Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Nguyệt là thủ khoa đầu ra ngành Giáo dục Tiểu học (đào tạo bằng tiếng Anh), Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2024. Theo Nguyệt, cân bằng việc học tập và tham gia hoạt động xã hội là chìa khóa quan trọng cho sự phát triển toàn diện của người trẻ. Khi chúng ta trẻ đừng ngại thử thách và trải nghiệm, bởi đây sẽ là nền tảng để đạt được thành công và hạnh phúc trong tương lai.
Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 1
Nguyễn Thị Minh Nguyệt – thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học (đào tạo bằng tiếng Anh), Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2024.

Dành sức trẻ để thực hiện được những mục tiêu mà bản thân mong muốn

Nguyễn Thị Minh Nguyệt (sinh năm 2002) được sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Năm 2020, cô bạn chọn ngành Giáo dục Tiểu học (đào tạo bằng tiếng Anh), Trường Đại học Sư phạm để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên. Với truyền thống gia đình có bố mẹ là giáo viên, Nguyệt đã được bố mẹ truyền cảm hứng từ nhỏ. Nữ sinh chia sẻ: “Bố mẹ mình đều là giáo viên. Vì vậy bố mẹ là những người truyền lửa, truyền động lực và là tấm gương để mình noi theo. Mình đã học được rất nhiều từ sự tận tụy, lòng nhân ái và kiến thức sâu sắc mà bố mẹ đã truyền đạt trong sự nghiệp giáo dục. Bố mẹ luôn ủng hộ, đồng hành cùng mình trên những chặng đường quan trọng”. Đồng thời, Minh Nguyệt còn nhận thấy tính cách bản thân khá phù hợp ở Huế nên đã quyết định chọn “ngôi nhà Sư phạm” là nơi học tập và phát triển bản thân trong suốt 4 năm đại học.

Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 2
Bố mẹ là người truyền cảm hứng cho Minh Nguyệt trong hành trình chinh phục ước mơ.

Trong những năm tháng học đại học, Minh Nguyệt luôn đặt ra những mục tiêu cho chính mình. “Danh hiệu thủ khoa là một trong những mục tiêu mà mình đã đặt ra ngay từ khi kết thúc năm nhất đại học. Mình rất vui khi những nỗ lực, cố gắng của mình đã gặt hái được trái ngọt. Mình luôn cố gắng học tập nghiêm túc trong các giờ học, luôn đặt ra mục tiêu, chăm chỉ và cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất”, thủ khoa Minh Nguyệt tâm sự.

Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 3
Minh Nguyệt và đồng đội đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo Đại học Huế năm 2023.

Để việc học tập có hiệu quả, Nguyệt luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng và xác định những gì mà bản thân muốn đạt được trong việc học tập. Với Nguyệt, tạo ra một kế hoạch học tập cụ thể và phân bố thời gian phù hợp để thực hiện là điều cần thiết. “Mình luôn tìm đọc những tài liệu hỗ trợ cho việc học ở trường. Việc tự học là một điều rất quan trọng, mình chủ động học mọi lúc, mọi nơi và có thể cùng bạn bè thảo luận cùng nhau để học tập tốt trong các môn học. Mình cũng luôn chủ động nhờ sự hỗ trợ từ các thầy cô, các anh chị, các bạn khi mình có điều gì thắc mắc trong việc học”, nữ sinh cho biết. Ngoài việc học tập ở trường, Nguyệt còn làm gia sư. Công việc này đã giúp cho cô bạn nắm vững các kiến thức, phát triển kỹ năng giảng dạy và hiểu được tâm lý học sinh.

Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 4
Tham gia các Hội thảo khoa học dành cho sinh viên.

Cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết với các hoạt động xã hội

Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt, Minh Nguyệt còn là một cán bộ Đoàn - Hội năng động và nhiệt huyết. Nguyệt đã tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng như: Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022 tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế; TNV trao sách giáo khoa cho làng trẻ SOS do VEPIC tài trợ năm 2023; TNV Chương trình hỗ trợ Tân sinh viên nhập học 2023; TNV hỗ trợ “Ngày hội Toán học mở - MOD Huế 2022”; TNV Chương trình “Cuộc hẹn yêu thương” tại A Lưới… Cô bạn chia sẻ bí kíp cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động: “Để vừa học tập tốt, vừa tham gia hoạt động tốt thì chúng ta cần lập một thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần để quản lí thời gian tốt hơn. Tận dụng những khoảng thời gian rảnh để tham gia các hoạt động ở trường và ngoài xã hội. Phải luôn cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động. Đặc biệt các bạn phải có đủ thời gian nghỉ ngơi để có một sức khỏe tốt. Điều đó sẽ giúp các bạn tập trung hơn và đạt được kết quả tốt nhất trong học tập. Nhiều kĩ năng Đoàn hội, tình nguyện đã giúp mình trưởng thành hơn, vui vẻ hơn, tràn đầy sức trẻ, lòng nhiệt huyết rèn luyện”.

Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 5
Cô bạn nhiệt huyết tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Theo nữ sinh, những hoạt động, phong trào Đoàn - Hội, tình nguyện đã giúp cô bạn trưởng thành, tự tin, vui vẻ, tràn đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Đồng thời, Nguyệt có cơ hội phát triển nhiều kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm… “Việc tham gia Đoàn - Hội cũng là một lợi thế đối với mình, giúp mình gặp gỡ, kết nối thêm nhiều bạn bè, học hỏi được nhiều điều từ thầy cô, các anh chị, các bạn, các em”, Nguyệt bày tỏ. Minh Nguyệt luôn mong muốn trở thành một người học tập suốt đời, luôn tìm kiếm cơ hội để khám phá và mở rộng kiến thức. Tạo ra môi trường đoàn kết và hỗ trợ giữa các thành viên thông qua việc tổ chức các hoạt động gắn kết, xây dựng tinh thần đồng đội.

Nữ thủ khoa xuất sắc ngành Giáo dục Tiểu học tiên phong trong nhiều hoạt động xã hội ảnh 6
Nhận “cú đúp ”danh hiệu “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023.

Trong học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động, Nguyệt cũng gặp nhiều áp lực và căng thẳng. Nữ sinh bộc bạch: “Mình nghĩ áp lực sẽ tạo nên kim cương, có áp lực thì mình càng cố gắng nhiều hơn để hoàn thành công việc một cách cẩn thận, tỉ mỉ và đạt được kết quả tốt hơn. Ở tuổi trưởng thành, mình thấy ai cũng có những suy nghĩ riêng cho bản thân và mình cũng vậy, mình cũng suy nghĩ rằng liệu mình học ngành này có phù hợp với mình hay không? Sự lựa chọn này có đúng hay không? Nhưng mình nghĩ là mình cứ cố gắng, cứ nỗ lực thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng và mình tin là như vậy”. Theo Nguyệt, trong hành trình sống, chúng ta sẽ gặp phải những thử thách và khó khăn mà dường như ta muốn bỏ cuộc. Với Nguyệt, chúng ta không nên dễ dàng từ bỏ mà phải nhớ về lý do vì sao ta đã bắt đầu để bản thân cố gắng, kiên nhẫn hơn nữa và điều đó cũng chính là động lực để Nguyệt tiếp tục cuộc hành trình của bản thân.

“Để sống có ích cho xã hội, chúng ta phải học tập, rèn luyện tốt, tham gia các hoạt động tình nguyện. Trong thời đại 4.0, chúng ta có thể sử dụng công nghệ và mạng xã hội để lan truyền thông điệp tích cực đến mọi người… Để xây dựng quê hương, đất nước mình phải nắm vững kiến thức về công nghệ và tìm hiểu cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để góp phần vào sự phát triển của xã hội; tham gia các dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; phát triển thêm các kĩ năng mềm; duy trì tinh thần học tập và nghiên cứu liên tục để cập nhật kiến thức và kĩ năng của mình”, thông điệp thủ khoa Minh Nguyệt gửi đến các bạn trẻ.

Một số thành tích nổi bật của Minh Nguyệt:

- Thủ khoa ngành Giáo dục Tiểu học (đào tạo bằng tiếng Anh) khóa học 2020-2024;

- GPA tốt nghiệp: 3.74 (Hệ 10: 9.04);

- Đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo Đại học Huế năm 2023;

- Đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng” cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023;

- Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023;

- Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2021-2022, 2022-2023;

- Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển CLB, Đội nhóm năm học 2021-2022, 2022-2023.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.