Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Phát đang là sinh viên năm thứ 4 ngành quản lý hoạt động bay, khoa Khai thác Hàng không, Học viện Hàng không Việt Nam. Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, Phát còn từng là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt huyết, đầy trách nhiệm và đạt được nhiều thành tích từ cấp Học viện đến Trung ương.
Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 1
Nguyễn Hoàng Phát - Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

May mắn và tự hào khi đỗ vào Học viện Hàng không Việt Nam

Khi lần đầu tiên được trải nghiệm đi máy bay, Phát đã có thắc mắc rằng: “Liệu ai sẽ là người dẫn đường cho hàng ngàn chiếc máy bay bay ở độ cao trên 10.000 mét so với mặt đất và cất, hạ cánh; hạ cánh liên tục sao cho phải đảm bảo an toàn. Mình đã tìm hiểu đó là những kiểm soát viên không lưu, những người dẫn đường thầm lặng trên không. Kiểm soát không lưu là một nghề mang tính quốc tế cao, đóng vai trò quyết định trong hoạt động Quản lý bay. Ngoài ra, các qui định, tiêu chuẩn về nghề còn được qui chuẩn theo quy định của tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và pháp luật Việt Nam nên đòi hỏi những người làm công việc này phải có những kỹ năng đặc biệt tốt như: phản xạ, trí nhớ, khả năng chịu áp lực cao, độ tập trung… Ngoài ra, nghề này còn phải có sức khỏe tốt như: thị lực, thính lực và khả năng phát âm chuẩn”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 2
Nam sinh mong muốn sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một kiểm soát viên không lưu trong tương lai.

Xuất phát từ đam mê, nam sinh gốc Hà Nội quyết tâm nỗ lực để được học tập và rèn luyện tại Học viện Hàng không Việt Nam. Phát mong muốn sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một kiểm soát viên không lưu trong tương lai. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản lý hoạt động bay, ngành đào tạo sinh viên trở thành Kỹ sư chuyên ngành Quản lý hoạt động bay; quản lý, điều hành hoạt động bay dân dụng, đảm bảo an toàn, điều hòa cho hoạt động của tàu bay từ khi chuẩn bị cất cánh đến khi hạ cánh, đưa ra những chỉ dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết cho tàu bay trong tất cả các giai đoạn bay. Cậu bạn cảm thấy thật tự hào và may mắn khi bản thân đã đủ điểm đỗ vào ngành học này ở Học viện Hàng không Việt Nam. Hiện tại, Hoàng Phát là một trong những sinh viên xuất sắc tại Học viện khi đạt điểm GPA xuất sắc 3.61/4.0.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 3
Phát là sinh viên xuất sắc của Học viện Hàng không Việt Nam.

Chủ động học tập và tự tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu liên quan để việc học trở nên hiệu quả hơn

Ngoài ra, Phát sẽ phân bố thời gian hợp lý trong ngày, ưu tiên đặt việc học lên hàng đầu rồi sau đó mới thực hiện các công việc khác. Cậu bạn luôn cố gắng sắp xếp quỹ thời gian cá nhân hợp lý giữa việc học tập, tham gia các hoạt động và các công việc cá nhân. Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”, Hoàng Phát đã tìm hiểu chi tiết tiêu chuẩn riêng cho từng tiêu chí và đặt ra kế hoạch cụ thể để hoàn thành các tiêu chí.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 4
Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022.

Để học tập tốt mỗi người sẽ có những phương pháp riêng, được tích lũy và chọn lọc phù hợp với bản thân. “Là một sinh viên, nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của chúng ta là học tập, mình luôn cố gắng tập trung và tích cực tham gia xây dựng bài, tương tác với giảng viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và khoa học. Việc học tập ở trường phổ thông và đại học là hoàn toàn khác nhau, thay vì được thầy cô chỉ dẫn chi tiết, lên đại học mình phải hoàn toàn tự lo cho việc học của bản thân. Giảng viên hay cố vấn học tập chỉ là những người hướng dẫn, định hướng còn học tập nghiên cứu là công việc của sinh viên”, Phát cho biết. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học, Phát luôn chủ động học tập và tự tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu liên quan để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 5
Tham gia Ngày hội Học sinh - Sinh viên toàn quốc năm 2022.

Đoàn Hội đã giúp Phát bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành

Những hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã giúp Phát bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành. Phát tâm sự: “Qua phong trào Sinh viên 5 Tốt được Hội Sinh viên Việt Nam triển khai rộng rãi, mình luôn tự nhủ bản thân phải luôn cố gắng vươn lên trong học tập và không ngừng trau dồi phát triển bản thân. Mình được học các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội và cách quản lý sắp xếp công việc cá nhân. Mình nghĩ rằng cân bằng tốt giữa việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào luôn là một thách thức lớn đối với các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội. Đối với bản thân, mình luôn cố gắng tập trung nghe giảng và hỏi thầy cô ngay các nội dung chưa hiểu rõ còn về nhà thì nghiên cứu thêm tài liệu khác”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 6
Tích cực tham gia các hoạt động và phong trào sinh viên.

Trong quá trình học tập và công tác, nam sinh luôn học tập ở những tấm gương. Đó là những người anh chị đi trước, là những người có thành tích học tập rất “khủng” bên cạnh việc tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào. Từ một cậu sinh viên nhút nhát và ngại giao tiếp với mọi người, qua các hoạt động Phát đã cởi mở, tự tin giao tiếp và kết nối được với nhiều người bạn. Được biết trong năm vừa qua, Nguyễn Hoàng Phát đảm nhiệm Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. “Khi còn đương nhiệm là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, mình luôn muốn áp dụng câu nói “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Qua đó, mỗi cán bộ Đoàn - Hội, các bạn sinh viên có thể giúp đỡ các mảnh đời khó khăn ở ngoài xã hội. Bên cạnh đó, bản thân mỗi người cần chú tâm đến việc củng cố kiến thức, trau dồi bản thân nhiều hơn”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 7
Đại biểu của Đoàn Công tác số 17 trong hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Vừa qua, Hoàng Phát là 1 trong 200 đại biểu được vinh dự tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023. Chuyến hành trình này đã mang lại nhiều kỉ niệm và cảm xúc đối với Phát, cậu bạn bộc bạch: “Hành trình này đã bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia cho sinh viên Việt Nam, góp phần động viên, cổ vũ quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Mình cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi được tham gia hành trình lần này. Đây là một trong những chuyến đi đặc biệt của mình trong khoảng thời gian là sinh viên”.

“Cần cù bù thông minh” là câu nói mà Hoàng Phát tâm đắc và áp dụng vào trong cuộc sống. “Trong hành trình sống của mỗi người sẽ luôn luôn có những gian nan, thử thách trong công việc học tập cũng như trong công việc mà bản thân không thể dễ dàng nào vượt qua nhưng Phát tin rằng, với ý chí quyết tâm và sự cần cù, siêng năng thì chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn”, Phát chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Hoàng Phát:

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022

- Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2022

- Giấy chứng nhận của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên đã hoàn thành chương trình tập huấn "cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên toàn quốc năm 2022”

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành năm 2022

- Bằng khen Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố về thành tích "Đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023”

- Bằng khen Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố về thành tích "Đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022”

- Bằng khen của Ban chấp hành HSV Việt Nam TP. HCM về thành tích "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 - năm 2022"

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về phong trào “Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ đơn vị giảm tải khai thác dịp cao điểm” dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2022

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia tình nguyện phong trào "thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách dịp cao điểm” năm 2021

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về phong trào “Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ đơn vị giảm tải khai thác dịp cao điểm” dịp hè năm 2022

- Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện là "Cán bộ Hội tiêu biểu" năm học 2021 - 2022

- Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện là "Sinh viên 5 Tốt" cấp Học viện năm học 2021 – 2022

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.