Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Phát đang là sinh viên năm thứ 4 ngành quản lý hoạt động bay, khoa Khai thác Hàng không, Học viện Hàng không Việt Nam. Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, Phát còn từng là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt huyết, đầy trách nhiệm và đạt được nhiều thành tích từ cấp Học viện đến Trung ương.
Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 1
Nguyễn Hoàng Phát - Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

May mắn và tự hào khi đỗ vào Học viện Hàng không Việt Nam

Khi lần đầu tiên được trải nghiệm đi máy bay, Phát đã có thắc mắc rằng: “Liệu ai sẽ là người dẫn đường cho hàng ngàn chiếc máy bay bay ở độ cao trên 10.000 mét so với mặt đất và cất, hạ cánh; hạ cánh liên tục sao cho phải đảm bảo an toàn. Mình đã tìm hiểu đó là những kiểm soát viên không lưu, những người dẫn đường thầm lặng trên không. Kiểm soát không lưu là một nghề mang tính quốc tế cao, đóng vai trò quyết định trong hoạt động Quản lý bay. Ngoài ra, các qui định, tiêu chuẩn về nghề còn được qui chuẩn theo quy định của tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và pháp luật Việt Nam nên đòi hỏi những người làm công việc này phải có những kỹ năng đặc biệt tốt như: phản xạ, trí nhớ, khả năng chịu áp lực cao, độ tập trung… Ngoài ra, nghề này còn phải có sức khỏe tốt như: thị lực, thính lực và khả năng phát âm chuẩn”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 2
Nam sinh mong muốn sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một kiểm soát viên không lưu trong tương lai.

Xuất phát từ đam mê, nam sinh gốc Hà Nội quyết tâm nỗ lực để được học tập và rèn luyện tại Học viện Hàng không Việt Nam. Phát mong muốn sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một kiểm soát viên không lưu trong tương lai. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản lý hoạt động bay, ngành đào tạo sinh viên trở thành Kỹ sư chuyên ngành Quản lý hoạt động bay; quản lý, điều hành hoạt động bay dân dụng, đảm bảo an toàn, điều hòa cho hoạt động của tàu bay từ khi chuẩn bị cất cánh đến khi hạ cánh, đưa ra những chỉ dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết cho tàu bay trong tất cả các giai đoạn bay. Cậu bạn cảm thấy thật tự hào và may mắn khi bản thân đã đủ điểm đỗ vào ngành học này ở Học viện Hàng không Việt Nam. Hiện tại, Hoàng Phát là một trong những sinh viên xuất sắc tại Học viện khi đạt điểm GPA xuất sắc 3.61/4.0.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 3
Phát là sinh viên xuất sắc của Học viện Hàng không Việt Nam.

Chủ động học tập và tự tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu liên quan để việc học trở nên hiệu quả hơn

Ngoài ra, Phát sẽ phân bố thời gian hợp lý trong ngày, ưu tiên đặt việc học lên hàng đầu rồi sau đó mới thực hiện các công việc khác. Cậu bạn luôn cố gắng sắp xếp quỹ thời gian cá nhân hợp lý giữa việc học tập, tham gia các hoạt động và các công việc cá nhân. Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”, Hoàng Phát đã tìm hiểu chi tiết tiêu chuẩn riêng cho từng tiêu chí và đặt ra kế hoạch cụ thể để hoàn thành các tiêu chí.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 4
Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022.

Để học tập tốt mỗi người sẽ có những phương pháp riêng, được tích lũy và chọn lọc phù hợp với bản thân. “Là một sinh viên, nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của chúng ta là học tập, mình luôn cố gắng tập trung và tích cực tham gia xây dựng bài, tương tác với giảng viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và khoa học. Việc học tập ở trường phổ thông và đại học là hoàn toàn khác nhau, thay vì được thầy cô chỉ dẫn chi tiết, lên đại học mình phải hoàn toàn tự lo cho việc học của bản thân. Giảng viên hay cố vấn học tập chỉ là những người hướng dẫn, định hướng còn học tập nghiên cứu là công việc của sinh viên”, Phát cho biết. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học, Phát luôn chủ động học tập và tự tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu liên quan để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 5
Tham gia Ngày hội Học sinh - Sinh viên toàn quốc năm 2022.

Đoàn Hội đã giúp Phát bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành

Những hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã giúp Phát bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành. Phát tâm sự: “Qua phong trào Sinh viên 5 Tốt được Hội Sinh viên Việt Nam triển khai rộng rãi, mình luôn tự nhủ bản thân phải luôn cố gắng vươn lên trong học tập và không ngừng trau dồi phát triển bản thân. Mình được học các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội và cách quản lý sắp xếp công việc cá nhân. Mình nghĩ rằng cân bằng tốt giữa việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào luôn là một thách thức lớn đối với các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội. Đối với bản thân, mình luôn cố gắng tập trung nghe giảng và hỏi thầy cô ngay các nội dung chưa hiểu rõ còn về nhà thì nghiên cứu thêm tài liệu khác”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 6
Tích cực tham gia các hoạt động và phong trào sinh viên.

Trong quá trình học tập và công tác, nam sinh luôn học tập ở những tấm gương. Đó là những người anh chị đi trước, là những người có thành tích học tập rất “khủng” bên cạnh việc tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào. Từ một cậu sinh viên nhút nhát và ngại giao tiếp với mọi người, qua các hoạt động Phát đã cởi mở, tự tin giao tiếp và kết nối được với nhiều người bạn. Được biết trong năm vừa qua, Nguyễn Hoàng Phát đảm nhiệm Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. “Khi còn đương nhiệm là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, mình luôn muốn áp dụng câu nói “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Qua đó, mỗi cán bộ Đoàn - Hội, các bạn sinh viên có thể giúp đỡ các mảnh đời khó khăn ở ngoài xã hội. Bên cạnh đó, bản thân mỗi người cần chú tâm đến việc củng cố kiến thức, trau dồi bản thân nhiều hơn”.

Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đạt nhiều thành tích cấp Trung ương ảnh 7
Đại biểu của Đoàn Công tác số 17 trong hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Vừa qua, Hoàng Phát là 1 trong 200 đại biểu được vinh dự tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023. Chuyến hành trình này đã mang lại nhiều kỉ niệm và cảm xúc đối với Phát, cậu bạn bộc bạch: “Hành trình này đã bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia cho sinh viên Việt Nam, góp phần động viên, cổ vũ quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Mình cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi được tham gia hành trình lần này. Đây là một trong những chuyến đi đặc biệt của mình trong khoảng thời gian là sinh viên”.

“Cần cù bù thông minh” là câu nói mà Hoàng Phát tâm đắc và áp dụng vào trong cuộc sống. “Trong hành trình sống của mỗi người sẽ luôn luôn có những gian nan, thử thách trong công việc học tập cũng như trong công việc mà bản thân không thể dễ dàng nào vượt qua nhưng Phát tin rằng, với ý chí quyết tâm và sự cần cù, siêng năng thì chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn”, Phát chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Hoàng Phát:

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022

- Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2022

- Giấy chứng nhận của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên đã hoàn thành chương trình tập huấn "cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên toàn quốc năm 2022”

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành năm 2022

- Bằng khen Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố về thành tích "Đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023”

- Bằng khen Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố về thành tích "Đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022”

- Bằng khen của Ban chấp hành HSV Việt Nam TP. HCM về thành tích "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 - năm 2022"

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về phong trào “Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ đơn vị giảm tải khai thác dịp cao điểm” dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2022

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia tình nguyện phong trào "thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách dịp cao điểm” năm 2021

- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về phong trào “Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ đơn vị giảm tải khai thác dịp cao điểm” dịp hè năm 2022

- Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện là "Cán bộ Hội tiêu biểu" năm học 2021 - 2022

- Giấy khen của Hội Sinh viên Học viện là "Sinh viên 5 Tốt" cấp Học viện năm học 2021 – 2022

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.