Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại, khẳng định đến thời điểm hiện tại vẫn chưa dám nghĩ mình là người nổi tiếng.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên không kiềm được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi khi tham gia một chương trình ý nghĩa gần đây. Hình ảnh các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vừa học tập, vừa tranh thủ thời gian rảnh để phụ giúp gia đình, khiến nam diễn viên bồi hồi nhớ về quá khứ của mình.

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 1

Quách Ngọc Tuyên bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật, bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo của địa phương. Anh thường thay bà cố đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên anh phải đi bộ 1 - 2 cây số để nhận quà. Đến những năm học THCS, khi tivi vẫn còn là món đồ xa xỉ mà hiếm có nhiều gia đình sở hữu, hình ảnh bà con trong xóm túm tụm lại mỗi tối để xem phim, xem kịch thì khát khao trở thành một người nghệ sĩ bắt đầu nung nấu trong anh.

Vốn không phải con nhà nòi, nên khi tốt nghiệp THPT, Quách Ngọc Tuyên đã phải tự tìm tòi để thi vào trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, cái nôi đầu tiên đưa anh vào nghề. Hành trình theo đuổi nghệ thuật với 'anh Vi Cá' cũng không phải dễ dàng.

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 2

“Hầu như tôi ý thức được một điều là có thể mình không may mắn được như những bạn khác, là mình không có mối quan hệ và cũng không có kinh tế. Nên hầu như lúc đó, các bạn cứ tập trung học, còn tôi ngoài học, còn phải tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền. Công việc chính của tôi thời điểm đó là đi làm bảo vệ ở siêu thị. Có khi tôi là diễn viên quần chúng, hoặc làm khán giả cho các chương trình truyền hình… Thời điểm đó, tôi phải trốn học đi làm quần chúng, chủ yếu để được học nghề, học cách người ta làm việc và để có kinh tế trang trải cuộc sống nữa”, Quách Ngọc Tuyên kể.

Thời điểm học năm thứ ba đại học, Quách Ngọc Tuyên đầu quân về sân khấu Nụ Cười Mới. Được làm việc cùng nhiều cây hài nổi tiếng thời đó là một điều vô cùng may mắn với nam diễn viên. Quách Ngọc Tuyên khẳng định, anh học được nhiều bài học từ sân khấu, từ những vai diễn nhỏ, vai quần chúng bình thường đến vai diễn hoàng tử Hàn Quốc trong liveshow của Hoài Linh...

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 3

Anh nói thêm: “Từ lúc đó đến bây giờ, tôi đều không áp lực, không hề có cảm giác sợ hãi gì cả. Vì mỗi lần nhận vai diễn thì tôi đều cố gắng làm tròn vai nhất có thể. Cái gì không biết thì mình học thêm. Rất may mắn là các anh chị cũng không đặt áp lực cho tôi mà chỉ bảo từng chút một”. Từ sự cố gắng ban đầu, Quách Ngọc Tuyên dần tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, với nhiều vai diễn, đặc biệt nhất là vai anh Vi Cá, vai diễn trở thành biệt danh của nam diễn viên.

Quách Ngọc Tuyên khiêm tốn khẳng định, anh may mắn khi được khán giả đón nhận vai diễn này. Anh luôn cố gắng phấn đấu làm nhiều thứ hơn nữa và cũng thèm hóa thân vào nhân vật khác để cũng được khán giả yêu thương như vậy. “Tôi muốn khán giả nhìn vào là thấy mình làm được nhiều dạng vai chứ không phải chỉ đóng giang hồ. Và khi thể hiện những vai diễn khác, tôi cũng được khán giả rất thích, rất đón nhận nhưng chưa đủ mạnh như vai Vi Cá”, 'sao' phim Lật mặt: 48h nói.

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 4

Nói về nghề, Quách Ngọc Tuyên khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa dám nghĩ mình là một ‘ngôi sao’, hay là người thật sự nổi tiếng mà chỉ biết mình vẫn luôn cần cố gắng từng ngày, cố gắng từng vai diễn khi làm nghề. Với Quách Ngọc Tuyên, anh luôn sợ mình bị già trong suy nghĩ nên luôn thích chơi với các bạn trẻ để có thể học hỏi nhiều điều mới mẻ từ đàn em.

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 5

Từ khó khăn đi lên nên Quách Ngọc Tuyên luôn trân trọng từng giây phút được làm nghề, không bao giờ để chuyện gia đình hay việc kinh doanh ảnh hưởng đến nghệ thuật.

Quách Ngọc Tuyên: 'Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá' ảnh 6

“Tôi nghĩ, chuyện sắp xếp công việc và gia đình nó nằm ở chỗ mình muốn hay không. Giống như lúc tôi đi quay tỉnh, có khi 3 tuần hay một tháng tôi không có mặt ở nhà thì tôi tranh thủ lúc quay xong ra gọi điện thoại cho gia đình. Hoặc tranh thủ ngày nào mình không có lịch quay thì chạy về chơi với con một chút, có khi tôi về chơi được 4 tiếng rồi quay lại phim trường tiếp tục công việc”, Quách Ngọc Tuyên bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm