Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – Lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai

0:00 / 0:00
0:00
Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – Lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai
SVVN - Khi nhân lực là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tất cả các cơ quan, tổ chức thì vai trò quan trọng và không thể thiếu của bộ phận nhân sự ngày càng được khẳng định. 

Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao của những người làm quản lý nhân sự là động lực thu hút và thúc đẩy sinh viên đăng ký theo học ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực ngày một tăng lên.

Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – Lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai ảnh 1

Từ năm 2019 đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do WB tài trợ, cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu ngày càng khang trang, hiện đại.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực trang bị cho người học kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực; Những nguyên tắc điều hành, quản lý nhân sự; chính sách lao động; kiến thức liên quan đến đánh giá, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, khảo sát, nghiên cứu thị trường lao động để hoạch định, tổ chức, thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực được phát triển kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong một thế giới hiện đại và hội nhập. Người học còn được trang bị kỹ năng nghiên cứu khoa học và có thể tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn.

Cử nhân Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam có đủ trình độ và năng lực để công tác tại các vị trí:

– Cán bộ, chuyên viên về quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, lao động, chuyên viên tuyển dụng, chính sách - đãi ngộ, chuyên viên bảo hiểm, truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quan hệ lao động xã hội tại các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp;

– Giảng viên, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu về quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý lao động trong các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm nghiên cứu;

– Cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn liên quan tới phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, phát triển con người;

– Headhunter chuyên nghiệp.

Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – Lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai ảnh 2

Hàng năm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao 30 tỷ đồng học bổng cho sinh viên.

Sinh viên khi theo học ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại ngôi trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại ở tất cả các giảng đường: Điều hóa, máy chiếu, Wi-Fi… Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó từ Học viện, doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt, được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại Nhật, Đức, Úc…; được trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp và được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.