhân cách và kỹ năng xã hội.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 5

Trí Hiếu tham gia dự án thiện nguyện tại Mái ấm Chúc Từ.

Tham gia vào Đoàn - Hội, Trí Hiếu đã có cơ hội tổ chức sự kiện, các hoạt động tình nguyện và xã hội. Những trải nghiệm này đã giúp anh rèn luyện kỹ năng giao tiếp với đồng đội, cộng đồng, học cách làm việc hiệu quả trong nhóm và quản lý thời gian. Ngoài ra, anh cũng phát triển được tư duy lãnh đạo. Việc đảm nhận các vai trò quan trọng trong các hoạt động đã giúp nam sinh tự tin hơn và có khả năng điều hành các dự án một cách chuyên nghiệp.

“Các hoạt động Đoàn - Hội không chỉ là nơi mình học hỏi các kỹ năng quan trọng mà còn là một trường đoạn quý giá giúp bản thân phát triển toàn diện và chuẩn bị tốt cho tương lai” - Trí Hiếu bày tỏ.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 6

Trí Hiếu tham gia dự án thiện nguyện tại Mái ấm Chúc Từ.

Trí Hiếu tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội bởi nam sinh nhận thấy đây là môi trường tuyệt vời để học hỏi kỹ năng sống ngoài giảng đường như làm việc nhóm và quản lý thời gian. Bên cạnh đó, anh muốn phát triển bản thân và khám phá năng lực cá nhân qua các thử thách mới. Đồng thời qua các hoạt động, anh đã xây dựng mối quan hệ, kết nối với đồng nghiệp và giảng viên, mở rộng mạng lưới xã hội để học hỏi từ những người có chung sở thích.

Nam sinh cho biết, chúng ta đừng để bị phụ thuộc vào nhận xét của người khác. Hãy tin vào sức mạnh nội lực và cố gắng hết sức. Trí Hiếu tin rằng ngày mai sẽ mang đến những điều tốt lành hơn cho chúng ta. Hãy luôn tự tin và không ngừng nỗ lực để đạt được những ước mơ và mục tiêu của bản thân.

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân ảnh 7

Trí Hiếu lọt top 40 tại Van Lang’s Got Talent 2023.

Một số thành tích nổi bật của Trí Hiếu:

 • Phó Bí thư Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 nhiệm kỳ: 2022–2023;

 • Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 nhiệm kỳ: 2022–2023;

 • Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 nhiệm kỳ: 2020–2021; 2021–2022; 2022-2023;

 • Uỷ viên Hội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường THPT Hồng Ngự 1 nhiệm kỳ: 2020–2021; 2021 – 2022;

 • Bí thư Chi đoàn K29PR05-06;

 • Danh hiệu Thanh niên tiêu biểu Thành phố Hồng Ngự 2023;

 • Danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp trường năm học 2022 – 2023;

 • Top 20 – Hội thi “Duyên dáng học đường Thành phố Hồng Ngự” năm 2023;

 • Top 40 – Van Lang’s Got Talent 2023;

 • Talent tại Đại nhạc hội Hòa Âm 2023 – Khoa Kinh tế - Dịch vụ của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn;

 • Talent tại Dự án cộng đồng – Đêm nhạc Đan Tỏa 2023 của Khoa Kinh tế - Dịch vụ, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn;

 • Talent tại Workshop “Tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng” của Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang;

 • Talent tại Chương trình đặc trưng Thiên Điểu 2024 - Thấu để hiểu - Chạm để yêu thương tại Khoa Xã hội và Nhân văn;

 • Ban tổ chức & Talent tại Đêm nhạc “Khát vọng mùa xuân” – Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.