Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 1

Nguyễn Hữu Mạnh - Phó chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngân hàng.

Công tác Đoàn - Hội định hình cho Mạnh một hướng đi mới

Trong thời gian học tập tại Trung học phổ thông, mình thường chỉ tập trung vào việc học và hoàn toàn không chú trọng các hoạt động liên quan tới công tác Đoàn - Hội. Khi lên Đại học, mình được tiếp cận khá nhiều bài truyền thông cùng với những khuyên bảo từ phía thầy cô và các anh chị trong Học viện rằng nên tham gia ít nhất 1 CLB, để rèn luyện kỹ năng cũng như tăng điểm rèn luyện trong năm học. Chính vì lý do đó mà mình đã quyết định tham gia CLB của Khoa và may mắn được mọi người tin tưởng giao cho đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm CLB và Phó Chủ tịch HSV sau hơn 2 năm gắn bó.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 2

Mặc dù bản thân không định hướng từ trước sẽ gắn bó theo con đường Đoàn - Hội nhưng môi trường Đại học đã thay đổi và giúp mình định hình được một hướng đi mới, và mình nhận thấy rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị, biết rằng có nhiều thử thách nhưng sẽ là tiền đề để giúp mình hoàn thiện bản thân ở một phiên bản tốt hơn.

Khi tham gia công tác Đoàn - Hội đồng nghĩa mình sẽ phải đảm nhiệm thêm nhiều đầu việc, sẽ thật khó để cân bằng với việc học và công việc làm thêm. Nhưng mình chọn tiếp tục thay vì bỏ cuộc bởi công tác Đoàn - Hội đem lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. Mình có cơ hội được làm việc trực tiếp với thầy cô. Đôi lúc sẽ có nhiều khó khăn, áp lực nhưng sau mỗi lời nhắc nhở chính là bài học để mình nhìn nhận và thay đổi. Công tác Đoàn - Hội cũng giúp mình được trải nghiệm mình ở nhiều môi trường làm việc khác nhau, mở rộng mối quan hệ, giao lưu kết nối bạn bè. Thử thách với nhiều deadline công việc sẽ là tiền đề thuận lợi giúp mình sau khi ra trường, không bị choáng ngợp trước sự khác biệt giữa môi trường đi làm và đi học. Tham gia công tác Đoàn - Hội đồng nghĩa với việc tự nguyện cống hiến tuổi trẻ của mình, tự vẽ lên cho mình một màu sắc năng động, linh hoạt, nhiệt huyết và đặc biệt luôn chủ động, quan tâm tới mọi người.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 3

Nguyễn Hữu Mạnh là tình nguyện viên chương trình Thiện nguyện -Trại phong quả cảm Bắc Ninh.

Đối diện và vượt qua khó khăn để từng bước hoàn thiện bản thân

Có lẽ trở ngại đầu tiên phải kể đến đó là vấn đề trong học tập. Việc chuyển cấp lẫn môi trường học từ nông thôn ra thành thị khiến mình gặp khá nhiều khó khăn, từ không gian sống tới giao lưu, kết nối bạn bè mới và đặc biệt là trong phương pháp học. Bên cạnh đó, mình cũng mất nhiều thời gian suy nghĩ tìm phương hướng để đảm bảo chất lượng cuộc sống, kiếm một công việc làm thêm để có thể trang trải giúp bố mẹ phần nào. Tiếp theo là khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập, sinh hoạt CLB và đi làm thêm. Có thể nói giai đoạn đầu ở Hà Nội là quãng thời gian thử thách và một chút đáng sợ với mình. Nhưng may mắn rằng, trong các buổi Training, Workshop của CLB mình tham gia, các thầy cô cũng như anh chị đã giúp mình vạch ra kế hoạch cũng như giải pháp để khắc phục những khó khăn ấy. Đây chính là những bước căn bản và sau đó là những trải nghiệm thực tế tại cuộc sống nơi đây đã rèn luyện để mình có một lịch trình kế hoạch rõ ràng, khoa học trong thời điểm hiện tại.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 4

Nguyễn Hữu Mạnh tại chương trình Chào tân Sinh viên K25 HVNH.

Về nhiệm vụ của bản thân trong công tác Đoàn - Hội, thời gian đồng hành cùng công tác Đoàn - Hội và ở cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên chưa dài, bên cạnh những việc làm mình đã đóng góp được cho công tác Đoàn - Hội của Học viện thì vẫn còn tồn tại những khó khăn nhất định. Nhiệm kỳ 2023 - 2025, Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng có sự thay đổi về cơ cấu bộ máy, Chủ tịch Hội Sinh viên được chuyển đổi từ giảng viên về sinh viên. Vì thế với vị trí Phó Chủ tịch HSV, cá nhân mình cùng các bạn trong đội ngũ Ban Chấp hành cũng cần một khoảng thời gian đầu để thiết lập quy chế mới và ổn định về cách thức hoạt động. Hơn nữa vì đây là một môi trường mới, quy mô lớn hơn và có sự khác biệt cơ bản đối với Câu lạc bộ nên có những công việc mình chưa từng tiếp cận. Và một khó khăn nữa đó chính là cách để quản lý thời gian hiệu quả. Với một lượng lớn công việc cùng với nhiều vai trò quan trọng, thời gian đầu mình khá bỡ ngỡ nhưng sau đó thì mình cũng cố gắng để hoàn thiện tất cả sao cho đúng tiến độ và đảm bảo về chất lượng.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 5

Nguyễn Hữu Mạnh tại Tuần lễ tuyển Cộng tác viên K25.

Trải qua được tất cả trở ngại ấy, không chỉ là sự nỗ lực không ngừng từ phía mình mà còn nhờ những lời động viên ở phía mọi người. Và một cách để mình vượt qua nó nữa đó là sự lạc quan, tự tin. Sinh hoạt trong nhiều đơn vị: CLB, LCĐ, HSV, mình có cơ hội được kết bạn với nhiều người và đa tài ở các lĩnh vực khác nhau, được sống và phát triển trong môi trường đó giúp mình luôn có một nguồn năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 6

Hữu Mạnh nhận bằng khen Bí thư Chi đoàn giỏi.

Tinh thần, năng lượng tuổi trẻ và khát khao cống hiến của một cán bộ Đoàn - Hội

Là một người hoạt động trong Công tác Đoàn - Hội, nhận thức được sứ mệnh của mình là phải sống cho ý nghĩa và giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn. Chính vì thế mình luôn tích cực tham gia những hoạt động mang tính chất cộng đồng có ý nghĩa. Bên cạnh đó mình cũng cùng các bạn trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên của Học viện thường xuyên tổ chức các chương trình trong các dịp đặc biệt: Ngày hội gói bánh chưng, Tết yêu thương, Tết là sẻ chia, các chương trình thiện nguyện của khoa, quỹ sinh tồn…

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 7

Nguyễn Hữu Mạnh (bên trái) tại Hội nghị giao ban Cụm 3 HSV TP HN.

Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Ngân hàng có bề dày truyền thống, đã đi tới nhiệm kỳ hoạt động lần thứ XV, 2023 - 2025. Đoàn - Hội cũng đã có những sự phát triển nhất định và các thành quả đáng tự hào. Với mục đích phát triển bản thân, cống hiến cho công tác Đoàn - Hội của Học viện, với vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, mình luôn mong muốn sẽ được góp sức vào khâu tổ chức các hoạt động, chương trình để tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên và sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình trên cương vị quan trọng này. Hiện tại mình đã là sinh viên năm 3, sẽ còn khoảng thời gian gần 2 năm nữa để gắn bó và cống hiến cho các công tác Đoàn - Hội của nhà trường. Chắc chắn rằng, mình sẽ đặt trách nhiệm của mình cùng với năng lượng của tuổi trẻ để góp sức giúp Đoàn - Hội của Học viện Ngân hàng ngày thêm phát triển.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 8

Hữu Mạnh nhận bằng khen có Thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Mình muốn gửi gắm đôi điều tới các bạn sinh viên: “Thanh xuân của chúng ta sẽ trôi qua nhanh lắm, các bạn hãy định hình và vẽ cho mình một con đường đi, không cần phải bằng phẳng quá nhiều nhưng chắc chắn nên trải qua đủ khó khăn, thử thách để từ đó các bạn có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn sau những vấp ngã”.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.